Diễn viên Trà Ngọc: "Mẹ lột hết vàng trên người làm 10 mâm cơm đãi dòng họ khi tôi đậu đại học"

15/04/2023 15:36 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Khi trường gửi giấy báo đậu đại học về, mẹ tôi lột hết vàng đeo trên người, mấy phân vàng để đi mua đồ về đãi bà con dòng họ, ăn 10 mâm mừng tôi đỗ đại học", diễn viên Trà Ngọc kể.

Trà Ngọc có niềm yêu thích nghệ thuật từ khi còn nhỏ. Cô gây ấn tượng với khán giả không chỉ bởi khả năng diễn xuất mà còn là một nữ diễn viên có cá tính mạnh mẽ. Với tư cách khách mời trong chương trình Đời nghệ sĩ, Trà Ngọc đã có những chia sẻ thú vị về hành trình nghệ thuật của mình.

Trà Ngọc kể: "Năm học lớp 12, tôi làm hồ sơ thi vào trường Sân khấu Điện ảnh. Ba mẹ không biết gì về trường này hết. Ba mẹ nghĩ làm diễn viên, ca sĩ là cái gì đó rất xa vời, phải có chất giọng hay năng khiếu, chứ không biết có trường chuyên đào tạo những người có đam mê như con mình.

Hết lớp 12, tôi lên TPHCM ôn thi 3 tháng. Năm đó, tỷ lệ "chọi" vào trường cao lắm. 3.000 thí sinh mà chỉ lấy có 60 người, khi biết mình đậu với tỷ lệ như thế, tôi vui lắm.

Diễn viên Trà Ngọc: "Mẹ lột hết vàng trên người làm 10 mâm cơm đãi dòng họ khi tôi đậu đại học" - Ảnh 1.

Diễn viên Trà Ngọc chia sẻ trong chương trình Đời nghệ sĩ - VTV9 (ảnh trong bài do chương trình cung cấp)

Khi trường gửi giấy báo đậu đại học về, mẹ tôi lột hết vàng đeo trên người, mấy phân vàng để đi mua đồ về đãi bà con dòng họ, ăn 10 mâm mừng tôi đỗ đại học. Vậy là bà con dòng họ, ai cũng biết tôi đi học diễn viên.

Lúc đó tôi nghĩ, học hành chưa biết tới đâu không, chưa biết đóng được phim nào không mà ăn 10 mâm.

NSƯT Đoàn Bá là người thầy đầu tiên dẫn dắt tôi vào nghề. Học 2 năm thì tôi bị bệnh nên phải bảo lưu kết quả rồi sau đó học thầy Phạm Huy Thục - nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM.

Số tôi giống như được đi học, may mắn được lĩnh hội từ người thầy này đến người thầy kia. Lúc đầu là 1 người thầy thuần về kịch nói miền Nam - NSƯT Đoàn Bá, sau là thầy Phạm Huy Thục là chuyên kịch miền Bắc".

Cũng nhờ vậy mà Trà Ngọc học hỏi và tích lũy được cho mình những kinh nghiệm quý báu, giúp ích cho nữ diễn viên trong quá trình hoạt động nghệ thuật sau này.

Diễn viên Trà Ngọc: "Mẹ lột hết vàng trên người làm 10 mâm cơm đãi dòng họ khi tôi đậu đại học" - Ảnh 2.

Trà Ngọc không muốn bị đóng khung ở dạng vai hài.

Trong quá trình học tập, rèn luyện bản thân để trở thành một diễn viên có thực lực, Trà Ngọc cho biết cô được thầy đánh giá phù hợp với những vai diễn có tính cách, diễn biến tâm lý phức tạp, số phận bi đát. Nhưng sau đó, cô lại bén duyên với hài kịch và rất thành công ở lĩnh vực này.

Trà Ngọc chia sẻ: "Bạn bè cùng lớp đại học ai cũng bất ngờ khi tôi lại đi diễn hài. Lúc đi học, tôi chuyên trị những vai bi. Thầy tôi có nói: "Phải đẹp mới đóng đào, chừng nào con đẹp thầy cho con đóng đào".

Lớp tôi có rất nhiều người đẹp, các bạn đẹp đóng vai đào. Riêng tôi thì đóng vai con nít hoặc vai mẹ. Thầy định hình tôi là một người chuyên diễn về tâm lý, có chiều sâu, hoàn cảnh rất bi đát. Có một ngày, tôi gặp đạo diễn Huỳnh Lập, tự dưng anh giao cho tôi những vai hài đến mãi sau này".

Mặc dù thành công ở mảng hài kịch, thế nhưng Trà Ngọc lại không muốn mọi người gọi cô là diễn viên hài. Trà Ngọc cho biết, cô muốn được mọi người nhìn nhận là một diễn viên thực lực, có khả năng biến hóa ở nhiều vai diễn khác nhau, không bị đóng khuôn ở một hình ảnh nhất định.

Nguyễn Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm