Cục diện vòng bảng Cúp C2: MU, Arsenal đều phải thắng, Roma có thể xuống C3

28/10/2022 07:56 GMT+7 | Europa League

Man United và Arsenal đều cần phải thắng ở lượt trận cuối vòng bảng Europa League để có thể giành vị trí đầu bảng nhưng nhiệm vụ của MU khó khăn hơn.

Kết quả bóng đá Cúp C2: MU thắng đậm, Arsenal bất ngờ thua PSV

Kết quả bóng đá Cúp C2: MU thắng đậm, Arsenal bất ngờ thua PSV

Man United với sự trở lại của Cristiano Ronaldo trong đội hình đã dễ dàng giành chiến thắng 3-0 trước Sheriff, còn Arsenal đã bất ngờ để thua 0-2 trước PSV

 

Sau lượt trận thứ 5, nhiều đội bóng và bảng đấu của Europa League đều đã xác định được những cái tên đi tiếp, những đội bóng phải xuống chơi tại Cúp C3. Tuy nhiên, không ít bảng đấu vẫn còn cần tới lượt trận cuối để xác định vị trí đầu bảng.

Bảng A

Arsenal hiện đang hơn PSV 2 điểm. Thất bại 0-2 trước đối thủ Hà Lan đang khiến "Pháo thủ" thua về thành tích đối đầu. Do đó, Arsenal buộc phải thắng ở vòng đấu cuối để tự định đoạn vị trí của mình.

Trong trường hợp không thắng, Arsenal cần phải hy vọng PSV cũng không thắng ở trận đấu cùng giờ với Bodo/Glimt. Dẫu vậy, khả năng này không cao. Arsenal sẽ chỉ phải gặp đội bóng cuối bảng Zurich nên rất khó có khả năng Arsenal mất điểm ở lượt trận cuối.

Chú thích ảnh
X: ít nhất tham dự C2 play-off; Y: không vượt qua vòng bảng nhưng còn cơ hội chơi tại C3

Bảng B

Tại lượt trận thứ 5, hai cặp đấu tại bảng B đều kết thúc với tỷ số hòa 3-3. Kết quả khiến cục diện bảng đấu không có nhiều thay đổi. Larcana chắc chắn sẽ kết thúc ở vị trí thứ 3 và xuống chơi ở Cúp C3. Họ hơn Dynamo Kiev 3 điểm nhưng do hơn thành tích đối đầu nên dù thua trận cuối cũng không bị ảnh hưởng tới vị trí.

Trong khi đó, Fenerbahce và Rennes sẽ cạnh tranh ngôi đầu bảng tới trận cuối cùng. Cả 2 đang có 11 điểm, Fenerbahce đang có lợi thế dẫn đầu bảng. Nếu Rennes không thắng ở vòng cuối, Fenerbahce chỉ cần 1 kết quả hòa là đủ để đi tiếp.

Chú thích ảnh
X: ít nhất tham dự C2 play-off; Q: Đi tiếp với điều kiện tương ứng; E: bị loại

Bảng C

Thắng lợi 0-1 trước Ludogorets giúp Real Betis chính thức giành ngôi đầu bảng C. Tấm vé đi tiếp tại Cúp C2 sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Roma và Ludogorets. Ở trận lượt đi, Ludogorets đã giành chiến thắng 2-1 trước Roma. Hiện tại đội bóng nước Ý đang có hiệu số tốt hơn Ludogorets. Vì thế, lượt trận cuối, Roma chỉ cần thắng cách biệt tối thiểu là có thể vượt qua chính đối thủ để kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 2.

Chú thích ảnh
X: ít nhất tham dự C3 play-off; Q: Đi tiếp với điều kiện tương ứng; E: bị loại

Bảng E

Man United đang xếp thứ 2 và kém Sociedad 3 điểm. Man United sẽ cần phải giành chiến thắng trước đại diện La Liga ở vòng cuối để cạnh tranh ngôi đầu bảng. Nhiệm vụ của MU thậm chí còn khó khăn hơn khi họ phải thắng cách biệt tối thiểu 2 bàn thì mới đứng đầu bảng. Ở trận lượt đi, MU đã để thua 0-1 và hiện tại cũng thua Sociedad về hiệu số. Do vậy, nếu chỉ thắng cách biệt 1 bàn, MU sẽ cân bằng thành tích đối đầu nhưng thua về hiệu số.

Chú thích ảnh
X: ít nhất tham dự C2 play-off; Y: không vượt qua vòng bảng nhưng còn cơ hội chơi tại C3

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm