Hơn 8 nghìn vận động viên tham dự bước chạy nhỏ để thay đổi phi thường

19/11/2023 11:24 GMT+7 | Thể thao

Ông Đỗ Định Phương, Trưởng Ban tổ chức giải chạy cho biết: Pocari Sweat Run Việt Nam 2023 tự hào là một giải chạy tầm cỡ quốc tế, với phương châm: "All For Runners – Tất cả vì người chạy".  Theo đó, các công tác tổ chức giải chạy đều hướng đến phục vụ chăm sóc chu đáo tỉ mỉ người tham gia giải chạy, mang đến cho vận động viên những trải nghiệm chạy bộ an toàn, sự phục vụ và chăm sóc tận tâm trong quá trình chuẩn bị, trước, trong và sau khi chạy.

Hơn 8 nghìn vận động viên tham dự bước chạy nhỏ để thay đổi phi thường - Ảnh 1.

Giải chạy được diễn ra từ sáng ngày 19-11. Ảnh: LQ

Theo Ban tổ chức giải chạy, năm nay, cự ly 21km hiện đang là cự ly có số người đăng ký tham gia đông nhất, với số lượng lên đến gần 3,500 vận động viên. Cung đường chạy 21 km sẽ được bắt đầu tư khu vực Sala, Thủ Thiêm và chạy dọc theo các tuyến đường Nguyễn Cơ Thạch, Hoàng Thế Thiện, đường Trần Bạch Đằng sau đó sẽ vượt qua cầu Ba Son, cây cầu mới của TP.HCM và đang được xem là điểm nhấn nổi bật của kiến trúc thành phố.  

Hơn 8 nghìn vận động viên tham dự bước chạy nhỏ để thay đổi phi thường - Ảnh 2.

Sự kiện thu hút hơn 8 nghìn người tham gia. Ảnh: LQ

Sau khi vượt qua cầu Ba Son ở quận 1, người chạy 21km sẽ quay trở về Thủ Thiêm thông qua đại lộ Vòng Cung, hầm Thủ Thiêm, đường Mai Chí Thọ, Khu Đảo Kim Cương. Cung đường chạy trải qua một khu vực thoáng đãng, ven sông với không khí trong lành và bao trọn khu trung tâm mới của TP.HCM. Đặc biệt, khi chinh phục thành công cự ly 21km trong thời gian giới hạn, Vận động viên sẽ nhận được chiếc áo 21km finisher để ghi nhận và biểu dương cho sự nỗ lực và thành công.

Với mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho người chạy, giải chạy Pocari Sweat Run Việt Nam lần thứ tư vẫn tiếp tục duy trì và cải tiến chất lượng trong khâu tổ chức. Theo Ban tổ chức, với tiêu chí An toàn là ưu tiên số 1: cung đường chạy quanh khu đô thị Sala ở các cự ly đều bang qua những con đường lớn, thoáng rộng và có cây xanh, cảnh quan đẹp. Công tác vệ sinh sạch sẽ cung đường chạy cũng rất được chú trọng để đảm bảo tính chuyên nghiệp và thoải mái cho người chạy.

Không chỉ đảm bảo sự an toàn cho vận động viên, sự tận tâm vì người chạy và chăm sóc chu đáo sức khỏe cho vận động viên trong quá trình chạy cũng được chú trọng và thể hiện qua các trạm tiếp nước chuẩn "Nhật" trong suốt chặng đường và khu vực phục hồi sức sau khi hoàn thành cuộc đua.

Bên cạnh đó, bộ Race kit được trang bị chỉn chu và chất lượng, với nhiều sản phẩm bao gồm áo chạy, mũ, khăn chạy bộ hoặc túi bao tử, thức uống bổ sung ion Pocari Sweat dạng bột, cùng các phần quà khác từ các nhà tài trợ.

Pocari Sweat Run Việt Nam 2023 cũng mang đến sự trải nghiệm đa dạng và thú vị cho người tham gia ngay từ màn khởi động cực sung đến ban nhạc "live" bừng sức sống trên mỗi cung đường. Đặc biệt, Pocari Sweat Run Việt Nam 2023 sẽ mang đến những điều mới mẻ như khu vực trò chơi trải nghiệm, khu vực hình dán tạo điểm nhấn trên đường chạy hay khu vực chụp ảnh với rất nhiều những khung ảnh độc đáo, giúp vận động viên lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

Ngoài ra, sự trải nghiệm thú vị trong hoạt động thể thao của giải chạy còn diễn ra vào ngày khai mạc 18/11 tại khu vực sự kiện như khu trò chơi trải nghiệm, khu chụp ảnh với sự sáng tạo giúp vận động viên và những người bạn cùng lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

Chị Nam Trân, vận động viên tham gia cự ly 21 km cho biết: "Tôi tham gia giải từ năm ngoái và rất hài lòng với công tác tổ chức chuyên nghiệp và chu đáo của giải. Do vậy năm nay tôi vẫn tiếp tục tham gia và hi vọng sẽ có những trải nghiệm tốt đẹp cho một cuộc chạy vui vẻ vào ngày cuối tuần".

Giải chạy Pocari Sweat Run được khởi nguồn từ Singapore, sau đó mở rộng đến Indonesia, Myanmar, Hong Kong... Với tinh thần cổ vũ và truyền cảm hứng trong việc chinh phục những giới hạn của bản thân, khi tham gia giải chạy và luyện tập cùng Pocari Sweat Run, các vận động viên được truyền cảm hứng về sự kiên định, tinh thần không bỏ cuộc, luôn hướng về phía trước để đạt được kết quả tốt hơn sau mỗi vạch đích. Giải chạy cũng nhận được sự đồng hành và tham gia của đông đảo các cộng đồng chạy bộ tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm