'Cuộc cách mạng trong chạy bộ': Bí quyết để chạy bộ hiệu quả và an toàn

21/04/2019 04:52 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu bạn là một người đam mê chạy bộ, bạn đang tìm một nguồn tham khảo để giúp giảm thiểu những nguy cơ bị chấn thương, cải thiện khả năng chạy và xây dựng chương trình tập luyện thích hợp thì Cuộc cách mạng trong chạy bộ là cuốn sách không nên bỏ lỡ. 

Chạy bộ kết hợp với các hoạt động đường phố và công nghệ mới

Chạy bộ kết hợp với các hoạt động đường phố và công nghệ mới

Cộng đồng yêu thích chạy bộ tại Sài Gòn đã cùng tham gia ngày hội Recode Running Festival tại khu giải trí Saigon Outcast do adidas khởi xướng vào ngày 16 tháng 03 vừa qua.

Cuộc cách mạng trong chạy bộ của tác giả Nicolas Romanov & Kurt Brungardt gồm bốn phần: Chuẩn bị tư thế chạy, Mười bài học, Chu kỳ chạy và Đạt tới giới hạn. Cuốn sách tập trung đề cập những kiến thức chuyên sâu, khoa học về kỹ thuật chạy bộ từ tư thế chuẩn bị, cách lựa chọn giày, theo dõi tiến độ chạy cho đến quá trình chạy, cách chạy trên những loại địa hình khác nhau… cũng như những hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ các bài tập giúp người đọc chạy nhanh hơn, xa hơn mà không bị chấn thương.

Đồng thời, cuốn sách cũng đưa ra những lời khuyên, chỉ dẫn về chuyên môn, những khó khăn cùng những trải nghiệm mà vận động viên chạy bộ có thể gặp phải trên hành trình của mình. Đằng sau những chỉ dẫn đó, tác giả còn muốn gửi tới các vận động viên rằng: Hơn hết là ý chí bền bỉ, nhẫn nại rèn luyện, cần có kế hoạch tập luyện khoa học để từng bước chinh phục hành trình ấy.

Chú thích ảnh
Bìa sách "Cuộc cách mạng trong chạy bộ" của tác giả Nicolas Romanov & Kurt Brungardt

Cuốn sách được viết bởi người đã từng hai lần làm huấn luyện viên Olympic và được mệnh danh là "cha đẻ" của phương pháp Pose, người đã tạo ra sự chuyên nghiệp trong chạy bộ, một hướng dẫn cần thiết cho tất cả các vận động viên mong muốn chạy nhanh hơn và xa hơn mà không bị chấn thương. Tuy nhiên, tác giả không đi sâu vào những câu chuyện trải nghiệm của mình, cũng như không hướng người đọc khám phá ra cách tại sao nên chạy bộ hay những lợi ích của nó... mà cuốn sách chủ yếu tập trung tìm ra cách hướng dẫn chuyên môn hết sức chuyên nghiệp và vô cùng khoa học.

Chú thích ảnh
Các vận động viên cùng cuốn sách "Cuộc cách mạng trong chạy bộ"

Hàng loạt những câu hỏi liên quan đến chạy bộ được đặt ra trong cuốn sách như: Có phải chúng ta đã chạy sai cách? Có phải chúng ta đã chọn sai loại giày để chạy? Kiểu sải chân an toàn nhất là gì? Có bao nhiêu loại? Và rốt cuộc thì một sải chân là gì? Khi chạy tư thế cần thực hiện như thế nào? Chạy thế nào để đạt được hiệu suất cao và an toàn nhất? Khi chạy phải chú ý điều gì, thường gặp trở ngại như thế nào? Cách phòng và điều trị khi chấn thương ra sao?... Tất cả những thắc mắc này sẽ được trả lời thỏa đáng trong cuốn sách Cuộc cách mạng trong chạy bộ.

Với những tư liệu và phân tích được trình bày chi tiết từ góc độ khoa học, vật lý và cảm xúc, cuốn sách Cuộc cách mạng trong chạy bộ cung cấp cho cả những người chạy bộ vừa mới bắt đầu và cả những ai có nhiều kinh nghiệm trong chạy bộ những kiến thức, phương pháp mà họ cần biết để chuyển sang một cách chạy an toàn và hiệu quả cũng như làm chủ một cách chạy an toàn và hiệu quả hơn về mặt sinh học nhằm giúp cải thiện hiệu suất và giảm thiểu hao mòn sinh học.

Sách Cuộc cách mạng trong chạy bộ của NXB Thể Thao và Du Lịch do PandaBooks phát hành trên toàn quốc.

Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm