CLB Việt Nam bất ngờ thử việc hai cầu thủ Việt Kiều, mở ra tương lai tươi sáng cho bóng đá Việt Nam

13/05/2023 08:49 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB Hòa Bình thông báo vừa tiếp nhận 2 cầu thủ thử việc tại đội bóng. Đáng chú ý, 2 cái tên lần này đều là Việt kiều đang thi đấu tại Ba Lan.

Hòa Bình FC thử việc hai cầu thủ Việt Kiều

Ngày hôm qua, trên trang fanpage của mình, CLB Hòa Bình thông báo vừa tiếp nhận 2 cầu thủ đến thử việc tại đội bóng. Đó là Trần Xuân Mạnh và Nguyễn Đàm Tiến Dũng. Cả hai cầu thủ này đều rất trẻ khi chỉ mới tròn 18 tuổi.

Đáng chú ý hơn cả, đây là hai cầu thủ Việt kiều đang thi đấu tại Ba Lan. Điểm chung của họ là đều sở hữu ngoại hình cao ráo, ấn tượng.

CLB Hòa Bình chỉ vừa được thành lập vào năm 2021. Họ hiện đang chơi ở Giải bóng đá hạng nhất Quốc gia.

Hòa Bình thử việc hai cầu thủ Việt Kiều, mở ra tương lai tươi sáng cho bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

Trần Xuân Mạnh (bên trái) và Nguyễn Đàm Tiến Dũng (bên phải) thử việc tại CLB Hòa Bình (ảnh: FB CLB)

Trần Xuân Mạnh (bên trái) - hay còn gọi là Mario Tran - sinh sống tại Ba Lan. Hiện tại, Mạnh đang thi đấu trong màu áo của CLB MKS Piaseczno.

Anh là học viên của câu lạc bộ UKS Orleta Mrokow kể từ mùa Hè năm 2020. Mạnh gia nhập đội trẻ của đội bóng này và đã có khoảng thời gian thi đấu ở giải B1 dành cho lứa tuổi thiếu niên ở Ekstraliga.

Trong khi đó, Nguyễn Đàm Tiến Dũng (bên phải) , cũng sinh sống tại Ba Lan. Anh hiện tập tại CLB Sparta Jazgarzew. Theo thông tin nhận được, Xuân Mạnh đã từng về Việt Nam và sống ở Vinh nên biết tiếng việt, còn Tiến Dũng thì chưa về lần nào.

Hòa Bình thử việc hai cầu thủ Việt Kiều, mở ra tương lai tươi sáng cho bóng đá Việt Nam - Ảnh 3.

Xuân Mạnh chụp hình tại CLB MKS Piaseczno

Thông tin Hòa Bình thử việc hai cầu thủ Việt kiều trên đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ người hâm mộ. Rất nhiều CĐV đã vào chúc cho hai sao trẻ này thành công trong tương lai.

Đây cũng là tín hiệu tích cực đối với bóng đá Việt Nam. Nếu hai cầu thủ này phát triển tốt, chúng ta sẽ có thêm nguồn lực để bổ sung vào đội tuyển quốc gia, qua đó có thể cạnh tranh ở các giải đấu lớn trong khu vực và quốc tế.

Những cầu thủ Việt kiều thường sở hữu thể hình rất tốt cùng nền tảng kỹ thuật. Việc được ăn tập một thời gian bên nước ngoài cũng giúp cho họ có tư duy về bóng đá mới mẻ hơn.

 

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm