Con trai VĐV khuyết tật vừa khóc vừa cổ vũ cha mình ở Para Games khiến CĐV ‘tan chảy’

07/06/2023 07:20 GMT+7 | Thể thao

Khoảnh khắc em nhỏ người Campuchia động viên người cha ở ASEAN Para Games 12 tại Campuchia đã gây sốt.

Xúc động với khoảnh khắc VĐV ở Para Games được con trai cổ vũ và động viên

VĐV khuyết tật của Campuchia, Yi Soksan đã không thể giành huy chương tại nội dung chạy 5.000m nam tại chung kết hôm 4/6. Sau khi kết thúc phần thi, Yi Soksan đã ngồi bệt xuống đường chạy do quá mệt. Con trai của VĐV, cậu bé Ratanak đã ra để động viên người cha.

Con trai VĐV khuyết tật vừa khóc vừa cổ vũ cha mình ở Para Games và cái kết đầy xúc động khiến trái tim khán giả ‘tan chảy’   - Ảnh 2.

Yi Soksan thi đấu ở chung kết nội dung chạy 5.000m

Trong lúc Yi Soksan thi đấu, cậu bé Ratanak đã cổ vũ rất nhiệt tình trên khán đài cùng với người mẹ của mình. "Cố lên bố ơi. Bố ơi cố lên nhé", Ratanak hét lên trên khán đài trong khi tay cầm quốc kỳ của Campuchia. Thậm chí em nhó này đã khóc khi chứng kiến bố mình dốc sức chạy.

Ratanak vừa khóc vừa cổ vũ cho cha của mình

Video Ratanak cổ vũ cho người cha

Ratanak thậm chí còn quạt mát cho người cha đang thấm mệt. Trong clip được quay lại, Ratanak đã rơm rớm nước mắt sau khi cha của mình về đích.

Con trai VĐV khuyết tật vừa khóc vừa cổ vũ cha mình ở Para Games và cái kết đầy xúc động khiến trái tim khán giả ‘tan chảy’   - Ảnh 5.

Ratanak thậm chí còn quạt mát cho người cha đang thấm mệt

Dù Yi Soksan không đoạt huy chương nhưng anh vẫn nhận được sự động viên từ Ratanak cùng người vợ của mình.

Video Ratanak ra động viên, quạt mát cho người cha của mình

Sau khi hình ảnh của VĐV Yi Soksan và con trai gây sốt ở Campuchia, trường Sovannaphumi ngỏ ý muốn nhận Ratanak làm học sinh. Trường Sovannaphumi khẳng định sẽ giúp cậu bé có tương lai tươi sáng.

Con trai VĐV khuyết tật vừa khóc vừa cổ vũ cha mình ở Para Games và cái kết đầy xúc động khiến trái tim khán giả ‘tan chảy’   - Ảnh 7.

Hình ảnh Ratanak cổ vũ trên khán đài gây ấn tượng mạnh mẽ

Tại chung kết 5.000m nam, VĐV Trần Văn Đức của Việt Nam giành HCĐ còn Teves Reyes (Philippines) đoạt HCB, trong khi đó VĐV Muhamad Haisham của Malaysia đoạt HCV.

Con trai VĐV khuyết tật vừa khóc vừa cổ vũ cha mình ở Para Games và cái kết đầy xúc động khiến trái tim khán giả ‘tan chảy’   - Ảnh 8.

Yi Soksan không giành được huy chương

Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 12 diễn ra tại Phnom Penh (Campuchia) từ ngày 3-9/6.

Tham gia tranh tài tại ASEAN Para Games 12, Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam phấn đấu đạt từ 50-55 huy chương Vàng và lọt vào top 4 quốc gia đứng đầu bảng tổng sắp huy chương.

Mục tiêu của Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam trong kỳ đại hội lần này là phấn đấu đạt từ 50-55 huy chương Vàng và lọt vào top 4 quốc gia đứng đầu bảng tổng sắp huy chương - tương đương thành tích của ASEAN Para Games 11 diễn ra hồi năm ngoái tại Solo (Indonesia).

Theo Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh, ASEAN Para Games 12 "là sự kiện thể thao quốc tế mang đậm tính nhân văn, có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)."

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm