Em họ Divo Tùng Dương: Từng nghĩ mình là nhạc sĩ không ra gì, viết ra thứ vớ vẩn

16/03/2023 08:27 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Tôi từng nghĩ mình là một người nhạc sĩ không ra gì, rồi bản thân mình viết ra những thứ vớ vẩn và chắc tương lai những sản phẩm của mình cũng không được ai quan tâm" – Tăng Duy Tân nói.

Ca sĩ đa tài với sự nghiệp nở muộn

Tăng Duy Tân được biết đến là một ca sĩ trẻ đa tài, có thể tự sáng tác, sản xuất âm nhạc và trình diễn. Anh hiện đang rất nổi với nhiều bài hit bắt tai.

Tăng Duy Tân được sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, có ông là nhạc sĩ Trần Hoàn, anh họ là Divo Tùng Dương. Ngay từ bé, Tăng Duy Tân đã có niềm đam mê rất lớn với âm nhạc.

Em họ Divo Tùng Dương: Từng nghĩ mình là nhạc sĩ không ra gì, viết ra thứ vớ vẩn - Ảnh 1.

Tùng Dương và Tăng Duy Tân

Suốt thời gian học đại học, Tăng Duy Tân hoạt động nghệ thuật ở ở nhiều câu lạc bộ, cộng đồng nghệ thuật tại Huế. Anh chính thức hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp vào đầu năm 2018, với sản phẩm đầu tay là ca khúc Hết duyên. Anh là chủ nhân của những bản hit nổi tiếng như Dạ vũ, Tình đầu, Ngây thơ,…

Tuy có anh họ là Tùng Dương và sở hữu nhiều hit, nhưng trước đây, Tăng Duy Tân vẫn là cái tên khá mờ nhạt trên bản đồ nhạc Việt. Khán giả nghe nhạc của anh nhiều nhưng lại không biết ai đang hát. Mãi tới khi bước lên sân khấu hát live ca khúc Bên trên tầng lầu, anh mới được đông đảo khán giả quan tâm. Đến hiện tại, MV debut của Tăng Duy Tân đã thu về gần 40 triệu lượt xem.

Âm nhạc của Tăng Duy Tân bùng nổ mạnh trên mạng xã hội nhưng lại thiếu trên các sân khấu lớn. Nếu khán giả không tiếp cận kênh Tiktok thì khó có thể biết đến Tăng Duy Tân. Anh cũng không dùng chiêu trò để PR bản thân cũng không quảng bá sản phẩm của mình.

Có thể thấy, ttuy sự nghiệp của Tăng Duy Tân nở hoa khá muộn so với đồng nghiệp cùng trang lứa, nhưng anh vẫn cố gắng hết mình để chạm tới những gì mà anh đã đặt ra.

Em họ Divo Tùng Dương: Từng nghĩ mình là nhạc sĩ không ra gì, viết ra thứ vớ vẩn - Ảnh 2.

Từng nghĩ mình là nhạc sĩ không ra gì, viết ra thứ vớ vẩn

Tại chương trình Mái ấm gia đình Việt mới đây, Tăng Duy Tân xúc động chia sẻ:

"Bản thân tôi từng nghi ngờ bản thân mình, thậm chí mất niềm tin vào điều mà mình đang theo đuổi nhưng nhờ không bỏ cuộc. Nhờ đó mà tôi có được những thành tựu nhất định.

Tôi cũng có một tuổi thơ khó khăn khi sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống làm nông ở làng quê nghèo.

Đối với nhiều người, xuất phát điểm khó khăn là một điều gì đó thiệt thòi, nhưng với tôi thì đó lại là cơ hội để tôi có thêm cơ hội hoàn thiện bản thân.

Nếu tôi sinh ra trong một gia đình khá giả, cuộc sống êm đềm và mọi thứ đều thuận lợi trôi qua thì cuộc sống sẽ không còn thú vị, cũng không cho tôi một tâm hồn nhạy cảm với mọi điều xung quanh".

Khi được hỏi về việc có bao giờ tưởng tượng được bản thân sẽ thành công như hiện tại hay không thì Tăng Duy Tân dứt khoát trả lời "Không". Nam ca sĩ cho biết: "Thỉnh thoảng tôi cũng bị mất phương hướng, nghi ngờ bản thân có giỏi hay không.

Tôi từng nghĩ mình là một người nhạc sĩ không ra gì, rồi bản thân mình viết ra những thứ vớ vẩn và chắc tương lai những sản phẩm của mình cũng không được ai quan tâm.

Em họ Divo Tùng Dương: Từng nghĩ mình là nhạc sĩ không ra gì, viết ra thứ vớ vẩn - Ảnh 3.

Mỗi lần như thế, tôi lại dành cho mình một đêm để suy nghĩ và tìm hướng đi. Hôm sau tỉnh dậy, tôi đã có cho mình nguồn năng lượng mới.

Tôi ví những thử thách mình phải đối mặt giống như đang đi trong một con đường hầm tối tăm, nếu luôn cố gắng, nỗ lực đi tiếp thì phía cuối đường hầm chắc chắn sẽ gặp được ánh sáng.

Sau nhiều năm cống hiến cho âm nhạc, Tăng Duy Tân đã đạt được nhiều thành tựu khi giành được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm và Bài hát của năm với ca khúc "Bên trên tầng lầu" tại Giải thưởng Cống hiến 2023, và nhiều giải thưởng khác tại Mai Vàng 2022, Làn Sóng Xanh 2022…

Nghe những điều ca sĩ Tăng Duy Tân chia sẻ, MC Quyền Linh cũng vừa động viên các em nhỏ, vừa dành cho đàn em lời khen: "Từ Quảng Trị xa xôi mà Tăng Duy Tân vào đây làm việc, lập nghiệp cũng khó khăn lắm. Vậy mà Tân đã phấn đấu được như ngày hôm nay đấy, các con cũng nhìn anh Tân để noi theo nha".

Long Phạm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm