(TT&VH) - Nhật báo thể thao AS của Tây Ban Nha vừa giới thiệu một tấm áp phích khổ lớn in hình Cristiano Ronaldo trong ngày anh ra mắt Real Madrid tại Santiago Bernabeu. Trả lời phỏng vấn tờ báo này, siêu sao người Bồ Đào Nha tuyên bố “lịch sử Real Madrid đòi hỏi phải luôn nghĩ đến chiến thắng”.
* Anh thấy áp phích của tờ AS như thế nào?
- Tuyệt vời. Tôi không nghĩ nó lại lớn đến thế. Bức ảnh ngày ra mắt tại SVĐ Santiago Bernabeu với các khán đài chật người. Tôi không thể quên những gì tôi đã trải qua đêm đó. Nó giống như mình đang thức mà vẫn đang mơ. Tôi sẽ mang tấm áp phích này về nhà. Tôi thích nó lắm. Chắc chắn tấm áp phích này sẽ đem lại may mắn cho tôi.
* Anh tự hứa với mình điều gì cho mùa bóng này?
- Giành được các danh hiệu. Đây là Real Madrid và lịch sử của đội bóng này đòi hỏi phải luôn nghĩ đến chiến thắng. Những lời thanh minh không tồn tại ở CLB vĩ đại này.
* Chúng ta hãy nói về Real Madrid. Trước Deportivo, cuối cùng thì chúng ta cũng đã thấy một điều gì đó được chờ đợi từ cầu thủ đắt giá nhất thế giới...
- Trong mùa bóng này, tất cả mọi người sẽ có cơ hội thấy được Cristiano Ronaldo như họ vẫn biết từ trước tới nay. Tôi tự đòi hỏi mình rất cao và tôi quyết tâm làm việc hết mình để đạt được đẳng cấp và phong độ vốn có. Trong trận gặp Deportivo, tôi nhận được sự ủng hộ từ khán đài và điều đó giúp tôi rất nhiều.
Ronaldo: Tôi đang phấn đấu để chơi đúng với trình độ của mình
*Anh còn thiếu cái gì để trở lại là Cristiano Ronaldo đã làm ngất ngây thế giới khi còn ở Manchester United ? Chẳng ai tự nhiên lại tặng anh Quả bóng Vàng châu Âu và danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA…
- Tôi chẳng thiếu gì cả. Tôi vẫn là Cristiano, với nỗ lực và khát vọng chiến thắng như trước. Chỉ có điều là chúng ta mới bắt đầu mùa bóng và dĩ nhiên tôi chưa đạt 100% phong độ. Đó chỉ là vấn đề thời gian và tôi đang phấn đấu để chơi đúng với trình độ của mình, mà rất có thể sẽ cao hơn những gì tôi đã trình diễn cho đến nay.
* Anh có ngạc nhiên khi Raul là người ghi bàn nhiều nhất của Real Madrid mặc dù là lão tướng 32 tuổi?
- Không. Tôi tuyệt đối không ngạc nhiên về Raul. Anh ấy là một cầu thủ lớn, là biểu tượng của CLB này. Raul tốt toàn diện và do đó anh ấy là biểu tượng, là đội trưởng và tấm gương cho tất cả mọi người.
* Khán giả trên sân Bernabeu đã đứng dậy hoan hô sau màn trình diễn của anh ở hiệp 1 trước Deportivo. Nhưng bàn thắng từ một cú sút phạt xa vẫn chưa đến. Bao giờ nó sẽ xảy ra?
- Anh có thể tin rằng nó sẽ đến một cách tự nhiên. Cầu trời nó sẽ đến trong trận đấu tới tại Barcelona trước Espanyol hay sau đó, nhưng sớm hay muộn chắc chắn nó sẽ xảy ra. Tôi rất tin vào khả năng của mình.
* Anh thực sự thích thú khi chơi bóng ở Real Madrid?
- Rất nhiều. Đây là một đội bóng lớn, không thể nào tin nổi. Chúng tôi đã có 10 trận đấu và càng ngày càng chơi ăn ý hơn. Tôi thực sự thích thú. Chơi ở Real Madrid là một giấc mơ đã trở thành sự thật.
* Anh thấy Ibrahimovic thế nào? Hay hơn hay kém hơn Eto’o ?
- Đó là hai cầu thủ lớn với những đặc điểm khác nhau. Nhưng cả hai đều có trình độ rất cao. Được đối đầu với họ sẽ là một niềm vui lớn.
* Anh có thể chịu đựng được áp lực ở Real Madrid ?
- Áp lực nào cơ? Áp lực giành chiến thắng ư? Tôi đã quen với điều này rồi, và do đó, điều này chẳng có gì mới mẻ với tôi cả.
* Anh đã làm quen với cuộc sống ở Madrid ? Đã sống ở ngôi nhà mới và có thể các paparazzi đã để anh yên?
- Mọi việc diễn ra rất tốt đẹp. Tôi đã làm quen một cách tuyệt diệu với đội bóng và thành phố này. Người dân Madrid chào đón tôi rất nồng nhiệt và tôi cần nói rõ điều này. Tôi cám ơn mọi người, vì cả gia đình và tôi đều cảm thấy như đang ở nhà mình.
* Các CĐV ở các quán ăn đã nói những gì với anh? Mọi người đều chờ đợi rất nhiều từ anh có phải không?
- Họ nói tôi cứ bình tâm vì cuộc chơi còn dài và tại Real Madrid tôi sẽ đánh dấu một giai đoạn tuyệt vời. Điều này động viên tôi phải phấn đấu nhiều hơn nữa.
* Bóng đá Tây Ban Nha để ít khoảng trống hơn bóng đá Anh. La Liga có khó khăn hơn Premier League không?
- Đó là hai giải đấu khác nhau, nhưng cả hai đều mang tính cạnh tranh cao và đều tuyệt diệu.
* Anh có nghĩ việc Robben và Sneijder ra đi làm yếu Real Madrid không?
- Đó là hai cầu thủ xuất sắc và tôi thực lòng mong họ có nhiều thành tích tại Bayern Munich và Inter Milan.
* Anh có chỉ trích Real Madrid vì không mang được Ribery về?
- Tôi không thích phát biểu về những vấn đề như thế này. Điều tôi có thể nói là Ribery là một cầu thủ lớn.
* Hãy nói về Bồ Đào Nha. Không ai có thể tưởng tượng được một World Cup mà không có đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha và không có cầu thủ xuất sắc nhất thế giới là anh. Trước trận gặp Đan Mạch vào thứ Bảy tới, Bồ Đào Nha chắc áp lực rất lớn?
- Sự thật đúng là có áp lực lớn. Điều đó là bình thường khi mọi cái đang lơ lửng nhưng tôi tin chắc chúng tôi sẽ giành được chiến thắng và đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha sẽ có mặt tại World Cup 2010 ở Nam Phi.
* Cả Argentina cũng có nguy cơ bị loại. Một World Cup không có Cristiano và Messi sẽ là một giải vô địch bóng đá thế giới đắng ngắt…
- Tôi tin tưởng cả Bồ Đào Nha và Argentina đều có mặt tại World Cup 2010. Anh sẽ thấy điều đó. Chắc chắn là như vậy.
* Chúng ta hãy trở lại với Real Madrid. Ai là người đưa ra lời khuyên tốt nhất đối với anh ?
- Từ ngày tôi đến Real Madrid, rất nhiều người đã giúp đỡ tôi.
* Anh hãy mơ khi đang thức và hãy nói với tôi ba điều ước ở mùa bóng đầu tiên với “Kền kền trắng”.
- Vô địch La Liga, vô địch Champions League và vô địch Cúp Nhà vua.
* Anh có nói chuyện với Florentino Perez không ?
- Mỗi khi gặp nhau chúng tôi luôn nói chuyện thoải mái. Đó là vị Chủ tịch của chúng tôi.
* Nếu khi còn trẻ người ta nói ở Tây Ban Nha có một tờ báo làm một tấm áp phích lớn với hình ảnh của anh, anh sẽ nghĩ gì?
- Một tấm áp phích khổng lồ cho tôi? Tại sao? Đó là một niềm tự hào.
Ngày 11/3/2025, giải European Open Championship 2025 chính thức khởi tranh tại Bosnia & Herzegovina, đánh dấu ngày ra quân ấn tượng của các cơ thủ Việt Nam tại giải đấu danh giá thuộc World Nineball Tour.
Cô ấy không phải gương mặt được nhắc tới nhiều trên truyền thông nhưng thi đấu cực nổi bật ở cúp Hoa Lư Bình Điền 2025, được các CĐV đánh giá cao hơn cả ngôi sao của ĐTQG
Ở tuổi 38, vừa đảm nhận vai trò huấn luyện viên phó, vừa ra sân thi đấu, Ngọc Hoa đã thể hiện tinh thần thép và đẳng cấp vượt thời gian tại Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2025.
Giờ đây, chỉ với một chiếc smartphone cài đặt ứng dụng ĐGBS - VPA, bạn đã có thể dễ dàng xem, lựa chọn biển số yêu thích và tham gia đấu giá biển số xe ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào.
Đó là nhận xét của tay vợt cựu Top 10 WTA Coco Vandeweghe. Cô bảo rằng Djokovic thường bị chỉ trích vì quá hung hăng và nóng nảy, nhưng giờ đây anh “hơi quá vui vẻ” khi thua trận.
"Cầu thủ bóng đá quyến rũ nhất thế giới" Alisha Lehmann hợp tác với bạn gái của hậu vệ Ruben Dias (Man City) - Maya Jama để trở thành cặp HLV nữ đầu tiên tại Baller League.
Hollywood vừa chọn Cát Bà (Hải Phòng) làm bối cảnh cho dự án phim mới dự kiến chiếu rộng rãi trên Netflix, HBO,... Điều gì khiến hòn đảo này vượt qua nhiều địa danh nổi tiếng châu Á để được lựa chọn?
Trong thời đại mạng xã hội tràn ngập thông tin, "Hà Nội Của Tôi" tự hào là một fanpage tiêu biểu về truyền thông sạch – nơi cung cấp nội dung trung thực, tích cực và giàu giá trị cộng đồng.
Dự án Các Trung tâm đổi mới Sáng tạo Xanh (GIC) tại Việt Nam là một phần của Chương trình toàn cầu "Các Trung tâm Đổi mới Xanh Ngành Nông nghiệp và Thực phẩm" (GIC) thuộc Sáng kiến Một Thế giới - Không còn nạn đói (SEWoH) của Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ).
Chiều 10/3/2025, trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9, chương trình Lễ hội đường phố với chủ đề "Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới" đã diễn ra đầy ấn tượng, mang đậm bản sắc Tây Nguyên.
Đấu giá biển số xe chính thức trở lại! Cục Cảnh sát Giao thông vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá biển số xe trong Phiên đấu giá thứ Sáu, mang đến cơ hội đặc biệt để quý khách sở hữu những biển số xe ý nghĩa, độc đáo và phù hợp với nhu cầu cá nhân.
Tối 11/3/2025, Nguyễn Thùy Linh – tay vợt số 1 Việt Nam – đã không thể tạo nên bất ngờ trước Akane Yamaguchi, hạt giống số 3 và đương kim á quân giải All England Open, trong trận đấu vòng 1 tại giải cầu lông lâu đời nhất thế giới.
Thay ông Kim Sang Sik làm Quyền Huấn luyện viên trưởng đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Đinh Hồng Vinh thẳng thắn chia sẻ mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 33, cuối năm nay.
XSMN 11/3: Xổ số miền Nam ngày 12/3/2025 gồm các tỉnh Cần Thơ, Đồng Nai và Sóc Trăng. Theo dõi kết quả XSMN hôm nay thứ Tư ngày 12/3 trên Thethaovanhoa.vn.
Chiều nay, Madam Pang mở cuộc họp báo giải trình về việc LĐBĐ Thái Lan (FAT) thua kiện Siam Sport 360 triệu baht, đồng thời tổng kết thành quả sau 1 năm ngồi vào ghế chủ tịch FAT.
Hai cơ thủ hàng đầu Việt Nam, Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh, sẽ đại diện nước nhà tham dự Giải Vô địch Billiards Carom 3 Băng Đồng Đội Thế Giới 2025.