Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh: Man City gọi, Arsenal dõng dạc trả lời, MU chỉ... góp vui

12/03/2023 23:22 GMT+7 | Bóng đá Anh

Chỉ một ngày sau khi Man City rút ngắn khoảng cách điểm số, Arsenal đã khôi phục khoảng cách 5 điểm nhiều hơn bằng chiến thắng 3-0 trước Fulham. Trong khi đó MU tiếp tục cho thấy họ chỉ đủ sức làm... "quan sát viên" trong cuộc đua vô địch.

Chỉ Arsenal và Man City đua vô địch

Gần 1 tháng sau thất bại 1-3 trước Man City, Arsenal tiếp tục cho thấy họ biết phải làm gì trên hành trình chinh phục ngôi "Vua" Ngoại hạng Anh lần đầu tiên kể từ năm 2004.

Arsenal tiếp nối thất bại trước Man City bằng 5 chiến thắng liên tiếp ở giải Ngoại hạng và họ ghi tới 15 bàn thắng trong chuỗi thắng này. Chiến thắng mới nhất (3-0) trước Fulham là câu trả lời đầy thuyết phục của Pháo Thủ đáp lại chiến thắng 1-0 của Man City trước Palace.

Man City hạ chủ nhà Crystal Palace 1-0

Man City hạ chủ nhà Crystal Palace 1-0

Thông điệp đầy sức nặng được phát đi từ đội chủ sân Emirates. Arsenal quyết "một tấc không đi, một li không rời" trong cuộc đua vô địch với Man City.

Nếu Man City bất bại 6 trận liên tiếp gần nhất ở giải Ngoại hạng (thắng tới 5 trận) thì Arsenal cũng có thể làm điều tương tự (thắng 5 trận liên tiếp).

BXH vẫn không thay đổi. Vẫn là Arsenal dẫn đầu, vẫn là Man City thứ 2 và khoảng cách giữa Arsenal và Man City vẫn là 5 điểm. MU tuy đang xếp thứ 3 nhưng tụt lại khá xa phía sau bộ đôi này với lần lượt 16 và 11 điểm ít hơn.

Arsenal hạ chủ nhà Fulham 3-0 ở vòng 27 Ngoại hạng Anh

Arsenal hạ chủ nhà Fulham 3-0 ở vòng 27 Ngoại hạng Anh

Dù Quỷ Đỏ đá ít hơn Arsenal và Man City một trận và mùa giải vẫn còn 1/3 chặng đường nhưng phong độ rất ổn định của cả Arsenal lẫn Man City cùng sự bất ổn mà MU tiếp tục bộc lộ ở trận hòa đầy thất vọng trước Southampton ngay tại Old Trafford một lần nữa cho thấy MU lúc này chỉ còn đóng vai trò "quan sát viên" trong cuộc đua vô địch.

Cuộc đua vô địch giải Ngoại hạng, do đó, chỉ là chuyện riêng giữa Arsenal và Man City. Pháo Thủ vẫn giữ được khoảng cách điểm số nhưng họ còn phải làm khách của Man City ở trận lượt về và đó là cơ sở để nhà ĐKVĐ hi vọng thu hẹp cách biệt điểm số xuống hơn nữa và chờ đợi Arsenal xảy chân đúng thời điểm nhạy cảm của mùa giải để đảo ngược tình thế.

Liệu Man City có thể "ngược dòng" hay Arsenal sẽ giữ vững ngôi đầu bảng cho tới phút chót để vô địch Ngoại hạng Anh lần đầu tiên kể từ năm 2004?

Chúng ta cùng dõi theo cuộc bám đuổi gay cấn và hứa hẹn sẽ hấp dẫn tới vòng đấu cuối cùng của mùa này.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm