Cộng đồng LCK nhận định nhiệm vụ khó nhất của các tuyển thủ chính là kế thừa Faker

21/11/2022 14:01 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Theo nhiều nhận định, Kế thừa Faker là nhiệm vụ khó nhất cho các tuyển thủ.

Một mùa Chung kết thế giới nữa đã qua đi và lại một lần nữa, Faker lỡ hẹn với chức vô địch giải đấu quốc tế danh giá nhất làng LMHT. Nhưng khác với năm 2017, T1 của năm 2022 được giới chuyên môn và cộng đồng đánh giá có khả năng vô địch cao hơn. Ở đội hình DRX chỉ có Deft và BeryL là hai cái tên nổi bật nhất cho đến trước trận Chung kết, hoàn toàn không thể so được với Samsung Galaxy năm xưa.

Faker lại một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch CKTG - nguồn: LoL Esports

Faker lại một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch CKTG - nguồn: LoL Esports

Sau khi CKTG 2022 kết thúc, một trong những mối quan tâm lớn nhất của làng LMHT chính là tình hình chuyển nhượng của các tuyển thủ. Như mọi năm, Faker vẫn là cái tên được quan tâm rất nhiều. Ai cũng hiểu, Faker có thể sẽ không bao giờ rời T1 cho đến khi anh giải nghệ. Thế nhưng, khi thời gian của Faker càng ngắn, một vấn đề khác lại nổi lên: Ai sẽ là người kế thừa ngai vàng của "Quỷ Vương Bất Tử"?

Từ nội bộ T1

Faker từng có giai đoạn phong độ tụt dốc không phanh, nhất là trong mùa giải 2020 - nửa đầu 2021. Thậm chí, HLV Daeny còn đẩy anh lên băng ghế dự bị. Dù rằng sau đó, Faker đã trở lại đội hình chính thức khi HLV Daeny ra đi nhưng không thể phủ nhận T1 bắt đầu có sự chuẩn bị cho một "cuộc sống không Faker".

Clozer đã chịu quá nhiều áp lực trong nhiệm vụ "thay thế Faker"

Clozer đã chịu quá nhiều áp lực trong nhiệm vụ "thay thế Faker" - nguồn: LCK

Nhưng có một sự thật là đến tận bây giờ, vẫn chưa có tuyển thủ nào đáp ứng yêu cầu của T1 hay của LCK trong nhiệm vụ "kế thừa Faker". Tại T1, Clozer từng được xem là ngôi sao rất tiềm năng. Nhưng sau khi HLV Daeny ra đi, anh mất vị trí vào tay Faker và dần bị bỏ rơi. Hiện tại, Clozer đang tỏa sáng tại Liiv SANDBOX (LSB) - một đội tuyển trung bình khá tại LCK.

Đến toàn giải LCK

Xét tại khu vực LCK, từ ShowMaker đến Bdd và cả Chovy đều từng được xem là thế hệ Đường Giữa mới của LMHT xứ kim chi. Thậm chí, sau khi vô địch CKTG 2020, ShowMaker còn được xem là "kẻ kế thừa Faker". Nguyên nhân vì anh cũng sở hữu lượng tướng rộng, đặc biệt là chơi LeBlanc rất hay.

Chovy (trái) và ShowMaker đều chưa đáp ứng được kỳ vọng của khán giả - nguồn: LoL Esports

Chovy (trái) và ShowMaker đều chưa đáp ứng được kỳ vọng của khán giả - nguồn: LoL Esports

Thế nhưng cả ShowMaker lẫn Chovy đều không đáp ứng được yêu cầu. Sau chức vô địch CKTG 2020, ShowMaker cũng không còn là chính mình. Thậm chí, DK còn kết thúc mùa giải 2022 với thành tích trắng tay trên mọi mặt trận. Chovy khá hơn khi có chức vô địch LCK Mùa Hè 2022. Nhưng anh và Gen.G Esports đã bại trận ở Mùa Xuân và trắng tay ở CKTG 2022. Chovy còn là cái tên gây thất vọng bậc nhất tại giải đấu quốc tế cấp độ cao nhất làng LMHT.

Kế thừa Faker - nhiệm vụ gần như bất khả thi

Nhắc đến Faker, khán giả sẽ nghĩ đến một tuyển thủ toàn diện từ chuyên môn đến đạo đức. Trong cả sự nghiệp của mình, rắc rối của Faker có lẽ đến từ việc anh... phàn nàn về tình trạng phá game trong đánh xếp hạng. Faker luôn là tấm gương về tinh thần nỗ lực trong cả thi đấu lẫn tập luyện, phong cách ứng xử và bản lĩnh. Nhưng vì Faker quá toàn diện, áp lực cho những người được chọn làm gương mặt tiềm năng thay thế anh lại càng nặng nề.

Kế thừa Faker còn khó hơn giành danh hiệu - nguồn: LoL Esports

Kế thừa Faker còn khó hơn giành danh hiệu - nguồn: LoL Esports

Khi thay thế vị trí của Faker, Clozer từng phải xin lỗi người đàn anh khi cả hai gặp nhau trong đánh xếp hạng. Sau khi rời T1 và được cởi bỏ áp lực làm người thay thế Faker, Clozer đã thi đấu rất tốt trong màu áo LSB. Cả ShowMaker và Chovy cũng bị những áp lực đè nặng khiến họ không đạt phong độ cao nhất trong suốt thời gian vừa qua.

Kết

Trong những năm qua, khán giả đã bàn nhiều về việc Faker bước qua giai đoạn cuối sự nghiệp. Nhưng người xứng đáng để kế thừa đội trưởng T1 vẫn là một ẩn số. Bởi lẽ, kế thừa Faker không chỉ là giành các danh hiệu, mà còn là tầm ảnh hưởng, nhân phẩm và cả bản lĩnh trong suốt hành trình sự nghiệp vĩ đại của "Quỷ Vương Bất Tử".

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm