Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh: Man City ‘kìm chân’ Arsenal, MU hưởng lợi

16/02/2023 08:10 GMT+7 | Bóng đá Anh

Chiến thắng 3-1 của Man City trước Arsenal khiến cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh thêm căng thẳng. MU được hưởng lợi nhờ kết quả này.

Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh: Man City bắt kịp Arsenal

Sau vòng 23, Man City đã bắt kịp điểm số với Arsenal và vươn lên dẫn đầu giải Ngoại hạng. MU xếp thứ 3 với 5 điểm ít hơn hai đội này.

Trong thời gian còn lại của mùa giải, Arsenal và Man City còn đối đầu trực tiếp với nhau một lần nữa và bất luận trận đấu ấy có kết quả ra sao, MU có nhiều hi vọng tiếp tục được hưởng lợi. MU hiện đá nhiều hơn Arsenal 1 trận và cùng số trận với Man City trong khi mùa giải còn 15 vòng.

Như thực tế cho thấy thì Man City rất ổn định và là đội có chiều sâu lực lượng tốt nhất. Man City đã đá xong với MU còn trận lượt về Ngoại hạng Anh mùa này với Arsenal thì họ chơi trên sân nhà. Nếu dồn sức cho giải Ngoại hạng, Man City có nhiều cơ hội bảo vệ được ngôi Vương.

Nhưng Man City cũng đối mặt với những nguy cơ. Pep Guardiola xác định ưu tiên số 1 của họ mùa này là vô địch cúp C1. Đó là mặt trận Guardiola đã thất bại 6 mùa liên tiếp khi dẫn dắt City. Việc theo đuổi mục tiêu này có thể ảnh hưởng tới cơ hội bảo vệ ngôi vô địch Ngoại hạng Anh của Man City.

Man City đánh bại Arsenal 3-1, chiếm ngôi đầu Ngoại hạng Anh

Man City đánh bại Arsenal 3-1, chiếm ngôi đầu Ngoại hạng Anh

Một nguy cơ khác treo lơ lửng trên đầu Man City là án phạt của FA có thể giáng xuống họ bất cứ lúc nào. Man City vẫn đang bị điều tra về những cáo buộc có sai phạm tài chính hàng loạt trong 9 mùa giải. Nếu bị chứng minh là sai phạm, họ có thể bị trừ điểm, bị buộc phải đá lại các trận đã chơi, thậm chí bị loại khỏi giải Ngoại hạng.

Cơ hội cho MU

Trong khi Man City có thể bị phân tâm và mất sức để theo đuổi mục tiêu vô địch cúp C1 đồng thời đối diện với nguy cơ bị trừng phạt bất cứ lúc nào vì bị cáo buộc sai phạm tài chính thì Arsenal đang gặp vấn đề về tâm lí, phong độ và lực lượng. Pháo Thủ đã trải qua chuỗi 4 trận không thắng ở các giải. Lực lượng khá mỏng và thiếu những giải phóng dự phòng chất lượng khiến Arsenal gặp vấn đề thời gian qua.

Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh: Man City ‘kìm chân’ Arsenal, MU hưởng lợi - Ảnh 3.

Lực lượng mỏng là một vấn đề của Arsenal

Họ hoàn toàn có thể còn "sảy chân" nữa trong thời gian còn lại của mùa giải vì những hạn chế về nhân sự nói trên. Lực lượng mỏng và thiếu phương án dự phòng tốt khiến Mikel Arteta khó quay vòng cầu thủ. Đội hình 1 của Arsenal phải "cày ải" quá nhiều khiến sức lực của họ bị bào mòn, dẫn đến hiệu quả thi đấu đi xuống. Arsenal vẫn đá ít hơn Man City và MU 1 trận nhưng họ còn phải đối đầu với chính Man City ở Etihad. Nguy cơ Arsenal thất bại trước City một lần nữa là rất cao.

Những vấn đề và nguy cơ mà cả Arsenal lẫn Man City phải đối mặt lại mở ra hi vọng tranh vô địch cho MU. Khoảng cách 5 điểm ít hơn hai đối thủ này không phải quá lớn khi mùa giải còn 15 vòng. Nếu MU tiếp tục duy trì được phong độ ổn định còn Arsenal và Man City gặp những vấn đề đã đề cập ở trên thì rất có thể chính MU mới là đội chiếm ngôi vị cao nhất giải Ngoại hạng mùa này.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm