Có một ca khúc hit tưởng 'thánh cover' Trung Quân hát đã hay lắm rồi, ai ngờ Tùng Dương 'ra tay' mới gọi là đẳng cấp!

29/03/2023 12:08 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Ca khúc nào mà Tùng Dương trình diễn xuất thần đến vậy?

Mới đây, đoạn clip Tùng Dương trình diễn Ai Chung Tình Được Mãi trong khuôn khổ live concert kỉ niệm 20 năm ca hát của anh bất ngờ lên xu hướng trở lại, được netizen nhiệt liệt chia sẻ với những lời khen tích cực.

Tùng Dương vốn là giọng ca nam được đánh giá nằm trong top đầu thị trường nhạc Việt hiện tại. Nam ca sĩ sở hữu kĩ thuật thanh nhạc điêu luyện, cảm xúc luôn cuộn trào mỗi khi trình diễn thậm chí rất nhiều lúc gây tác dụng ngược cho anh vì thiếu tiết chế. Tuy nhiên, đến với sân khấu kỉ niệm 20 năm sự nghiệp của mình, Tùng Dương đã có sự cân bằng khi trình diễn Ai Chung Tình Được Mãi. 

Tùng Dương hát Ai Chung Tình Được Mãi.

Có 1 ca khúc hit tưởng 'thánh cover' Trung Quân hát đã hay lắm rồi, ai ngờ Tùng Dương 'ra tay' mới gọi là đẳng cấp! - Ảnh 3.

Một mặt, Tùng Dương vẫn "trưng trổ" vừa đủ những kĩ thuật và đặc trưng trong giọng hát của mình để ca khúc luôn "nổi bần bật". Một mặt, anh mang đến dòng cảm xúc cho tiết mục cover một cách hài hòa, phù hợp với nội dung ca khúc. Không khó để thấy khi Tùng Dương biết cách tiết chế, giọng hát rất đẹp của anh được phát huy sở trường tạo nên cảm giác đầy thăng hoa cho khán giả nghe live trực tiếp.

Đáng chú ý, Ai Chung Tình Được Mãi vốn đã quá nổi tiếng với bản cover từ "thánh mưa" Trung Quân. Rất nhiều ý kiến khẳng định giọng hát của Trung Quân đã nâng tầm một bản nhạc vốn khá ủy mị do Đinh Tùng Huy hát đầu tiên. Tuy nhiên có vẻ như khi phiên bản của Tùng Dương được tung ra, "địa vị" của Trung Quân khi hát Ai Chung Tình Được Mãi rất có thể bị thay đổi.

Có 1 ca khúc hit tưởng "thánh cover" Trung Quân hát đã hay lắm rồi, ai ngờ Tùng Dương "ra tay" mới gọi là đẳng cấp! - Ảnh 2.

Xét về mặt kĩ thuật, giới chuyên môn đều xác nhận Tùng Dương vẫn xếp trên Trung Quân một bậc. Về mặt cảm xúc, nếu phiên bản của Trung Quân buồn khắc khoải, có chút yếu đuối, buồn da diết thì phiên bản của Tùng Dương lại có phần "đẳng cấp" hơn đến từ sự "bùng nổ" về mặt cảm xúc, đưa người nghe qua rất nhiều cung bậc khác nhau. Một số khán giả cũng đã thừa nhận ngay phía dưới phần bình luận của đoạn clip trên YouTube: "Lúc trước nghe Trung Quân hát đã thấy hay lắm rồi! Không ngờ còn có thể hay hơn như này!".

Netizen dành "cơn mưa" lời khen đến Tùng Dương, đặc biệt khen ngợi sự tiết chế của anh đã mang đến một trải nghiệm âm nhạc trọn vẹn:

- Nghe xong bản này của Dương rồi không thích các bản khác nữa.

- Tình cờ nghe được bài này trên Facebook xong phải follow Tùng Dương luôn. 

- Vẫn luôn biết đến Tùng Dương và giọng hát của bạn nhưng không ngờ khi hát tiết chế một chút lại dễ chịu đến vậy.

Có 1 ca khúc hit tưởng "thánh cover" Trung Quân hát đã hay lắm rồi, ai ngờ Tùng Dương "ra tay" mới gọi là đẳng cấp! - Ảnh 3.

Ai Chung Tình Được Mãi - Trung Quân Cover

 

Nhật Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm