Cuộc sống độc thân ở tuổi U50 của diễn viên Quốc Cường

28/04/2023 16:56 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Ở tuổi U50, diễn viên Quốc Cường vẫn lẻ bóng một mình. Không cổ súy cho sống độc thân nhưng Quốc Cường cho rằng, anh đang cảm thấy thoải mái, tự do với sự lựa chọn của mình.

Diễn viên Quốc Cường tên thật là Nguyễn Quốc Cường. Anh tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh nhưng lại bén duyên với công việc người mẫu suốt 10 năm trời trước khi dấn thân vào bộ môn nghệ thuật thứ bảy – diễn xuất.

Quốc Cường chạm ngõ điện ảnh với phim Dốc tình của đạo diễn Lưu Trọng Ninh và ngay lập tức gây ấn tượng với khán giả. 20 năm làm nghề, Quốc Cường đóng hàng trăm phim như 39 độ yêu, Sóng gió thương trường, Tình án, Nếu còn có ngày mai, Chuyện tình bà nội trợ, Nhịp sinh tử, Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh...

Không chỉ được đánh giá là diễn viên có thực lực, tài năng, Quốc Cường còn được đồng nghiệp yêu mến bởi tính cách hiền lành, dễ thương, nghiêm túc và chuyên nghiệp trong công việc.

Diễn viên Quốc Cường và cuộc sống độc thân ở tuổi U50 - Ảnh 1.

Diễn viên Quốc Cường

Tuy sự nghiệp thành công nhưng Quốc Cường vẫn độc thân dù tuổi đời đã sắp chạm mốc 50. Khi được hỏi, cuộc sống ấy có lúc nào khiến anh buồn khi nhìn bạn bè đồng nghiệp gia đình yên ấm, con cái đề huề, nam diễn viên Lật mặt nói:

"Tôi không buồn vì cuộc sống độc thân đó là do tôi lựa chọn, chứ không phải do tôi không có được hạnh phúc. Nghề này đặc thù đi sớm về khuya nên rất khó để có ai hiểu, thông cảm. Và khi mình độc thân lâu quá thì mình ngại vướng bận, hay phải tìm cách hòa hợp với một ai đó.

Tôi không cổ súy cho độc thân. Mỗi người có một sự lựa chọn cho tất cả những gì mình cần, tôi cũng vậy. Tôi thấy độc thân làm cho mình thoải mái, gặp gỡ bạn bè cũng thấy thoải mái hơn. Nhưng cuộc sống mà, đâu ai biết trước được điều gì. Biết đâu ngày mai, mình gặp ai đó, mình thương và hết muốn độc thân thì sao" (cười).

Quốc Cường chia sẻ, nhiều khi anh cũng muốn "không độc thân" nữa nhưng với bản tính thích di chuyển, thích đi đây đi đó nên anh nghĩ mình không thích hợp với cuộc sống hôn nhân, gia đình.

Mỗi lần đi phim, thời gian của anh hầu hết đều ở trên phim trường. Phim đóng máy, anh lại xách ba-lô lên và đi du lịch xả hơi. Với thói quen đó, để thiết lập một mối quan hệ tình cảm thân mật sẽ làm đảo lộn mọi thứ. "Cuộc sống độc thân khiến tôi thoải mái, tự do", Quốc Cường bày tỏ.

Diễn viên Quốc Cường và cuộc sống độc thân ở tuổi U50 - Ảnh 2.

Quốc Cường trên phim trường với đồng nghiệp

Quốc Cường thừa nhận, anh từng có giai đoạn muốn gắn kết cuộc đời mình với cuộc đời người khác nhưng lại có quá nhiều thứ "cản" lại, chẳng hạn như chuyện kinh tế. Áp lực đó khiến anh chùn bước và anh chọn sống độc thân. "Có lúc tôi nghĩ, mình có quá khắt khe với bản thân không", Quốc Cường bộc bạch.

Quốc Cường nhận mình kén chọn. Tuy nhiên, anh nghĩ: "Ai cũng kén chọn, không chỉ riêng tôi. Con người ta sinh ra, lớn lên, đi học, trưởng thành, sự nghiệp, đều phải có lựa chọn hết, chỉ là họ nói hay không nói ra thôi.

Có thể họ sẽ không chia sẻ về cuộc sống, định kiến, va vấp. Họ giấu đi sự lựa chọn của mình vì nhiều khi nói thật quá thì những luồng ý kiến khác làm cho bản thân không thoải mái.

Sự lựa chọn xuất phát từ trái tim thì kết quả tốt, còn nếu sự lựa chọn có toan tính thì kết quả khác. Làm sao nói trước được ngày mai, hạnh phúc đó nhưng cũng chia tay, đau khổ đó.

Nếu mình sống tốt, được khán giả yêu thương thì điều đó là may mắn. Tôi muốn nhận sự thương yêu ấy bằng những gì mình làm, mình chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Còn chuyện độc thân hay không độc thân, lập gia đình hay không lập gia đình đâu quá quan trọng.

Khi mình hạnh phúc, mình trao sự yêu thương cho bạn bè, gia đình, những người xung quanh và nhận lại sự yêu thương từ mọi người, tôi nghĩ nó hay hơn. Trong thế giới 7, 8 tỉ người này, mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh cho riêng mình".

Diễn viên Quốc Cường và cuộc sống độc thân ở tuổi U50 - Ảnh 3.

Quốc Cường hài lòng với cuộc sống độc thân hiện tại

Nam diễn viên cũng chia sẻ, gia đình không còn mong anh kết hôn nữa. "Gia đình tôi sống rất hiện đại. Với ba mẹ, chân thành, yêu thương mới là quan trọng. Bố mẹ không can thiệp nhiều vào cuộc sống cá nhân của tôi, con cái vui là ba mẹ vui", anh nói.

Nguyễn Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm