Cụ bà 83 tuổi người Việt Nam mỗi ngày chạy 10km 'đều như vắt chanh', tuyên bố tuổi tác chỉ là con số

29/11/2023 11:29 GMT+7 | Thể thao

Cụ bà Nguyễn Thị Việt Dung, trú TP Uông Bí, Quảng Ninh, nổi danh trong giới chạy marathon khi tham gia nhiều giải chạy dù đã ở tuổi 83.

Cụ bà 83 tuổi ở Quảng Ninh mỗi ngày chạy 10km 'đều như vắt chanh', tuyên bố tuổi tác chỉ là con số

Mỗi ngày, vào 4h30 sáng, cụ Dung cùng con trai là ông Dũng dậy để chuẩn bị tư trang cho buổi chạy bộ đầu ngày ở tuyến đường vắng xe qua lại gần nhà. "Được hít thở không khí trong lành, không khói xe vào sáng sớm tinh mơ là một đặc ân sức khỏe mà chỉ người dậy sớm mới có được", cụ Dung nhoẻn miệng cười chia sẻ.

Cụ cho biết, từ lâu đã có thói quen vận động để cải thiện sức khỏe. Tháng 9/2022, con trai tham gia giải chạy ở TP Hạ Long, cụ đi theo để giữ hộ quần áo và chụp ảnh kỷ niệm. Tới nơi, thấy không khí hừng hực của những người tham gia, ngọn lửa đam mê chạy của cụ Dung được thắp lên.

Cụ bà 83 tuổi ở Quảng Ninh mỗi ngày chạy 10km 'đều như vắt chanh', tuyên bố tuổi tác chỉ là con số - Ảnh 2.

Cụ Dung thử thách bản thân ở tuổi 83 với đam mê chạy marathon.

Kể từ đó, cụ Dung bắt đầu tập luyện hăng say và bài bản hơn. Thời gian đầu, cụ cũng thấy mệt mỏi nhiều nên thường xuyên phải đấu tranh tâm lý giữa việc tiếp tục cố gắng tập luyện hay nghỉ. Dần dần, quyết tâm đã giúp cụ chiến thắng được bản thân.

"Từ khi chạy, tôi thấy người khoẻ ra và không còn ốm vặt. Đi lại thanh thoát và yêu đời hơn, tôi ăn uống được chứ không chán ăn như trước, hơn nữa tôi còn ăn được thịt, thứ mà trước đây tôi rất ghét. Nhiều người khuyên tôi tuổi cao nên nghỉ ngơi, nhưng đối với tôi thì tuổi tác chỉ là con số", cụ Dung nói.

Cụ bà 83 tuổi ở Quảng Ninh mỗi ngày chạy 10km 'đều như vắt chanh', tuyên bố tuổi tác chỉ là con số - Ảnh 3.

Cho đến nay, cụ Dung đã tham gia 3 giải chạy marathon.

Từ cự ly ngắn, cụ Dung dần dần thử thách bản thân ở những cự ly dài hơn. Đến nay, cụ Dung đã tham gia 3 giải chạy marathon ở TP Uông Bí, TP Hạ Long và TP Cẩm Phả với cự ly 5km. Mỗi ngày, cụ Dung chạy cùng con trai ở cự ly 10km. Cụ Dung tiết lộ, sắp tới sẽ đăng ký tham gia giải chạy marathon ở TP Móng Cái (ngày 13/12) cự ly 12km và giải chạy trên Phú Thọ (tháng 4/2024) cự ly 10km.

Cụ bà 83 tuổi ở Quảng Ninh mỗi ngày chạy 10km 'đều như vắt chanh', tuyên bố tuổi tác chỉ là con số - Ảnh 4.

Cụ Dung bên những tấm huy chương có được từ các giải chạy.

Đam mê chạy, cụ Dung có thêm sở thích sưu tầm huy chương và quần áo của mỗi giải chạy marathon. Dự tính của cụ là sẽ lấp đầy bức tường trong phòng ngủ bằng huy chương.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm