CLB Viettel đổi tên, 'huyền thoại' Thể Công trở lại với V-League

20/11/2023 19:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

Vừa qua, Bộ Quốc Phòng đã ký Quyết định đổi tên CLB bóng đá Viettel thành CLB bóng đá Thể Công - Viettel trong mùa giải 2023/2024.

CLB Viettel đổi tên, 'huyền thoại' Thể Công trở lại với V-League

Ngày 21/11, quyết định đổi tên CLB Viettel thành Thể Công Viettel sẽ được công bố chính thức. Bộ Quốc phòng đồng ý với đề xuất này và cái tên Thể Công sẽ trở lại với giải VĐQG của Việt Nam. 

Thể Công là cái tên không còn xa lạ với người hâm mộ. Cái tên này được xem là "tượng đài" và cũng là niềm tự hào của cán bộ, chiến sĩ toàn quân, cũng như thể thao Việt Nam.

Trong quá khứ, Thể Công từng giành tới 13 chức vô địch giải hạng A miền Bắc, sau này là 5 lần vô địch giải bóng đá chuyên nghiệp V-League, từng được ví là "ĐTQG thu nhỏ".

Trước đây, CLB Viettel cũng từng có giai đoạn mang tên Thể Công Viettel trước khi mang tên Viettel. Đến năm 2009, suất tham dự V.League được chuyển giao cho Thanh Hóa và cái tên Thể Công tạm vắng mặt.

CLB Viettel đổi tên, 'huyền thoại' Thể Công trở lại với V-League - Ảnh 2.

Huyền thoại Thể Công trở lại giải đấu cấp cao nhất Việt Nam

Sự trở lại của cái tên Thể Công tại giải bóng đá chuyên nghiệp là một dấu mốc quan trọng đối với Tập đoàn Viettel. Đây là sự ghi nhận của Bộ Quốc phòng đối với nỗ lực, quyết tâm và cách làm bóng đá căn cơ, bài bản của Viettel trong suốt thời gian qua.

Thể Công là một đội bóng có bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời. Họ từng sở hữu nhiều cầu thủ xuất sắc như Trương Tấn Bửu, Nguyễn Trọng Giáp, Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Cao Cường, Trần Văn Khánh, Nguyễn Hồng Sơn... Bên cạnh đó, Thể Công cũng là một trong những CLB có lượng CĐV hùng hậu nhất Việt Nam.

CLB Viettel đổi tên, 'huyền thoại' Thể Công trở lại với V-League - Ảnh 3.

Thể Công sở hữu lượng CĐV đông đảo

Để kỷ niệm dấu mốc quan trọng này, Trung tâm Thể thao Viettel tổ chức Lễ công bố quyết định đổi tên CLB bóng đá Thể Công - Viettel vào 15h30 ngày 21/11, tại Hội trường Cây Bao Báp.

Tham gia sự kiện có Thủ trưởng Bộ Quốc Phòng, Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu, Lãnh đạo các Cục Quân huấn, Cục Quân lực, Cục Kinh tế, Cục Tuyên huấn. Về phía Viettel có lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, nguyên lãnh đạo Tập đoàn các thời kỳ.

Lễ công bố quyết định đổi tên CLB bóng đá Thể Công - Viettel là một sự kiện quan trọng, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của đội bóng. Sự kiện này được kỳ vọng sẽ tiếp tục khơi dậy niềm tự hào và tình yêu bóng đá của người hâm mộ Việt Nam.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm