'Cứ bước ra sân để là chính mình'

10/01/2024 06:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đó là câu kết của bài Chiều nay ra sân, ca khúc cổ động cho đội tuyển Việt Nam tại VCK Asian Cup 2023 trên đất Qatar vài ngày tới đây. Bóng đá có thắng, có thua, song ngay cả cách thua cũng cần phải học. Không đội bóng nào là bất khả chiến bại cả. Đó là thông điệp cho tất cả chúng ta.

Chiều 8/1 vừa qua, ca nhạc sĩ Hoàng Bách cùng ê-kíp thực hiện MV, đã chính thức cho ra mắt bản final, sau chỉ 1 tháng thực hiện.

"Sau Những bước chân của rồng được sử dụng làm nhạc ra sân trong các trận đấu thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, đây là sản phẩm âm nhạc thứ 2 của tôi dành cho bóng đá Việt Nam một cách trọn vẹn. Tôi hạnh phúc và rất tự hào, khi được VFF gửi gắm niềm tin cho dự án này", Hoàng Bách xúc động trong lễ ra mắt MV.

Sự việc-Ý kiến: "Cứ bước ra sân để là chính mình..." - Ảnh 1.

Ca sĩ Hoàng Bách và tác giả trong buổi ra mắt chính thức của MV "Chiều nay ra sân". Ảnh: CCKM

Đã có chừng 5 bản phối khác nhau được các đồng nghiệp và nhà sản xuất cho ra đời, kể từ khi Hoàng Bách viết ca khúc này, nhưng MV bản cuối cùng vẫn là hay nhất về mặt tiết tấu, đẹp nhất về hình ảnh và cũng dễ hát nhất về câu từ, điệp khúc. PV Thể thao & Văn hóa rất vinh dự khi được mời vào khâu biên tập, phát triển và phát hành dự án từ 2 năm trước.

Tựa đề ban đầu của bài hát không phải Chiều nay ra sân, mà là Câu chuyện của những người đàn ông. Sau bàn bạc và từ phát kiến của người viết, nó được đổi thành Chiều nay ra sân như bây giờ, để tránh bị xem là phân biệt với phái yếu, những người cũng có thể chơi bóng đá rất giỏi và thậm chí từng đưa bóng đá nữ Việt Nam đến với VCK FIFA World Cup hồi năm ngoái. HoàngBách thừanhận thiếu sót và hẹn các cô gái vàng bằng một ca khúc tiếp theo trong tương lai.

'Cứ bước ra sân để là chính mình' - Ảnh 3.

MV Chiều nay ra sân là một sản phẩm phi thương mại

Với một sản phẩm phi thương mại và không đặt chế độ kiếm tiền trên các nền tảng YouTube, mạng xã hội, Hoàng Bách chia sẻ, anh dành tặng nó cho tất cả những người yêu và chơi bóng đá, từ phủi đến chuyên, từ giải làng xã đến sân chơi của các ĐTQG Việt Nam, vô thời hạn.

Chính vì mục đích tốt đẹp của dự án và của MV này, Hoàng Bách đã nhận được rất nhiều chia sẻ của các đồng nghiệp, những tên tuổi trong làng âm nhạc trẻ Việt Nam, các nhân vật có tầm ảnh hưởng trong và ngoài giới và cả những nhãn hàng lớn.

'Cứ bước ra sân để là chính mình' - Ảnh 4.

Danh thủ Hồng Sơn (áo đen) và cựu trọng tài FIFA Võ Minh Trí (thứ 2 từ phải sang)

Tại buổi ra mắt MV, các cựu tuyển thủ QG như Nguyễn Hồng Sơn, Phan Văn Tài Em, Lê Hoàng Thiên, cựu trọng tài FIFA Võ Minh Trí... cũng đã góp mặt.

Cao trào của buổi ra mắt MV ca khúc đầu tiên và chính thức duy nhất cổ động đội tuyển Việt Nam tại AFC Asian Cup 2023, chính là khi Hoàng Bách cùng dàn ca sĩ đình đám bước lên sân khấu bắt nhịp cho một vài khúc cổ động.

"Ồ ô ô ố ô ô ồ, ô ô ố ô ô ồ. Ra sân"! Hàng trăm khách mời đã đồng loạt đứng lên hát và vỗ tay theo điệu nhạc, rất hào hứng!

'Cứ bước ra sân để là chính mình' - Ảnh 5.

Khung cảnh sôi động khi ca sĩ/nhạc sĩ Hoàng Bách trình diễn

'Cứ bước ra sân để là chính mình' - Ảnh 6.

'Cứ bước ra sân để là chính mình' - Ảnh 7.

Với điểm tựa là các khán đài rực sắc đỏ, tiết tấu âm nhạc hùng hồn, mạnh mẽ của Chiều nay ra sân sẽ giúp cho thầy trò HLV Philippe Troussier chân cứng đá mềm, khi phải đối đầu với những đối thủ mạnh nhất trên đất Qatar. 


CCKM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm