Cô gái Việt Nam tạo địa chấn khi đánh bại võ sĩ 2 lần vô địch thế giới với tỷ số 5-0

20/03/2023 08:59 GMT+7 | Thế giới Sao

Võ sĩ của Việt Nam, Nguyễn Thị Tâm giành chiến thắng ngoạn mục trước đối thủ từng vô địch boxing thế giới.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm của Việt Nam đánh bại tay đấm từng 2 lần vô địch boxing thế giới

Hôm qua (19/3), võ sĩ của Việt Nam, Nguyễn Thị Tâm giành chiến thắng trước Nazym Kyzaibay (Kazakhstan) tại vòng 32 giải boxing nữ vô địch thế giới 2023 trong khuôn khổ hạng cân ruồi nhẹ (light flyweight). Đáng chú ý khi Nazym Kyzaibay đã 2 lần vô địch thế giới vào các năm 2014 và 2016.

Dù đối thủ là võ sĩ có đẳng cấp cao nhưng cô gái của Việt Nam đã thi đấu rất tự tin. Kết quả chung cuộc, Nguyễn Thị Tâm thắng 5-0 (30-27, 30-27, 30-27, 30-27, 29-28) trước Nazym Kyzaibay.

Cô gái Việt Nam tạo địa chấn khi đánh bại võ sĩ 2 lần vô địch thế giới với tỷ số 5-0 - Ảnh 2.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm giành chiến thắng trước Nazym Kyzaibay - Ảnh: IBA

Chiến thắng trên giúp Nguyễn Thị Tâm đoạt vé vào vòng 16 để đối đầu võ sĩ Lethabo Bokamoso của Boswana. Nếu đánh bại Lethabo Bokamoso, Nguyễn Thị Tâm sẽ góp mặt ở vòng tứ kết và đối thủ của cô sẽ là người chiến thắng trong cặp đấu giữa Laura Fuertes và Danisha Mathialagan.

Cô gái Việt Nam tạo địa chấn khi đánh bại võ sĩ 2 lần vô địch thế giới với tỷ số 5-0 - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Tâm đoạt vé vào vòng 16 để đối đầu võ sĩ Lethabo Bokamoso

Còn nhớ vào cuối năm ngoái, Nguyễn Thị Tâm làm nức lòng các CĐV Việt Nam khi cô đánh bại Tsukimi Namiki (Nhật Bản) ở chung kết giải boxing vô địch châu Á. Đó là lần thứ hai trong sự nghiệp Nguyễn Thị Tâm vô địch châu Á.

Cô gái Việt Nam tạo địa chấn khi đánh bại võ sĩ 2 lần vô địch thế giới với tỷ số 5-0 - Ảnh 4.

Pha ra đòn của Nguyễn Thị Tâm - Ảnh: IBA

Trước đó, Nguyễn Thị Ngọc Trân đã giành chiến thắng trước võ sĩ Venelina Poptoleva của Bulgaria tại vòng 32 hạng ruồi (flyweight) tại giải vô địch boxing nữ thế giới năm nay.

Võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Hảo của Việt Nam cũng xuất sắc đánh bại Phiwokuhle Mnguni với tỉ số 4-1 ở hạng lông (featherweight) để giành vé vào vòng 16 gặp tay đấm người Italy, Irma Testa.

Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023 (IBA Women's World Boxing Championships) diễn ra từ 15/3 đến 26/3 tại New Delhi (Ấn Độ) với tổng giải thưởng 2,4 triệu USD. Giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của Hiệp hội boxing Quốc tế (IBA).

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm