Cơm gà nên ăn ở quán nào thì ngon miễn bàn?

26/10/2016 06:53 GMT+7 | Quán tốt-Món ngon

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Thương hiệu "Cơm Gà Bà Buội " là thương hiệu gia truyền có từ năm 1955. Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, món "Cơm Gà Bà Buội" đã trở thành một món ăn “phải thử” với du khách gần xa mỗi khi đến Hội An.Anh Bình (phải), con trai cả của Bà Buội (đã mất) là người kế thừa và phát triển thương hiệu "Cơm gà Bà Buội"

Thịt gà là loại gà tơ và nuôi thả vườn được chọn lọc kỹ, thịt mềm mà chắc được chế biến theo “gu” của người miền Trung: gà sau khi luộc, được xé nhỏ, trộn thấm với hành tây, rau răm, nước cốt chanh và các gia vị khác cho vừa miệng, gà thấm gia vị chua chua cay cay mà vẫn đảm bảo mùi thơm của thịt gà và không bị bở.

Cơm gà Hội An được làm từ loại gạo thơm ngon và dẻo, được vo thật sạch rồi sau đó nấu với nước luộc gà và lá dứa. Hạt cơm khi nấu lên ánh lên sắc vàng nhạt tự nhiên, hạt cơm căng mịn và ngọt đượm vị gà, đã thưởng thức thì chẳng thể quên. Khi ăn bày cơm ra đĩa, cho gà đã xé lên cơm, ăn với hành tây, đu đủ chua, rau thơm Trà Quế, nước tương và tương ớt. Ngoài ra, còn có một chén súp trộn tim, gan, cật gà ăn kèm.


Với mong muốn đáp lại sự yêu mến của món ăn trên với khách hàng, tháng 1/2015, anh Bình - người con trai cả kế nghiệp của Bà Buội đã lựa chọn Hà Nội là địa điểm để mở rộng kinh doanh sau khi khai trương cơ sở 1 của “Cơm gà Bà Buội” ở số 253 Hồ Nghinh (Đà Nẵng).

Tháng 1/2015 cơ sở 2 của "Cơm Gà Bà Buội" đã chính thức được khai trương tại 66 Bà Triệu. Rất nhanh chóng, món "Cơm Gà Bà Buội" đã trở thành một món ăn yêu thích của vô số các thực khách và tạo nên một cơn SỐT nhất định. Nói cơn SỐT ở đây bởi vì thói quen đi ăn cơm phải chờ, xếp hàng đã từ lâu chẳng còn thấy thì nay khách hàng tại 66 Bà Triệu phải xếp hàng để chờ được sắp chỗ thưởng thức món ăn trên.

Và sau một vài phút chờ đợi đầy thích thú và lạ, các thực khách sẽ nhanh chóng được phục vụ món cơm gà chính hiệu đã giữ đúng hương vị của "Cơm Gà Hội An - Cơm Gà Bà Buội" gia truyền. Ngoài ra, tại Hà Nội còn 2 cơ sở chính thức khác của cơm gà Bà Buội là số 30 Núi Trúc và số 8 Hạ Hồi.

Quán nhỏ, không được thiết kế sang trọng nhưng lúc nào cũng đông khách, chỉ bán từ tầm 11h tới khoảng 19h00 và thường xuyên hết cơm phục vụ


*Các địa chỉ chính thức phục vụ món “Cơm gà Bà Buội”

1.Quán gốc: 22 Phan Châu Trinh, Hội An

2.Cơ sở 1: 253 Hồ Nghinh, Đà Nẵng

3.Cơ sở 2: 66 Bà Triệu, Hà Nội

4.Cơ sở 3: 30 Núi Trúc, Hà Nội

5.Cơ sở 4: Số 8 Hạ Hồi, Hà Nội

LKV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm