Con gái 15 tuổi vẫn đòi ngủ chung giường với bố, người bố tình cờ phát hiện thứ này trong cặp con liền vội tách riêng

03/02/2023 21:35 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Ngay cả khi học cấp 3, nữ sinh này vẫn đòi ngủ chung với bố như thói quen ngày nhỏ.

Với những gia đình đơn thân, cha mẹ yêu thương và dành quan tâm đặc biệt đến con cái là chuyện dễ hiểu. Thế nhưng theo thời gian, đứa trẻ dần lớn lên, có những biến đổi về suy nghĩ và thể chất. Lúc này, cha mẹ nên lưu ý tạo khoảng cách trong quá trình nuôi dưỡng trẻ, tránh để con hình thành suy nghĩ lệch lạc và gây ra hệ quả không mong muốn.

Ông Vương và vợ đã ly hôn nhiều năm, con gái chọn sống cùng cha. Lo sợ con thiếu thốn tình cảm nên ông Vương chưa từng tái hôn, chọn cảnh "gà trống nuôi con". Cũng vì thế, con gái rất yêu thương cha, từ nhỏ đến lớn đều dính lấy cha không rời.

Thời gian trôi qua, con gái ông Vương giờ đã tròn 15 tuổi. Nhận thấy con đã trở thành thiếu nữ, ông Vương nhiều lần đề nghị hai cha con ngủ riêng. Thế nhưng cô con gái không đồng ý vì đã quấn bố từ nhỏ. Có nhiều đêm dù đã ngủ khác phòng, con gái lén lút chạy sang giường ông Vương, tâm sự bản thân "sợ bóng tối" khiến người cha lại mềm lòng.

Con gái 15 tuổi vẫn đòi ngủ chung giường với bố, bố phát hiện một thứ trong cặp liền vội đòi tách riêng - Ảnh 1.

Dù đã 15 tuổi, thế nhưng con gái ông Vương vẫn muốn ngủ giường với bố như ngày con nhỏ (Ảnh minh hoạ)

Những lúc rảnh rối ông Vương tâm sự với con gái: "Con đã lớn, ngủ với bố không thấy xấu hổ sao?". Tuy nhiên, nữ sinh lại tỏ vẻ ngạc nhiên: "Có gì phải ngại, con là 'bảo bối' của bố mà".

Cứ như thế, có nhiều đêm cả hai cha con ông Vương vẫn giữ thói quen ngủ chung giường vì sự bướng bỉnh của con gái. Cho đến một ngày, khi làm rơi chiếc cặp sách của con, ông Vương vô tình thấy một chiếc bao cao su rơi ra.

Ông Vương không suy nghĩ nhiều mà trực tiếp hỏi con gái nguồn gốc của "vật thể lạ". Nhìn thấy vẻ mặt tức giận của cha, nữ sinh sợ hãi, thú thật bao cao su được bạn trai đưa cho. Cô bé cũng giải thích thêm, cả hai mới chỉ dừng ở mối quan hệ yêu đương đơn thuần. Gói bao cao su được đặt ở cặp chỉ để "đề phòng".

Con gái 15 tuổi vẫn đòi ngủ chung giường với bố, bố phát hiện một thứ trong cặp liền vội đòi tách riêng - Ảnh 2.

Người cha tức giận khi vô tình phát hiện trong cặp con gái có bao cao su

Sau khi nghe con trình bày, ông Vương dần thả lỏng căng thẳng. Sợ con bị tổn thương nên ông chọn cách nói chuyện nhẹ nhàng, giải thích cho con hiểu việc yêu đương sớm có thể ảnh hưởng đến thành tích học tập và cuộc sống sau này.

Bên cạnh đó, sau cuộc trò chuyện, ông Vương cũng hạ quyết tâm cho con gái ngủ giường riêng. Bởi lẽ giờ đây ông nhận thức sâu sắc con đã trở thành thiếu nữ, có hiểu biết về giới tính và tình dục. Bên cạnh đó, ông không còn muốn bao bọc con trong tay, mà thay vào đó để cô học tính tự lập, sớm nhận ra sự khác biệt giữa nam giới và nữ giới.

Người Trung Quốc có câu thành ngữ: "Con trai lớn tránh mẹ, con gái lớn tránh cha". Đây được xem là lời nhắc nhở về giáo dục giới tính để trẻ em có thể phân biệt sự khác nhau giữa hai giới tính, hay quyền riêng tư, cá nhân của mỗi người.

Vậy những thói quen nào giữa cha mẹ và người con khác giới có thể có ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ?

Con gái 15 tuổi vẫn đòi ngủ chung giường với bố, bố phát hiện một thứ trong cặp liền vội đòi tách riêng - Ảnh 3.

Đã có nhiều trường hợp cha và con gái có hành động thân mật khiến dân mạng tranh cãi

- Để con ngủ lâu với bố/mẹ:

Lên 3 tuổi, trẻ bắt đầu hình thành hiểu biết nhất định về giới tính và tình dục. Cha mẹ nên tách con ngủ riêng trong thời gian này. Nếu con cái ngủ chung quá lâu với bố/mẹ, trẻ sẽ trở nên phụ thuộc vào họ. Thậm chí nhiều đứa trẻ còn nảy sinh các tư tưởng lệch lạc về giới tính, ghét bố mẹ và ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý lâu dài.

- Tắm và hôn con:

Nhiều bậc phụ huynh cảm thấy giữa cha mẹ và con gái không nên có "khoảng cách". Do đó họ vô tư thể hiện tình cảm với con bằng các hành động thân mật như hôn, tắm, thay quần áo.. cùng con, kể cả khi đứa trẻ chưa trưởng thành. Hành vi này có thể khơi dậy ham muốn tìm hiểu giới tính sớm của trẻ, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần bình thường của con.

Nguồn: Sohu

Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm