Con đường âm nhạc của Hồ Văn Cường kể từ khi được hai nghệ sĩ hàng đầu nhận làm người đỡ đầu

02/12/2022 18:10 GMT+7 | Giải trí

Sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, Hồ Văn Cường nhận được sự giúp đỡ của danh ca Ngọc Sơn.

Năm 2016, Hồ Văn Cường khi đó mới 13 tuổi đã đạt giải quán quân một chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc nhí, trở thành hiện tượng trong dòng nhạc dân ca.

Hình ảnh một cậu bé thôn quê chân chất, thật thà với giọng hát thiên phú đã chinh phục không ít những trái tim yêu nhạc, nhất là thể loại dân ca.

Con đường âm nhạc của Hồ Văn Cường, được hai nghệ sĩ hàng đầu nhận làm người đỡ đầu - Ảnh 1.

Hồ Văn Cường được ca sĩ Phi Nhung nhận làm con nuôi

Giữa sự khan hiếm của những tài năng thuộc thể loại dân ca, khán giả đặt rất nhiều kỳ vọng vào Hồ Văn Cường đặc biệt là sau khi được ca sĩ Phi Nhung nhận nuôi. Khi đó, Hồ Văn Cường được ca sĩ Phi Nhung đưa đi lưu diễn tại các đêm nhạc. Đồng thời, cậu bé cũng cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc solo và kết hợp với nhiều ca sĩ nổi tiếng khác. 

Những tưởng đây là bước đệm hoàn hảo cho một tài năng nhí thì Hồ Văn Cường lại rơi vào giai đoạn im hơi lặng tiếng.

Lí do được đưa ra là bởi cậu bé rơi vào giai đoạn hậu dậy thì và có những thay đổi đáng kể về giọng hát. Không chỉ về giọng hát, đời tư của Hồ Văn Cường sau sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung cũng khiến cho nam ca sĩ trở thành "cái gai trong mắt" một bộ phận lớn khán giả.

Việc trở thành một người nổi tiếng từ quá sớm đã vô tình biến thành con dao hai lưỡi trong sự nghiệp của tài năng nhí. Khán giả đặt dấu chấm hỏi lớn cho sự nghiệp của Hồ Văn Cường rằng liệu cậu bé có thể trở lại con đường âm nhạc được hay không?

Con đường âm nhạc của Hồ Văn Cường, được hai nghệ sĩ hàng đầu nhận làm người đỡ đầu - Ảnh 2.

Sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, danh ca Ngọc Sơn là người "nâng đỡ" cho Hồ Văn Cường

"Phép màu" xảy đến khi Hồ Văn Cường nhận được sự giúp đỡ từ danh ca Ngọc Sơn. Anh đã tạo điều kiện và nghiêm khắc chỉnh sửa, cải thiện giọng hát cho Hồ Văn Cường, tài năng nhí cũng xuất hiện dày đặc trên những sân khấu âm nhạc lớn, nhỏ khác nhau.

Sau một thời gian ngụp lặn vì thông tin đời tư, có thể thấy Hồ Văn Cường đang từng bước lấy lại được hình ảnh, giọng hát cùng tính cách mộc mạc, bình dị đã đi theo năm tháng.

Với một tuổi đời còn khá trẻ, Hồ Văn Cường vẫn cần cải thiện nhiều để có thể chinh phục được khán giả, những người vẫn luôn yêu mến hình ảnh cậu bé với những bài hát dân ca trên sân khấu.

HOÀI THƯƠNG (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm