CLB Hà Nội muốn giành 3 điểm trước Pohang, quyết vượt qua thành tích HAGL tại AFC Champions League

28/11/2023 16:24 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trong buổi họp báo trước trận gặp CLB Pohang Steelers tại AFC Champions League, HLV Lê Đức Tuấn đã khẳng định CLB Hà Nội ra sân với khao khát giành 3 điểm.

CLB Hà Nội muốn vượt qua thành tích của HAGL tại AFC Champions League

CLB Hà Nội đang có thành 2 chiến thắng liên tiếp trên mọi đấu trường. Vì thế, HLV Lê Đức Tuấn của CLB Hà Nội đặt muốn tiêu thi đấu cống hiến trước CLB Pohang Steelers tại AFC Champions League.

"Ở trận đấu trước, chúng tôi thi đấu thành công và giành chiến thắng 2-1 trước CLB Vũ Hán trên sân nhà. Duy trì tinh thần đó, chúng tôi hướng tới một trận đấu cống hiến và có kết quả tốt nhất trước CLB Pohang Steelers.

BHL và các cầu thủ luôn ra sân với khao khát giành 3 điểm. Dù vậy, tùy vào từng thời điểm thể hiện chuyên môn trong trận đấu, CLB Hà Nội muốn có ít nhất 1 điểm", HLV Lê Đức Tuấn chia sẻ.

Tuấn Hải lập cú đúp, giúp CLB Hà Nội đánh bại Vũ Hán Tam Trấn của Trung Quốc 2-1 ở cúp C1 Châu Á. Ảnh:; Hoàng Linh

CLB Hà Nội đang có tinh thần thi đấu tốt sau 2 thắng lợi liên tiếp (Ảnh: Hoàng Linh)

Sau trận đấu với CLB Pohang Steelers, CLB Hà Nội sẽ đối diện với lịch thi đấu dày đặc và khó khăn. Tuy nhiên, HLV Đức Tuấn khẳng định điều đó không ảnh hưởng tới quyết tâm thi đấu của CLB Hà Nội trước đại diện Hàn Quốc.

"Chúng tôi đã có 3 điểm tại bảng J AFC Champions League nhưng điều đó không đồng nghĩa hài lòng với thành tích đó. CLB Hà Nội đại diện cho Việt Nam nên chúng tôi vẫn muốn thể hiện thái độ và trình độ của bản thân.

Nhân sự của CLB Hà Nội hiện rất tốt. Các cầu thủ trẻ đều đã nằm trong đội U19, U20 hay U23 Việt Nam. Vì thế, chúng tôi vẫn có thể tính toán nhân sự cho phù hợp từng trận đấu.

Mỗi giải đấu, mỗi mùa giải đều có sự thay đổi. Dựa theo con người, chất lượng của CLB hiện tại, chúng tôi đặt mục tiêu vượt qua thành tích của các đại diện Việt Nam từng tham dự AFC Champions League", HLV Đức Tuấn chia sẻ.

Trước đây, CLB Viettel và CLB HAGL từng tham dự AFC Champions League. Điểm số lần lượt của họ là 6 và 4 điểm. 

Vì thế, nếu CLB Hà Nội muốn vượt qua thành tích HAGL thì cần ít nhất 2 điểm nữa. Trong khi đó với thành tích của CLB Viettel, CLB Hà Nội cần 4 điểm nữa mới vượt qua.

CLB Hà Nội muốn giành 3 điểm trước Pohang, quyết vượt qua thành tích của HAGL tại AFC Champions League - Ảnh 3.

HLV Đức Tuấn muốn vượt qua thành tích của HAGL và Viettel tại AFC Champions League (Ảnh: Hoàng Linh)

Trên thực tế, cơ hội giành điểm của CLB Hà Nội vẫn có. CLB Pohang Steelers đã chắc chắn đi tiếp với vị trí đầu bảng và họ đang có nhiều cầu thủ quan trọng bị chấn thương. 

Vì thế, đại diện Hàn Quốc sẽ không thể tung ra đội hình mạnh nhất ở trận đấu tới. Mục tiêu giành 1 điểm có thể được đoàn quân HLV Đức Tuấn hiện thực hóa nếu thi đấu chắc chắn, kỷ luật.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm