HLV bóng đá nữ quyết định khiếu nại án phạt nặng từ VFF, lý do đưa ra rất 'bất ngờ'

28/11/2023 20:39 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Đoàn Thị Kim Chi đã gửi đơn khiếu nại về việc bị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phạt tiền đồng thời cấm chỉ đạo 2 trận sau một sự cố vào cuối tuần qua.

HLV Đoàn Thị Kim Chi gửi đơn khiếu nại VFF

Tại vòng 4 giải vô địch quốc gia nữ năm 2023, CLB TP.HCM 1 của HLV Đoàn Thị Kim Chi đã giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Than khoáng sản Việt Nam. Tuy nhiên, trong trận đấu này, HLV Kim Chi được cho đã có hành vi làm cho trận đấu tạm thời bị gián đoạn.

Cụ thể, ở phút 88, tổ trọng tài đứng đầu là trọng tài Vũ Văn Điền xác định Cù Thị Huỳnh Như phạm lỗi với Nguyễn Thị Thúy trong khu vực cấm địa.

Các cầu thủ CLB TP.HCM 1 không đồng tình với quyết định này và đã có những phản ứng gay gắt. Họ bỏ ra ngoài sân và phải mất hơn 3 phút mới trở lại thi đấu. HLV Kim Chi được cho đã kích động học trò và bà đã phải nhận án phạt nặng từ VFF.

Theo đó, Ban kỷ luật VFF quyết định xử phạt HLV Kim Chi 2,5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp ở giải bóng đá quốc gia do VFF quản lý. Theo đó, HLV Kim Chi sẽ không được làm nhiệm vụ tại lượt trận thứ 5 và 6 giải vô địch quốc gia nữ 2023.

Sự thật đằng sau quyết định khiếu nại VFF của HLV nữ Đoàn Thị Kim Chi - Ảnh 2.

HLV Kim Chi bị phạt nặng vì được cho đã kích động học trò nổi loạn

Tuy nhiên mới đây, sự thật đằng sau sự cố trên đã được chính HLV Kim Chi hé lộ. Bà đã có đơn khiếu nại gửi đến Ban tổ chức, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam để đề nghị xem lại án kỷ luật. Trong đơn, HLV trưởng của TP.HCM I giải thích: "Phút 87 cả trận đấu khi trọng tài thổi phạt đền (11 m) cho đội Than Khoáng Sản Việt Nam. Tôi nhận thấy các cầu thủ của đội TP.HCM I phản ứng quyết liệt quyết định của trọng tài chính và trong suốt trận đấu rất nhiều tình huống tổ trọng tài nhận định gây bất lợi làm ức chế tinh thần thi đấu của các cầu thủ đội bóng đá nữ TP.HCM I".

"Bản thân tôi không muốn sự việc xung đột giữa cầu thủ hai đội như 2018 tại sân Thống Nhất, nên tôi cần phải nhanh chóng ngăn chặn, chấn chỉnh thái độ thi đấu của các cầu thủ nhằm giúp các em bình tĩnh để tiếp tục thi đấu trở lại".

"Vì vậy, tôi yêu cầu các em cầu thủ vào khu vực trước khu vực kỹ thuật của đội TP.HCM I (các cầu thủ vẫn đứng trong sân) để nhắc nhở, động viên nhằm giúp các em bình tĩnh trở lại, cố gắng thi đấu để trận đấu tiếp tục và tránh xảy ra những hình ảnh không đẹp, gây ấn tượng xấu".

Nếu sự việc đúng như những gì HLV Kim Chi giải thích thì rất có thể VFF sẽ cân nhắc lại án kỷ luật vừa đưa ra. Trong thời gian tới, Ban giải quyết khiếu nại VFF sẽ xem xét kỹ vụ việc này.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm