Công ty VPF có Tổng giám đốc mới

28/11/2020 17:13 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Trần Anh Tú tiếp tục đảm đương cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nhưng không kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc. Thay vào đó, Tổng giám đốc mới của Công ty VPF là ông Nguyễn Minh Ngọc.

Chuyên nghiệp được không VPF?

Chuyên nghiệp được không VPF?

Đại hội đồng cổ đông Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ được tổ chức vào ngày mai 28/11. Một trong những nội dung quan trọng nhất là bầu ra Hội đồng quản trị cho nhiệm kỳ mới. Cùng với đó những giải pháp để cải tổ năng lực quản lý, điều hành, cân bằng tài chính nâng cao tính chuyên nghiệp các giải đấu cũng được đặt ra.

Đây là kêt quả của Đại hội đồng cổ đông Công ty VPF, nhiệm kỳ 2020-2023 tổ chức sáng 28/11 tại Hà Nội.

Cụ thể, Hội đồng quản trị Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023 gồm 7 thành viên: Ông Trần Anh Tú (Ủy viên thường trực Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF), ông Nguyễn Minh Ngọc (Phó Tổng thư thư ký VFF), bà Đinh Thị Thu Trang (Phó Tổng thư ký VFF), ông Nguyễn Quốc Hội (Chủ tịch Tổng công ty thể thao T&T), ông Trần Mạnh Hùng (Chủ tịch CLB Hải Phòng), ông Lê Minh Dũng (CLB Phố Hiến), ông Nguyễn Tiến Dũng (Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Chú thích ảnh
 Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú (phải) và Tổng giám đốc Nguyễn Minh Ngọc ở phần trao đổi thông tin sau Đại hội.Ảnh: VPF

Trong đó, ông Trần Anh Tú, ông Nguyễn Minh Ngọc và bà Đinh Thị Thu Trang là đại diện vốn góp của VFF (35,4%) trong tổng số vốn điều lệ của VPF là 30 tỉ đồng.

Ngoài chức danh Tổng giám đốc, ông Nguyễn Minh Ngọc đồng thời còn là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VPF. Một Phó Chủ tịch khác của Công ty là ông Nguyễn Quốc Hội.

Tân tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc từng giữ chức phó tổng giám đốc kiêm Trưởng ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong giai đoạn 2015-2018 dưới dạng biệt phái từ VFF. Trước đó, ông Nguyễn Minh Ngọc là Trưởng phòng Tổ chức Thi đấu VFF.

Tại buổi họp báo, trao đổi thông tin sau Đại hội đồng cổ đông Công ty VPF, tân Tổng giám đốc Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ: “Đầu tiên, tôi xin cảm ơn các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) đã tín nhiệm, lựa chọn.

Cá nhân tôi cùng HĐQT phải bắt tay ngay vào chuẩn bị cho mùa giải mới. Với tinh thần nỗ lực, chúng tôi cam kết sẽ điều hành, tổ chức giải đấu, hoàn thành nhiệm vụ năm 2021. Tôi mới nhận nhiệm vụ nên cũng cần thời gian để chuẩn bị.

Mùa giải 2020 phải thay đổi thể thức thi đấu do ảnh hưởng dịch bệnh. Bên cạnh mặt tích cực cũng có một số trận đấu ở giai đoạn 2 V-League 2020 gây băn khoăn cho khán giả khi có đội đã trụ hạng rồi nên mất đi động lực thi đấu.

Mùa giải 2021, do thể thức vẫn giữ giai đoạn 1, giai đoạn 2 nên chúng tôi sẽ có giải pháp nào đó về tài chính, ví dụ như có quỹ thưởng để tăng tính cạnh tranh giữa các đội”.

Về phần mình, Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Trần Anh Tú cho biết: “Dự định của tôi chỉ là tham gia VPF 1 nhiệm kỳ.

Tuy nhiên được sự tín nhiệm, VFF tiếp tục cử tôi đại diện phần vốn của VFF tại Công ty VPF nên sẽ cố gắng góp sức vì bóng đá Việt Nam. Tôi tự tin mình sẽ hoàn thành nhiệm vụ.

Dù không còn kiêm nhiệm Tổng giám đốc nhưng trên cương vị Chủ tịch VPF, cá nhân tôi vẫn phải kiểm soát tốt mọi công việc để các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam diễn ra xuôi chèo mát mái”.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm