Công chúa Thái Lan sở hữu 44 tỷ đô la dự ASIAD, 'ship' ngựa chiến từ Bỉ về Trung Quốc tranh huy chương

26/09/2023 16:59 GMT+7 | ASIAD 2023

Công chúa Thái Lan, Sirivannavari Nariratana Rajakanya sẽ tham dự ASIAD 2023 nội dung đua ngựa. Đây có lẽ là VĐV giàu có bậc nhất tại ASIAD năm nay với khối tài sản kếch xù trị giá 44 tỷ đô la.

Công chúa Thái Lan sở hữu 44 tỷ đô la dự ASIAD 2023

Công chúa Thái Lan Sirivannavari Nariratana Rajakanya là một trong những VĐV nổi tiếng nhất của ASIAD 2023. Công chúa sinh năm 1987 sẽ tham dự bộ môn đua ngựa ở kỳ Đại hội năm nay. Cô là con gái của vua Thái Lan Vajiralongkorn với người vợ thứ hai, Sujarinee Vivacharawongse.

Công chúa Thái Lan sở hữu 44 tỷ đô la dự ASIAD, 'ship' ngựa chiến từ Bỉ về Trung Quốc để đua huy chương - Ảnh 2.

Công chúa Sirivannavari dự ASIAD 2023 gây chú ý

Không chỉ có thân thế hoàng gia, Sirivannavari còn gây chú ý khi tham dự hai nội dung cá nhân và đồng đội môn đua ngựa. Công chúa Thái Lan đã đặt chân đến Trung Quốc hôm 21/9 và đang tập luyện nhằm cạnh tranh tấm huy chương.

Công chúa Thái Lan sở hữu 44 tỷ đô la dự ASIAD, 'ship' ngựa chiến từ Bỉ về Trung Quốc để đua huy chương - Ảnh 3.

Công chúa Thái Lan giàu "nứt đố đổ vách" với tài sản 44 tỷ đô la

Đáng chú ý, trước khi bước vào cuộc chiến, Sirivannavari sẽ tiếp đón đoàn ngựa được huấn luyện riêng vận chuyển từ Bỉ đến Trung Quốc. Đây là một động thái rất "chịu chơi" của công chúa Thái Lan khi chi phí vận chuyển được cho là không hề rẻ.

Công chúa Thái Lan sở hữu 44 tỷ đô la dự ASIAD, 'ship' ngựa chiến từ Bỉ về Trung Quốc để đua huy chương - Ảnh 4.

Vẻ ngoài năng động của công chúa Thái Lan

Đua ngựa là môn thể thao yêu thích của Sirivannavari. Cô được tiếp xúc và đào tạo đua ngựa chuyên nghiệp từ nhỏ. Công chúa 36 tuổi từng tham gia một số cuộc thi tại Pháp, Bỉ và đạt được khá nhiều thành tích cao. Kinh nghiệm thi đấu quốc tế là tiền đề giúp Sirivannavari cạnh tranh huy chương tại ASIAD 2023 với hy vọng đổi màu huy chương cho đua ngựa Thái Lan.

Công chúa Thái Lan sở hữu 44 tỷ đô la dự ASIAD, 'ship' ngựa chiến từ Bỉ về Trung Quốc để đua huy chương - Ảnh 5.

Sirivannavari đam mê cưỡi ngựa từ nhỏ

Một thông tin gây bất ngờ cho nhiều người, đó là trước khi tham dự ASIAD năm nay, Sirivannavari từng tranh tài tại SEA Games nội dung cầu lông. Công chúa Thái Lan đã xuất sắc giành HCV nội dung đồng đội ở kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2007.

Công chúa Thái Lan sở hữu 44 tỷ đô la dự ASIAD, 'ship' ngựa chiến từ Bỉ về Trung Quốc để đua huy chương - Ảnh 6.

Công chúa Thái Lan xuất sắc giành HCV ở SEA Games năm 2007

Năm 2008, con gái của vua Vajiralongkorn được tạp chí Forbes đưa vào danh sách "Những công chúa, hoàng tử độc thân hấp dẫn nhất thế giới". Năm 2020, ước tính tài sản của Sirivannavari khoảng 44 tỷ đô la và trở thành công chúa giàu nhất thế giới.

Công chúa Thái Lan sở hữu 44 tỷ đô la dự ASIAD, 'ship' ngựa chiến từ Bỉ về Trung Quốc để đua huy chương - Ảnh 7.

VĐV Thái Lan đặt mục tiêu giành huy chương tại ASIAD 2023

Vào tháng 4/2023 vừa qua, vua Thái Lan đã bổ nhiệm công chúa Sirivannavari vào vị trí chuyên gia trong quân đội Hoàng gia Thái Lan và trao quân hàm Thiếu tướng lục quân.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm