Cơ hội Hàn Quốc đi tiếp ở World Cup 2022 ra sao?

29/11/2022 00:15 GMT+7 | World Cup 2022

Cơ hội Hàn Quốc đi tiếp ở World Cup 2022 ra sao?

Hàn Quốc của Son Heung Min còn rất ít cơ hội vào vòng 1/8 World Cup 2022

Thất bại 2-3 trước Ghana khiến cánh cửa vào vòng 1/8 World Cup 2022 hẹp hơn rất nhiều với tuyển Hàn Quốc. Họ vẫn còn cơ hội nhưng hết sức mong manh.

Hàn Quốc còn rất ít cơ hội đi tiếp

Hàn Quốc lúc này mới có đúng 1 điểm và họ chỉ còn trận vòng bảng cuối cùng gặp Bồ Đào Nha.

Với việc cả Bồ Đào Nha (tính tới trước trận gặp Uruguay) lẫn Ghana đều đã có 3 điểm nên Hàn Quốc phải thắng Bồ Đào Nha mới có hi vọng đi tiếp. Nếu hòa hoặc thua Bồ Đào Nha thì Hàn Quốc chắc chắn bị loại.

Ngay cả khi thắng Bồ Đào Nha ở trận vòng bảng cuối cùng, Hàn Quốc cũng không nắm quyền tự quyết chiếc vé đi tiếp ở bảng H nếu trận Bồ Đào Nha vs Uruguay (diễn ra lúc 02h00 ngày 29/11) không kết thúc với tỷ số hòa.

Cơ hội đi tiếp ở World Cup 2022 của Hàn Quốc ra sao? - Ảnh 2.

Kịch bản tốt nhất để Hàn Quốc hi vọng đi tiếp là trận Bồ Đào Nha vs Uruguay kết thúc với tỷ số hòa và lí tưởng hơn nữa là hòa 0-0 hoặc 1-1.

Nếu điều đó xảy ra, Hàn Quốc vẫn phải thắng Bồ Đào Nha ở lượt cuối bảng H và hi vọng vượt qua chính Bồ Đào Nha trên BXH để giành vé đi tiếp.

Nhưng cơ hội cho Hàn Quốc đánh bại Bồ Đào Nha không đến mức quá nhiều vì nếu chính Bồ Đào Nha còn chưa chắc suất vào vòng 1/8 sau trận gặp Uruguay thì họ sẽ quyết thắng Hàn Quốc ở trận cuối vòng bảng và thực lực, kinh nghiệm của Bồ Đào Nha rõ ràng vẫn được đánh giá cao hơn Hàn Quốc.

Tóm lại, xét mọi khả năng thì cánh cửa vào vòng 1/8 World Cup 2022 của tuyển Hàn Quốc tuy chưa hoàn toàn đóng sập nhưng chỉ còn rất hẹp.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm