Cổ đông chính của Newcastle muốn mua lại Chelsea

12/03/2022 09:05 GMT+7 | Chelsea

Giám đốc Jamie Reuben của Newcastle đang có ý định mua lại Chelsea nhưng điều này sẽ khiến gia đình của anh buộc phải bán 10% cổ phần tại Newcastle.

Chelsea có thể bị trừ 9 điểm, tan mộng dự Cúp C1

Chelsea có thể bị trừ 9 điểm, tan mộng dự Cúp C1

Lệnh phong tỏa tài sản đối với Roman Abramovich đang khiến Chelsea  hỗn loạn. Nếu không tìm được chủ sở hữu mới trong thời gian tới, họ có thể sẽ bị trừ 9 điểm và vỡ mộng dự Cúp C1 mùa tới. 

 

Sau khi Newcastle được Public Investment Fund mua lại vào hồi tháng 10/2021, Jamie Reuben đã được bổ nhiệm làm Giám đốc của CLB. Anh là con trai của ông David Reuben, một trong những người sáng lập của công ty Reuben Brothers. Đây cũng là một trong những đơn vị nắm giữ cổ phần tại Newcastle thời điểm này.

Theo Daily Mail, Jamie Reuben đang có ý định mua lại Chelsea. Được biết, đây chỉ là ý định của cá nhân Jamie chứ không phải của Reuben Brothers. Người đàn ông 35 tuổi này đã sớm tổ chức các cuộc đàm phán về việc đưa ra giá thầu cho Chelsea và có thể khai thác khối tài sản khổng lồ của gia đình anh để giúp tài trợ cho một thỏa thuận.

Chú thích ảnh
Jamie Reuben muốn mua lại Chelsea

Theo các báo cáo, ông David và anh trai Simon Reuben sở hữu khối tài sản khoảng 5,3 tỷ bảng mỗi người. Việc mua lại Chelsea với mức phí 3 tỷ bảng về cơ bản không phải điều khó khăn đối với gia đình nhà Reuben. Tuy nhiên, quy tắc cạnh tranh của Ngoại hạng Anh quy định bất kỳ người nào có đầu tư vào một CLB thuộc giải đấu từ 10% trở lên sẽ không được phép đầu tư vào CLB khác tại giải đấu.

Do đó, nếu Jamie Reuben muốn sở hữu Chelsea, thì bố và bác của anh sẽ phải bán 10% cổ phần tại Newcastle. Ý định của Jamie Reuben được cho là nghiêm túc khi bản thân anh đã có những thảo luận về việc xây dựng sân vận động mới cho Chelsea. Gia đình Reuben có thế mạnh chuyên môn về bất động sản.

Chú thích ảnh
Ông David và Simon Reuben

Jamie Reuben là ứng viên muốn mua lại Chelsea mới nhất. Ngoài anh ra, liên minh Thụy Sỹ - Mỹ của Todd Boehly và Hansjorg Wyss, tỷ phú Thổ Nhĩ Kỳ Muhsin Bayrak là những người muốn mua Chelsea nổi bật nhất cho tới lúc này.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm