Công an vào cuộc xử lý vụ bà Hoàng Hường gọi trẻ em trên dốc Thẩm Mã là "ăn xin"

20/03/2023 19:57 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

 Công an tỉnh Hà Giang đang xác minh để xử lý đơn tố cáo bà Hoàng Hường (Hoàng Thị Hường) gọi những người dân, đứa trẻ bán hàng và làm dịch vụ tại dốc Thẩm Mã (Hà Giang) là "những người ăn xin".

Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Giang đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của công dân T. T. M. (trú xóm Chúng Pả A, xã Phó Cáo, H.Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) về việc doanh nhân Hoàng Hường lên mạng xã hội xúc phạm người dân Hà Giang đến Công an tỉnh Hà Giang.

Theo đó, trong buổi livestream ngày 6.2 trên nền tảng MXH TikTok, bà Hoàng Hường đã có những lời nói xúc phạm đến nhân phẩm và danh dự những người dân, đứa trẻ bán hàng và làm dịch vụ cho du khách thuê hoa chụp ảnh tại dốc Thẩm Mã. Cụ thể, bà Hoàng Hường gọi họ là "những người ăn xin"

Công an vào cuộc xử lý vụ bà Hoàng Hường gọi trẻ em trên dốc Thẩm Mã là ăn xin - Ảnh 1.

Hoàng Hường (tên thật là Hoàng Thị Hường) là Tổng giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Hoàng Hường, đồng thời là chủ của Phòng khám nha khoa quốc tế Hoàng Hường Confident Smile, tại Hà Nội.

Chiều 20.3, đại diện Công an tỉnh Hà Giang, cho biết đơn vị đã nhận được đơn phản ánh của Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Giang và đang tiến hành điều tra, xác minh để xử lý.

Vị đại diện trên cho hay: "Có 2 tình huống xảy ra, nếu hành vi của Hoàng Hường được thực hiện ở Hà Giang thì chúng tôi sẽ xử lý. Trường hợp còn lại, nếu hành vi của Hoàng Hường về Hà Nội rồi thực hiện thì lực lượng chức năng Hà Nội sẽ xử lý".

Trước đó, ngày 13.4.2022, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã xử phạt 65 triệu đồng đối với Công ty cổ phần dược phẩm Hoàng Hường về lỗi vi phạm khi quảng cáo sản phẩm bảo vệ sức khỏe viên xương khớp Hoàng Hường.

Vào tháng 11.2022, bà Hoàng Hường từng khiến cộng đồng mạng xôn xao khi gọi món mèn mén của người dân Hà Giang là "cám lợn" với thái độ cười cợt. Ngay sau đó, hàng nghìn bình luận đã phản ứng gay gắt với phát ngôn này của bà Hoàng Hường.

Ngọc Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm