Cụ bà 70 tuổi quyết chi 500 triệu cải tạo căn nhà 3 thế hệ ở khu tập thể cũ: Tạo bất ngờ cho chồng, diện mạo của ngôi nhà sau khi cải tạo vượt sức tưởng tượng

15/02/2023 16:01 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đây được xem là màn cải tạo khó nhất từ đầu chương trình Là Nhà đến nay.

Tập 9 của chương trình Là Nhà vừa lên sóng tiếp tục đưa khán giả đến với một màn cải tạo nhà rất đặc biệt. Nhân vật chủ nhà lần này là bác Lê Trúc Lâm (70 tuổi), là vị chủ nhà lớn tuổi nhất trong chương trình Là Nhà từ trước đến nay.

Bác Trúc Lâm hiện tại đang sống trong căn nhà nằm ở tầng 2 và tầng 3 ở khu tập thể ở Hà Nội. Từ những năm 90 gia đình bác đã được phân về đây, căn nhà đã có tuổi đời khoảng 30 năm tuổi. Đây cũng là mái nhà đầy ắp kỷ niệm của gia đình 3 thế hệ, 6 thành viên cùng chung sống. Dù nhà đã cũ, xuống cấp khá nhiều, từng có ý định bán nhà đi nơi khác nhưng bác Trúc Lâm “không nỡ” nên quyết cải tạo lại. 

“Hai ba lần bác đã định bán nhà đi, lấy tiền đặt cọc của người ta, song cuối cùng không bán nữa phải đền người ta. Bác cũng tiếc nuối tình làng nghĩa xóm”, bác Trúc Lâm chia sẻ.

Bác gái 70 tuổi quyết chi 500 triệu cải tạo căn nhà 3 thế hệ ở khu tập thể cũ: Tạo bất ngờ cho chồng, diện mạo của ngôi nhà sau khi cải tạo vượt sức tưởng tượng - Ảnh 1.

Bác Trúc Lâm và chồng.

Trước khi đến với Là Nhà, bác Trúc Lâm đã 3 lần cải tạo lại căn nhà cũ nhưng theo dạng có tiền đến đâu thì sửa đến đấy. Lần này, đến với Là Nhà, bác Trúc Lâm mong muốn sửa lại căn nhà sao cho không gian sống đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của 3 thế hệ trong gia đình đồng thời phải lưu giữ được những kỷ niệm cũ với ngân sách là 500 triệu đồng (trong đó Là Nhà hỗ trợ 200 triệu đồng). Ngoài ra, có 1 chi tiết khá thú vị trong tập này là bác Trúc Lâm Trúc Lâm đã bàn chuyện sửa nhà với con gái nhưng lại quyết giấu chồng để tạo sự bất ngờ lớn.

Đảm nhiệm việc giải bài toán cải tạo khó nhằn lần này là KTS Nghiêm Đình Toàn. Trước mong muốn của bác Trúc Lâm, KTS Nghiêm Đình Toàn hoàn toàn đồng tình. Anh bày tỏ quan điểm: "Khi mình cải tạo một không gian đã có 30 tuổi nếu cứ xóa sạch những thứ trước đây làm đều rất phí".

Bác gái 70 tuổi quyết chi 500 triệu cải tạo căn nhà 3 thế hệ ở khu tập thể cũ: Tạo bất ngờ cho chồng, diện mạo của ngôi nhà sau khi cải tạo vượt sức tưởng tượng - Ảnh 2.

KTS Nghiêm Đình Toàn.

Hiện trạng căn nhà cũ đã xuống cấp khá nhiều, sàn nhà đã bị vỡ, khu vực bếp, bồn nước vừa thấp vừa nhỏ…Các không gian chưa được sắp xếp hợp lý gây bất tiện cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, vấn đề cải tạo cũng gặp khó khăn như nâng trần thì sợ nứt hay chung vách tường nhà hàng xóm… 

Bác gái 70 tuổi quyết chi 500 triệu cải tạo căn nhà 3 thế hệ ở khu tập thể cũ: Tạo bất ngờ cho chồng, diện mạo của ngôi nhà sau khi cải tạo vượt sức tưởng tượng - Ảnh 3.

Không gian phòng khách trước khi cải tạo.

Bác gái 70 tuổi quyết chi 500 triệu cải tạo căn nhà 3 thế hệ ở khu tập thể cũ: Tạo bất ngờ cho chồng, diện mạo của ngôi nhà sau khi cải tạo vượt sức tưởng tượng - Ảnh 4.

Không gian hẹp lại nhiều đồ đạc tạo cảm giác trật trội.

Bác gái 70 tuổi quyết chi 500 triệu cải tạo căn nhà 3 thế hệ ở khu tập thể cũ: Tạo bất ngờ cho chồng, diện mạo của ngôi nhà sau khi cải tạo vượt sức tưởng tượng - Ảnh 5.

Phòng ngủ cũ có phần bí bách.

Là người đồng hành trong các công trình của Là Nhà xuyên suốt từ tập đầu tiên tới giờ, đây là ca cải tạo nhà khó nhằn đến mức host Dino Vũ phải cảm thán: "Đây là công trình khó khăn nhất của Là Nhà từ trước đến giờ!". 

Bác gái 70 tuổi quyết chi 500 triệu cải tạo căn nhà 3 thế hệ ở khu tập thể cũ: Tạo bất ngờ cho chồng, diện mạo của ngôi nhà sau khi cải tạo vượt sức tưởng tượng - Ảnh 6.

Không gian sau khi cải tạo.

Dù đây là ca cải tạo rất khó nhưng kết quả sau khi cải tạo lại vượt sức tưởng tượng. Căn nhà sau khi cải tạo trở nên rộng rãi, thoáng đãng và đón nhiều ánh sáng hơn. Đồng thời vẫn giữ được những kỷ niệm xưa cũ của căn nhà theo đúng ý của gia chủ. 

Bác gái 70 tuổi quyết chi 500 triệu cải tạo căn nhà 3 thế hệ ở khu tập thể cũ: Tạo bất ngờ cho chồng, diện mạo của ngôi nhà sau khi cải tạo vượt sức tưởng tượng - Ảnh 7.

Khu vực tầng dưới rộng rãi.

Vấn đề về không gian sinh hoạt riêng của các thành viên trong gia đình trong nhà mới đều đã được giải quyết. Vì vợ chồng bác Trúc Lâm ở khu vực tầng 1 nên khu vực này được thiết kế mang phong cách hoài cổ, phù hợp với người lớn tuổi. Ngược lại, không gian tầng 2 của các cháu lại mang phong cách hiện đại, phù hợp với người trẻ.

Bác gái 70 tuổi quyết chi 500 triệu cải tạo căn nhà 3 thế hệ ở khu tập thể cũ: Tạo bất ngờ cho chồng, diện mạo của ngôi nhà sau khi cải tạo vượt sức tưởng tượng - Ảnh 8.

Tầng 1 mang đậm nét hoài cổ.

Bác gái 70 tuổi quyết chi 500 triệu cải tạo căn nhà 3 thế hệ ở khu tập thể cũ: Tạo bất ngờ cho chồng, diện mạo của ngôi nhà sau khi cải tạo vượt sức tưởng tượng - Ảnh 9.

Khu vực tầng 2 được thiết kế hiện đại

Không gian sinh hoạt chung như bếp, bàn ăn hay khu vực phòng khách được thiết kế rộng hơn, sắp xếp phù hợp, có sức chứa lên đến khoảng 20 người. Đặc biệt, giải pháp thông tầng khiến không gian trở nên thoáng, rộng hơn rất nhiều so với căn nhà cũ. 

Bác gái 70 tuổi quyết chi 500 triệu cải tạo căn nhà 3 thế hệ ở khu tập thể cũ: Tạo bất ngờ cho chồng, diện mạo của ngôi nhà sau khi cải tạo vượt sức tưởng tượng - Ảnh 10.

Phòng khách sau khi cải tạo có sức chứa lớn.

Bác gái 70 tuổi quyết chi 500 triệu cải tạo căn nhà 3 thế hệ ở khu tập thể cũ: Tạo bất ngờ cho chồng, diện mạo của ngôi nhà sau khi cải tạo vượt sức tưởng tượng - Ảnh 11.

Khu vực bếp.

Bác gái 70 tuổi quyết chi 500 triệu cải tạo căn nhà 3 thế hệ ở khu tập thể cũ: Tạo bất ngờ cho chồng, diện mạo của ngôi nhà sau khi cải tạo vượt sức tưởng tượng - Ảnh 12.

Phòng ngủ sau khi cải tạo.

Chứng kiến mái ấm 30 năm của mình được làm mới, vợ chồng bác Trúc Lâm vô cùng hài lòng và hạnh phúc. Bác Lê Bảo - chồng của bác Trúc Lâm cũng cảm thấy thích thú trước món quà bất ngờ mà vợ dành cho mình. 

Bác gái 70 tuổi quyết chi 500 triệu cải tạo căn nhà 3 thế hệ ở khu tập thể cũ: Tạo bất ngờ cho chồng, diện mạo của ngôi nhà sau khi cải tạo vượt sức tưởng tượng - Ảnh 13.

Sau khi ngắm nghía từng ngóc ngách trong nhà, bác Lê Bảo chia sẻ: "Căn nhà được cải tạo xong thì đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của mọi lứa tuổi trong gia đình 3 thế hệ. Sửa được chỗ này thì giải quyết được rất nhiều vấn đề. Bác rất cảm ơn các cháu, bác biết là để thi công, sửa sang được căn nhà này thì vất vả lắm".

Còn bác Trúc Lâm bày tỏ: "Nếu mà cho điểm thì phải là trên 100, thậm chí điểm còn trên mức này nhiều nữa". 

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.


Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.


Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic; Nhà tài trợ Bạc Paint & More; Đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; Đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, Group Nghiện Nhà và Happynest.

Bác gái 70 tuổi quyết chi 500 triệu cải tạo căn nhà 3 thế hệ ở khu tập thể cũ: Tạo bất ngờ cho chồng, diện mạo của ngôi nhà sau khi cải tạo vượt sức tưởng tượng - Ảnh 15.

Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm