Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh: Arsenal hay Man City đối mặt rủi ro nhiều hơn?

02/04/2023 12:51 GMT+7 | Bóng đá Anh

Arsenal và Man City tiếp tục cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh giữa họ bằng những chiến thắng ở vòng 29. Liệu đội nào có nhiều cơ hội vô địch hơn?

Arsenal hay Man City đối mặt nhiều rủi ro hơn?

Man City còn đá 10 trận từ nay đến cuối mùa. Trận đấu được coi là "chung kết" là trận gặp chính Arsenal thì họ đá sân nhà và họ từng thắng Arsenal 3-1 ngay tại Emirates.

Ngoài đánh bại Arsenal thì Man City cũng thắng MU (6-2), Liverpool (4-1), Tottenham (4-2), Newcastle (2-0), Chelsea (1-0).

Man City có chiều sâu lực lượng khá tốt và có thể nói một khi chơi đúng sức, có đủ lực lượng tốt nhất thì họ có thể đánh bại bất cứ đội nào ở giải Ngoại hạng.

Arsenal đang hướng đến ngôi vô địch Ngoại hạng Anh

Arsenal đang hướng đến ngôi vô địch Ngoại hạng Anh

Trận lượt về gặp Arsenal rất có thể lại không phải là trận khó với Man City. Trái lại, họ có nhiều cơ hội giành 3 điểm. Hai trận được coi là tiềm ẩn nguy cơ mất điểm cao nhất với Man City là gặp Everton (cực khát điểm trụ hạng) và Brentford (cực khát điểm dự cúp Châu Âu).

Hai trận này Man City đều phải đá sân khách và Everton từng cầm hòa họ 1-1 trong khi Brentford thậm chí từng đánh bại họ 2-1 mùa này.

Man City cũng có thể gặp rủi ro nhiều hơn nếu họ vào đến chung kết cúp C1. Hiện Man City đã vào tứ kết và gặp Bayern Munich ở tứ kết. Nếu vào đến chung kết họ sẽ phải mất sức đá cúp C1 và phải tập trung nhiều cho mặt trận này nên nguy cơ mất điểm ở giải Ngoại hạng có thể gia tăng.

Man City còn nhiều hi vọng bảo vệ ngôi vô địch Ngoại hạng Anh

Man City còn nhiều hi vọng bảo vệ ngôi vô địch Ngoại hạng Anh

So với Man City, chiều sâu lực lượng của Arsenal kém hơn nhưng bù lại Arsenal thuận lợi hơn là chỉ còn đá ở mặt trận duy nhất là giải Ngoại hạng nên họ có thể tập trung 100% cho giải này.

Dù chỉ đá ở giải Ngoại hạng và đang hơn Man City 8 điểm (đá nhiều hơn Man City 1 trận) nhưng không hẳn là Arsenal chiếm lợi thế quá lớn trong cuộc đua vô địch vì lịch đấu của họ tiềm ẩn nguy cơ mất điểm cao hơn Man City.

Từ nay đến cuối mùa Arsenal còn đá 9 trận trong đó họ còn phải gặp Liverpool (sân khách), Southampton (sân nhà), Man City (sân khách) và Newcastle (sân khách). Đó là 4 trận Arsenal được dự báo tiềm ẩn nguy cơ mất điểm cao.

Ngoài nguy cơ thất bại rất cao khi làm khách của Man City, Arsenal cũng có nguy cơ mất điểm lớn khi gặp Newcastle (hạng 5). Họ phải đá sân khách còn Newcastle (từng cầm hòa họ 0-0 ở lượt đi) lại cực khát điểm để tranh vé dự cúp C1.

Arsenal cũng có nguy cơ mất điểm khi gặp Southampton (từng cầm hòa họ 1-1 ở lượt đi) vì Southampton (bét bảng) đang cực khát điểm để trụ hạng.

Arsenal cũng có nguy cơ mất điểm khi gặp Liverpool. Họ phải đá sân khách và Liverpool (đang xếp thứ 7) cũng cực khát điểm để dự cúp C1 hoặc ít nhất cũng dự Europa League mùa sau.

Như thế, nếu không tính tới tác động từ cúp C1 thì với lịch đấu các trận còn lại, Arsenal có vẻ đối mặt nguy cơ mất điểm nhiều hơn Man City nên cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh hứa hẹn diễn biến rất khó lường.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm