CLB Thanh Thúy chiêu mộ ‘máy ghi điểm’ 1m94 từ Trung Quốc, được so sánh với siêu sao Boskovic khi thi đấu ở Indonesia

02/03/2024 20:00 GMT+7 | Thể thao

CLB VTV Bình Điền Long An của Thanh Thúy được cho là sắp đón ngoại binh từ Trung Quốc, Chen Peiyan.

CLB Thanh Thúy chiêu mộ 'máy ghi điểm' 1m94

CLB chủ quản của Trần Thị Thanh Thúy được cho là sắp có sự phục vụ của tay đập người Trung Quốc, Chen Peiyan. Nữ VĐV này sinh năm 1999 và sở hữu chiều cao 1m94. VTV Bình Điền Long An được cho là đã đạt thỏa thuận với CLB Guangdong Jiangmen Huati và Chen Peiyan sẽ sớm có mặt tại Việt Nam để thi đấu tại giai đoạn 1 giải VĐQG bóng chuyền nữ.

Chen Peiyan (sinh năm 1999) thi đấu ở vị trí đối chuyền. Theo thông số của Volleybox, tay đập này bật đà là 3m18 và bật chắn là 3m09.

Chen Peiyan được cho là sắp gia nhập CLB VTV Bình Điền Long An

Trong sự nghiệp của mình, Chen Peiyan đã giành HCV ở giải U20 thế giới 2017 và đoạt chức vô địch AVC Cup 2019. Năm 2018, Chen Peiyan được gọi vào tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV Lang Ping. Thậm chí Chen Peiyan là tuyển thủ bóng chuyền nữ đầu tiên của tỉnh Quảng Đông trong 30 năm qua.

CLB Thanh Thúy chiêu mộ ‘máy ghi điểm’ 1m94 từ Trung Quốc, được so sánh với siêu sao Boskovic khi thi đấu ở Indonesia  - Ảnh 3.

Chen Peiyan từng được so sánh với siêu sao Boskovic

"Chen Peiyan có thể hình tốt, kỹ năng đa dạng và khả năng bật nhảy xuất sắc. Nữ VĐV này có tiềm năng rất lớn. Lần cuối cùng VĐV bóng chuyền Quảng Đông được chọn vào đội tuyển quốc gia là từ cuối năm những năm 1980, tức là cách đây đã 30 năm rồi", tờ Guangzhou Daily Review viết.

Ở mùa giải 2022/23, Chen Peiyan thi đấu ở giải VĐQG Indonesia cho CLB Jakarta BIN. Tờ Sohu cho biết Chen Peiyan từng thi đấu rất tốt ở giải đấu xứ vạn đảo và có biệt danh là Boskovic phiên bản Indonesia.

Sự góp mặt của Chen Peiyan được cho là sẽ tăng cường sức mạnh cho VTV Bình Điền Long An ở giải VĐQG mùa này.

Hiện tại, VTV Bình Điền Long An đang thi đấu ở Cúp Hoa Lư mà không có ngoại binh nào.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm