Cô giáo rơi nước mắt nhận quà 20/11 từ học sinh: 'Chúng em không có tiền, chỉ có tình cảm'

19/11/2022 16:31 GMT+7 | Đời sống

Động lực của mỗi người nhà giáo là chứng kiến học sinh trưởng thành và nhận lại được tình cảm yêu mến, kính trọng từ các em. Bởi vậy, 20/11 là một dịp ý nghĩa để cô trò ôn lại kỷ niệm và tri ân nghề 'trồng người'.

20/11 là ngày tôn vinh thầy cô giáo, những "người lái đò" thầm lặng đã dạy dỗ, giáo dục chúng ta nên người. Mới đây, mạng xã hội không khỏi xúc động trước đoạn clip ghi lại cảnh lớp học tổ chức tặng quà cho nữ giáo viên chủ nhiệm. Tình cảm trong sáng, ngây thơ của tuổi học trò khiến cô rưng rưng nước mắt vì xúc động.

Cô giáo rơi nước mắt nhận quà 20/11 từ học sinh: 'Chúng em không có tiền, chỉ có tình cảm' - Ảnh 2.

Điều bất ngờ nằm bên trong chiếc bánh kem. Ảnh: TikTok @dangminh_261

Xuất hiện trong video là khoảnh khắc nữ giáo viên được tập thể lớp tổ chức mua bánh kem và tặng kèm theo một giỏ hoa xinh xắn bên cạnh nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam đang đến gần. Tiết mục gây bất ngờ nhất chính là lúc cô chủ nhiệm tự tay khám phá điều bí mật ẩn sâu bên trong lớp bánh. Rút ra từ đây là một dải giấy trắng ghi dòng chữ viết tay siêu đáng yêu: "Ở đây chúng em không có tiền, chỉ có tình cảm".

Cô giáo rơi nước mắt nhận quà 20/11 từ học sinh: 'Chúng em không có tiền, chỉ có tình cảm' - Ảnh 3.

Cô vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi nhận món quà đặc biệt. Ảnh: TikTok @dangminh_261

Cô giáo rơi nước mắt nhận quà 20/11 từ học sinh: 'Chúng em không có tiền, chỉ có tình cảm' - Ảnh 4.

Tình cảm của học trò gói gọn trong từng dòng chữ. Ảnh: TikTok @dangminh_261

Chưa dừng lại ở đó, dải dây rút còn kéo dài và in rất nhiều hình ảnh tập thể lớp chụp làm kỷ niệm bên dưới, từng khoảnh khắc cô trò bên nhau đều vô cùng đáng nhớ. Suốt quãng thời gian 3 năm cấp 3 có lẽ là khoảng thời gian ý nghĩa và quý giá nhất tuổi học trò, bởi khi ấy là những tình cảm chân thành, trong sáng và không vụ lợi mà các em dành cho giáo viên chủ nhiệm của mình.

Cô giáo rơi nước mắt nhận quà 20/11 từ học sinh: 'Chúng em không có tiền, chỉ có tình cảm' - Ảnh 5.

Cô rưng rưng nước mắt trước ý tưởng đáng yêu của học trò. Ảnh: TikTok @dangminh_261

Cô giáo rơi nước mắt nhận quà 20/11 từ học sinh: 'Chúng em không có tiền, chỉ có tình cảm' - Ảnh 6.

Làm nhà giáo, không gì hạnh phúc hơn được học sinh yêu quý, biết ơn. Ảnh: TikTok @dangminh_261

Ai cũng từng là học sinh, trải qua thời hồn nhiên cắp sách tới trường. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là dịp để nhắc nhớ chúng ta về những thầy cô đã dạy dỗ, bảo ban mình nên người suốt thời đi học. Truyền thống nhân văn tốt đẹp, thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo này được gìn giữ cho đến tận ngày nay qua hàng ngàn thế hệ.

Hòa chung không khí 20/11, trên mạng gần đây cũng xúc động không kém trước sự việc một cô gái tên L. nảy ra ý tưởng giả làm học sinh trà trộn vào lớp tặng quà giáo viên chủ nhiệm cũ. Ra trường 2 năm, tuy mọi thứ thay đổi khá nhiều nhưng với sự diễn sâu của bản thân và nhận trợ giúp từ chính các em học sinh, L. đã trót lọt đột nhập vào trường mà không bị ai phát hiện.

Cô giáo rơi nước mắt nhận quà 20/11 từ học sinh: 'Chúng em không có tiền, chỉ có tình cảm' - Ảnh 7.

L. mặc áo dài, đóng giả làm học sinh mới về thăm trường cũ. Ảnh: Chụp màn hình TikTok L.

Cô giáo rơi nước mắt nhận quà 20/11 từ học sinh: 'Chúng em không có tiền, chỉ có tình cảm' - Ảnh 8.

Trông cô gái chẳng khác các em học sinh là mấy. Ảnh: Chụp màn hình TikTok L

Mãi đến khi cô giáo bước vào lớp, "học sinh mới" bắt đầu đứng lên, cởi bỏ khẩu trang và phi lên bục giảng tặng quà trong sự ngỡ ngàng. Cảm xúc cả cô lẫn trò khi ấy thật khó nói thành lời. Có lẽ chính người nhà giáo cũng chẳng thể nghĩ được, cô học sinh bé nhỏ năm nào lại có ý tưởng táo bạo và bất ngời như vậy.

Cô giáo rơi nước mắt nhận quà 20/11 từ học sinh: 'Chúng em không có tiền, chỉ có tình cảm' - Ảnh 9.

L. mang món quà đã chuẩn bị sẵn lên tặng cô. Ảnh: Chụp màn hình TikTok L

Cô giáo rơi nước mắt nhận quà 20/11 từ học sinh: 'Chúng em không có tiền, chỉ có tình cảm' - Ảnh 10.

Cô trò ôm nhau trước sự chứng kiến của các em học sinh trong lớp. Ảnh: Chụp màn hình TikTok L

Thực tế ra trường, không phải ai cũng có điều kiện hoặc sắp xếp được thời gian để về thăm trường cũ. Do đó, khi còn có thể, hãy cố gắng giữ mối quan hệ tốt với thầy cô và đừng ngại bày tỏ tấm lòng biết ơn của mình đến họ trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 này nhé!

XÚC ĐỘNG HÌNH ẢNH HỌC SINH VÙNG CAO HÁI HOA DẠI, CỎ TRANH TẶNG CÔ GIÁO

Tùy theo điều kiện, vùng miền mà ở mỗi nơi, học sinh sẽ lại có một cách thể hiện tình cảm và tri ân thầy cô giáo khác nhau. Đối với trẻ em vùng cao, nơi mà con chữ vẫn chưa quá phổ biến, kinh tế kém phát triển thì những món quà giản dị từ núi rừng như hoa dại, cỏ tranh cũng là một món quà đầy ắp ý nghĩa.

Từng em nhỏ hồn nhiên, hớn hở mang quà tặng cô giáo khiến ai cũng xúc động. Bản thân nữ nhà giáo vùng cao khi nghe được lời chúc thân thương cũng chẳng nén nổi nước mắt. Nhận được sự yêu mến của học trò là điều vô cùng quý giá đối với nghề cầm phấn viết bảng.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm