CLB Hải Phòng và Hà Nội FC tạo ra trận cầu bạo lực bậc nhất lịch sử V-League, sân cỏ biến thành võ đài

13/03/2024 14:44 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cách đây gần 10 năm, 2 CLB Hải Phòng và Hà Nội T&T đã tạo ra một trong những vết nhơ lớn nhất lịch sử V-League khi 2 đội biến sân cỏ thành võ đài.

Trận cầu bạo lực bậc nhất lịch sử V-League

Trận đấu trên sân Lạch Tray giữa Hải Phòng và Hà Nội T&T là một trong những trận cầu tiêu biểu trong lịch sử V-League khi nó có đầy đủ cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố, bàn thắng, thẻ đỏ và cả... bạo lực. Ở trận đấu này, cầu thủ hai đội đã lao vào ẩu đả khiến trận đấu phải gián đoạn tới 10 phút.

Trận Hải Phòng và Hà Nội T&T hôm 1/6/2014 tại V-League 2014 đã nóng lên từ rất sớm với pha đánh nhau giữa Samson (Hà Nội T&T) và Đức Thắng (Hải Phòng). Ngay phút thứ 13, khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về đội chủ nhà, Văn Nam của Hải Phòng đã phạm lỗi trong pha cản phá tình huống đi bóng của Samson ngoài đường biên.

Nhưng thay vì chờ quyết định của trọng tài, Samson đã vung tay chân đấm đá Văn Nam liên tiếp. Ngay lập tức, Đồng Đức Thắng của Hải Phòng đã chạy từ dưới lên vung tay vả vào mặt Samson. Sau đó, Samson trả đòn bằng những cú đánh thẳng tay, trong khi Đức Thắng cũng không vừa khi xông lên đấm thẳng vào mặt cầu thủ Hà Nội T&T. 

Cầu thủ Hà Nội T&T và Hải Phòng ẩu đả như trên võ đài ở V-League 2014

Rất may là trọng tài Nguyễn Trọng Thư và cầu thủ hai đội đã kịp thời can thiệp nếu không hai cầu thủ này còn lao vào ăn thua đủ với nhau. Sau pha ẩu đả này, trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã rút thẻ đỏ trực tiếp đuổi Samson và Đức Thắng khỏi sân. Trong khi đó, Văn Nam cũng lĩnh một thẻ vàng do lỗi phản ứng.

Trận đấu nhuốm màu bạo lực giữa Hải Phòng và Hà Nội T&T đã kết thúc với chiến thắng 3-2 nghiêng về đội bóng Thủ đô. 

Hải Phòng và Hà Nội tạo ra trận cầu bạo lực bậc nhất lịch sử V-League, sân cỏ biến thành võ đài  - Ảnh 3.

Hình ảnh xấu xí trên sân Lạch Tray ở V-League 2014 - Ảnh: Người Lao Động

Sau vụ ẩu đả này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt cho các cầu thủ: Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T); Đức Thắng, Thanh Tùng và Văn Nam (Hải Phòng).

Sau khi tiến hành xem xét qua băng ghi hình, Ban kỷ luật của VFF đã ra quyết định với bốn cầu thủ trên: Thanh Tùng bị treo giò hai trận. Trong khi đó, án phạt đối với Hoàng Vũ Samson và Đức Thắng là bốn trận treo giò.

Riêng Văn Nam lãnh mức kỷ luật cao nhất: cấm thi đấu tại V-League cho đến hết ngày 31-8, đồng nghĩa với việc cầu thủ này "được nghỉ ngơi" tới khi mùa giải V-League 2014 kết thúc.

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm