Công ty quản lý BTS trở thành cổ đông lớn nhất của SM Entertainment

10/02/2023 09:29 GMT+7 | Kbiz

Ngày 10/2, HYBE Labels (quản lý BTS) xác nhận rằng họ đã mua 14,8% cổ phần của SM Entertainment từ người sáng lập Lee Soo Man, chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của công ty.

Lee Soo Man và HYBE Labels đã ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần vào ngày này, dẫn đến việc HYBE mua 14,8% cổ phần của SM Entertainment với giá 422,8 tỷ KRW (khoảng 334,4 triệu USD).

Công ty quản lý BTS trở thành cổ đông lớn nhất của SM Entertainment - Ảnh 1.

HYBE và SM Entertainment

Trong một thông cáo báo chí chung, Lee Soo Man và Bang Si Hyuk (Chủ tịch hội đồng quản trị của HYBE) tiết lộ: "SM và HYBE đã quyết định chung tay để đưa cả hai công ty đến vị thế những người thay đổi cuộc chơi trong ngành công nghiệp âm nhạc nổi tiếng toàn cầu. Cùng nhau, chúng tôi sẽ tối đa hóa khả năng cạnh tranh toàn cầu của Kpop và phấn đấu hướng tới một doanh nghiệp nền tảng phong cách sống hướng tới tương lai".

Công ty quản lý BTS trở thành cổ đông lớn nhất của SM Entertainment - Ảnh 2.

Lee Soo Man và Bang Si Hyuk (trái)

Ngoài ra, HYBE nhấn mạnh rằng công ty rất phù hợp với tầm nhìn của Lee Soo Man trong các ý tưởng đổi mới như metaverse, tính bền vững, cũng như việc SM Entertainment hướng tới cấu trúc đa nhãn hiệu.

Công ty quản lý BTS trở thành cổ đông lớn nhất của SM Entertainment - Ảnh 3.

Nhóm nhạc nam BTS

HYBE cũng nói thêm: "Trong một môi trường hỗn loạn như thị trường âm nhạc toàn cầu, SM Entertainment là tác nhân chính đã cách mạng hóa ngành công nghiệp âm nhạc của Hàn Quốc và cho phép nó phát triển bền vững. Công ty đã mở đường và thiết lập một nền tảng vững chắc cho Kpop lan rộng toàn cầu, và gieo ý tưởng rằng Kpop là một thể loại âm nhạc mới cho người tiêu dùng trên toàn thế giới".

Công ty quản lý BTS trở thành cổ đông lớn nhất của SM Entertainment - Ảnh 4.

Nhóm nhạc nữ Aespa

Được biết, Lee Soo Man và Bang Si Hyuk đều tốt nghiệp Đại học Quốc gia Seoul.

HYBE hiện đang quản lý các nghệ sĩ như BTS, TXT... trong khi SM Entertainment là ngôi nhà của Aespa, Red Velvet, NCT, SHINee, TVXQ EXO...

Chi tiết hợp đồng mua bán của Lee Soo Man và HYBE:

1. HYBE sẽ hợp tác toàn diện trong các sửa đổi về cơ cấu quản lý của SM Entertainment.

2. Lee Soo Man, người đã chấm dứt hợp đồng sản xuất với SM Entertainment vào năm ngoái với điều kiện là anh ấy sẽ nhận được tiền bản quyền quản lý trong 3 năm tới, sẽ loại bỏ điều khoản này trong hợp đồng như một minh chứng cho thấy anh ấy sẵn sàng hợp tác tái cấu trúc công việc nội bộ của SM Entertainment.

3. Nhiều chi nhánh của SM Entertainment có ý định chuyển nhượng cổ phần của họ cho HYBE cũng như thể hiện sự hợp tác của họ trong việc tái tổ chức công ty. Đáp lại, HYBE sẽ đầu tư đáng kể vào việc tăng tiềm năng và hiệu quả quản lý nội bộ của SM Entertainment.

4. HYBE sẽ tiến hành mua công khai cổ phiếu SM Entertainment độc lập thuộc sở hữu của các cổ đông với cùng mức giá mà cổ phiếu của Lee Soo Man đã được mua, cung cấp cho cổ đông mức giá cao nhất có sẵn cho việc bán cổ phần của họ.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm