'Cuộc hẹn cuối tuần' tái xuất: Đổi mới từ format, MC tới nội dung

23/06/2022 20:36 GMT+7 | Giải trí

Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2 sẽ trở lại với nhiều điểm đổi mới so với mùa đầu tiên, từ format, người dẫn chương trình, nội dung...

'Cuộc hẹn cuối tuần' số cuối: Phương Thanh nói thẳng chuyện 'từ thiện', 'sao kê'

'Cuộc hẹn cuối tuần' số cuối: Phương Thanh nói thẳng chuyện 'từ thiện', 'sao kê'

Ca sĩ Phương Thanh hào hứng chia sẻ trong Cuộc hẹn cuối tuần về sự "mất tích gần 10 năm", hậu trường các vai diễn ấn tượng, quan điểm thẳng thắn về từ thiện, sao kê...

Chiều 23/6 tại Hà Nội, ê-kíp sản xuất chương trình có cuộc gặp gỡ báo chí, chia sẻ những điểm mới mẻ của Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2.

Điểm nổi bật đầu tiên đó là sự hoán đổi đầy bất ngờ của người dẫn chính: BTV Long Vũ sẽ thay thế vị trí của BTV Quốc Khánh. 

Với lối dẫn thông minh, dí dỏm, khả năng ứng biến linh hoạt cùng những trải nghiệm trong công việc và cuộc sống, BTV Long Vũ được kỳ vọng sẽ mang lại một không khí vừa mới lạ, vừa thân quen với khán giả.

Cuộc hẹn cuối tuần, Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2, Cuộc hẹn cuối tuần trở lại, BTV Long Vũ, BTV Trần Ngọc, Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2 lên sóng, Cuộc hẹn cuối tuần tập 1
Phó tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Đỗ Thanh Hải phát biểu trong cuộc họp báo chiều 23/6

Theo chia sẻ của ê kíp sản xuất sau đợt ghi hình đầu tiên, người dẫn chính tạo nên sự khác biệt, thậm chí mang lại những bất ngờ cho chính nhóm sản xuất chương trình.

Đóng vai trò là người kết nối các tình huống và dẫn dắt, đưa tới những cảm xúc tươi mới - BTV Trần Ngọc có cơ hội phát huy khả năng ứng biến cùng sự sáng tạo, trẻ trung, thân thiện.

Huyền Trang - Mù Tạt, cô gái duy nhất trong dàn host của mùa đầu tiên trở lại với những thử thách vừa hóc búa vừa hài hước cho các khách mời, là người hoàn thành mảnh ghép cuối trong bộ ba người dẫn chương trình ấn tượng của Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2.

Cuộc hẹn cuối tuần, Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2, Cuộc hẹn cuối tuần trở lại, BTV Long Vũ, BTV Trần Ngọc, Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2 lên sóng, Cuộc hẹn cuối tuần tập 1
BTV Long Vũ được kỳ vọng sẽ mang lại một không khí vừa mới lạ, vừa thân quen với khán giả "Cuộc hẹn cuối tuần" mùa 2

Đạo diễn chương trình, BTV Diệp Chi chia sẻ: "Với Cuộc hẹn cuối tuần, người dẫn chương trình có thể gọi là linh hồn, người dẫn mới thì cách khai thác câu chuyện, cách nói của BTV Long Vũ cũng đem lại cảm xúc bất ngờ. Chúng tôi cũng không lặp lại những gì “anh da nâu” Việt Hoàng đã thành công mà có sự xuất hiện của Trần Ngọc - gương mặt được yêu mến của VTV3 - hứa hẹn sẽ đem đến những điều mới mẻ".

Ẩn số luôn được chờ đón trong từng tập phát sóng của Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2 chính là các khách mời, được ê-kíp thực hiện lựa chọn, cân nhắc kỹ.

Bên cạnh 2 số vừa ghi hình với khách mời là diễn viên Hồng Đăng, Lan Phương, nhiều nghệ sĩ đã nhận lời tham gia chương trình như: NSƯT Thành Lộc, ca sĩ - nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh, hoa hậu H' Hen Niê, ca sĩ Issac... là những nghệ sĩ hoạt động nghiêm túc, miệt mài trong lĩnh vực văn hóa-nghệ thuật, đạt những thành tựu trong lĩnh vực họ theo đuổi và được công chúng yêu mến đón nhận.

Cuộc hẹn cuối tuần, Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2, Cuộc hẹn cuối tuần trở lại, BTV Long Vũ, BTV Trần Ngọc, Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2 lên sóng, Cuộc hẹn cuối tuần tập 1
Ê-kíp sản xuất "Cuộc hẹn cuối tuần" mùa 2

Với góc nhìn dí dỏm, hài hước, mỗi nhân vật có cách khai thác, cách tiếp cận kịch bản khác nhau, Cuộc hẹn cuối tuần khiến không ít khách mời e dè khi bước vào trường quay mà không biết trước kịch bản.

Song cũng chính họ lại là những người dũng cảm đón nhận thử thách, sẵn sàng trải lòng với công chúng, chia sẻ những câu chuyện thậm chí chưa bao giờ tiết lộ trước đó. Không có điều gì tuyệt vời hơn khi nghệ sĩ đến gần với khán giả bằng con người thật, cảm xúc thật, thông qua cuộc trò chuyện, thử thách những điều mình chưa từng làm, thậm chí vượt qua cả những nỗi sợ chưa từng dám đối diện.

Cuộc hẹn cuối tuần, Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2, Cuộc hẹn cuối tuần trở lại, BTV Long Vũ, BTV Trần Ngọc, Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2 lên sóng, Cuộc hẹn cuối tuần tập 1
Diễn viên Hồng Đăng và BTV Long Vũ

BTV Diệp Chi chia sẻ thêm: "Cuộc hẹn cuối tuần không có format cố định nào mà dựa vào câu chuyện của khách mời. Mỗi khách mời đến với chương trình đều bất ngờ và có những cảm xúc mà có thể họ không đón đợi vì nội dung không được chia sẻ trước. Khác với những chương trình có fomat cố định, mỗi số mới là hành trình khai phá mới của ê-kíp sản xuất chương trình.

Cái mới của mùa 2 thật khó gọi tên, chỉ có thể từ từ cảm nhận. Tuy nhiên có điều chắc chắn rằng chúng tôi muốn giữ không khí gần gũi, quen thuộc của khách mời để mỗi khách mời có thể thoải mái chia sẻ câu chuyện trước đây họ chưa từng kể với công chúng.

Nhiều nghệ sĩ trước khi tới Cuộc hẹn cuối tuần đã giữ hình ảnh rất chỉn chu và an toàn, chúng tôi thì nhắn nhủ anh chị đến với chương trình không cần chuẩn bị gì cả, chỉ cần sẵn sàng chia sẻ, tham gia thử thách và chắc chắn rằng điều đó chỉ góp phần giúp anh chị đến gần với công chúng mà thôi.

Mỗi chương trình là sự trăn trở, đau đáu của từng thành viên trong ê-kíp, chúng tôi làm chương trình bằng tất cả nhiệt huyết và tình yêu dành cho nhân vật, chương trình và khán giả. Hy vọng chương trình sẽ được khán giả yêu thích và ủng hộ".

Trailer Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2

Ban nhạc cùng các ca sĩ đã trở thành dấu ấn trong Cuộc hẹn cuối tuần, giúp điều chuyển nhịp điệu và tiết tấu của chương trình, gia tăng cảm xúc cho khán giả.

Trong mùa 2, ban nhạc Cuộc hẹn cuối tuần tiếp tục do đạo diễn âm nhạc - nhạc sĩ Hồng Kiên dẫn dắt cùng sự tham gia của 7 nhạc công và nhóm bè.

Nhạc sĩ Hồng Kiên bật mí: "Mùa 2 có nhiều áp lực hơn. Khó nhất là đặt những tiết mục âm nhạc vào đúng câu chuyện, nội dung chương trình muốn truyền tải. Chúng tôi hy vọng sự kết hợp nhuần nhuyễn này mang tới sự thú vị, nguồn cảm hứng tích cực và niềm vui cho khán giả".

Cùng làm nên màu sắc của mùa 2, không gian trường quay Cuộc hẹn cuối tuần được thiết kế hoàn toàn mới. Những gam màu ấm, nóng, mang tính cổ điển, sang trọng như vàng đồng, cam đất, nâu đỏ được ê kíp ưu tiên lựa chọn, phù hợp với thời điểm phát sóng chương trình vào buổi tối. Trường quay có nhiều set cảnh, các set có sự biến đổi, chuyển động phụ thuộc vào diễn biến kịch bản.

"Gia vị" không thể thiếu trong mỗi số Cuộc hẹn cuối tuần là phần tiểu phẩm hài kịch.

Với không khí trẻ trung, hiện đại mang tới những thông điệp tích cực, các tiểu phẩm được xây dựng dưới góc nhìn hài hước: khi là đả kích các hành vi, lúc là châm biếm những quan niệm lệch lạc trong cuộc sống.

Cuộc hẹn cuối tuần, Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2, Cuộc hẹn cuối tuần trở lại, BTV Long Vũ, BTV Trần Ngọc, Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2 lên sóng, Cuộc hẹn cuối tuần tập 1

Sự tham gia của các nghệ sĩ hài nổi tiếng như NSƯT Quang Thắng, Vân Dung, Duy Nam, Hà Trung, Mạnh Dũng,… hứa hẹn sẽ mang tới những nội dung đặc biệt gửi tới khán giả vào dịp cuối tuần.

Cuộc hẹn cuối tuần năm đầu tiên đã lưu lại nhiều ấn tượng với khán giả qua chỉ số rating cao trong suốt 17 tập phát sóng, dàn khách mời chất lượng cùng giải thưởng Chương trình Giải trí ấn tượng tại VTV Awards 2021.

Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2 mở ra bầu không khí thư giãn cùng thông điệp ý nghĩa để khán giả có thể tận hưởng, trút hết mọi áp lực cuộc sống khi ngồi trước ti vi lúc 20h thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3, kể từ ngày 2/7.

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm