Công Phượng quan trọng với HLV Park Hang Seo

20/05/2021 13:37 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Từ khi biết đến Công Phượng, HLV Park Hang Seo luôn điền tên cầu thủ này vào đội hình đội tuyển Việt Nam. Bàn thắng ở trận giao hữu với U22 Việt Nam hôm 18/5 càng củng cố niềm tin của thầy Park vào Công Phượng. 

 

HLV Park Hang Seo 'nhắn' lời đanh thép cho 'sao' trẻ

HLV Park Hang Seo 'nhắn' lời đanh thép cho 'sao' trẻ

Việc chân sút hàng đầu của U22 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng bị HLV Park Hang Seo loại khỏi danh sách chưa đầy 1 ngày sau khi ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam cho thấy sự cứng rắn trong những quyết định của chiến lược gia người Hàn Quốc.

 

Trợ lý Lê Huy Khoa cho biết Công Phượng luôn được HLV Park Hang Seo nhìn nhận như tiền đạo xuất sắc. Cầu thủ HAGL đã được HLV Park Hang Seo sử dụng rất nhiều qua các giải đấu với mục tiêu rất cụ thể.

Công Phượng được trao cơ hội ra sân để dùng kỹ thuật, đột phá để quấy rối hàng thủ đối phương. 

Nhận bóng trên phần sân đối phương, Công Phượng phải biết cách mở người xoay trở nhanh nhẹn, đầu ngẩng cao để vừa quan sát, vừa chịu đau khi đối thủ áp sát và dũng cảm đi bóng.

Chiến lược gia người Hàn Quốc muốn các học trò tìm khoảng cách để di chuyển, vừa chạy vừa nhận bóng để tăng hiệu quả áp sát cầu môn đối thủ.

So với những thời HLV trước, HLV Park Hang Seo nhận thấy cầu thủ Việt Nam chưa tiếp cận tư duy bóng đá hiện đại, không chủ động di chuyển nên dễ bị đối thủ bắt bài. Việc chủ động chạy chỗ tìm khe hở sẽ giúp đội tuyển Việt Nam có thêm cơ hội.

Công Phượng, đội tuyển Việt Nam, bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022, UAE, bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, Thái Lan, Malaysia, ông Park, Lê Huy Khoa, Park Hang Seo, HAGL, bảng G
Công Phượng có thể được HLV Park Hang Seo sử dụng thường xuyên ở UAE. Ảnh: HAGL FC

Công Phượng đặc biệt được HLV Park Hang Seo tin dùng còn vì cầu thủ này có thể kiếm được những quả phạt cố định rất nguy hiểm trước vòng 16m50. Chân sút của HAGL là một cái “bẫy” để “câu” về những quả phạt cho đội tuyển.

Siêu phẩm của Quang Hải ở chung kết U23 châu Á 2018 cũng xuất phát từ tình huống Công Phượng bị phạm lỗi. 1 năm sau ở UAE, Công Phượng cũng mang về quả phạt cho Quang Hải sút tung lưới Yemen để đưa đội tuyển Việt Nam lọt qua vòng bảng ASIAN Cup.

Chiến lược gia người Hàn Quốc đã yêu cầu Quang Hải, Xuân Trường, Công Phượng… thực hiện thêm những quả phạt sau buổi tập. Những ai đá tốt sẽ được tiếp tục và những cầu thủ đá hỏng nhiều sẽ bị loại dần.

HLV Park Hang Seo lên kế hoạch rất cụ thể cho từng cụ thể và đặc biệt, phải tìm cách gây áp lực cho chính học trò của mình để họ tự giải tỏa mình trên sân bóng. Công Phượng cũng quá hiểu thầy Park khi nhiều lần bị thay ra giữa chừng do không đáp ứng được yêu cầu chiến thuật.

Sự rườm rà của Công Phượng hay bất cứ ai cũng bị HLV Park Hang Seo giảm bớt bằng những lời quát mắng trên sân. “Bỏ cái kiểu chơi bóng rối rắm kiểu Đông Nam Á ấy đi”, trợ lý Lê Huy Khoa cho biết trợ lý Lee Yong Jil đã hét lên với các cầu thủ đội tuyển như thế để họ buộc phải thay đổi. Tiền đạo HAGL quan trọng với HLV Park Hang Seo vì cũng quá hiểu thầy khi lên đội tuyển phải biết phòng ngự.

 Ở VCK U23 châu Á 2018, Công Phượng đã đuối toàn tập khi đáp ứng yêu cầu của HLV Park Hang Seo vì từ lâu, tiền đạo này đã mặc định chỉ đá trên phần sân đối phương.

Hiện tại khi làm việc với HLV Kiatisuk, Công Phượng hoàn thiện thêm kỹ năng phòng ngự của mình.

Chân sút 26 tuổi bây giờ có thể đá trong sơ đồ 3-4-3 hay 3-5-2, 4-1-4-1 liên tục thay đổi trong một trận của HLV Park Hang Seo.

Khả năng thích ứng của Công Phượng là điều HLV Park Hang Seo đề cao và với bàn thắng vào lưới U22 Việt Nam ở trận giao hữu chiều 18/5, tiền đạo HAGL khó nằm ngoài đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam trong những trận đấu sắp tới.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm