Chuyển nhượng V-League: Nếu Quang Hải 'quay xe'...

24/05/2024 12:48 GMT+7 | Bóng đá Việt

Quang Hải muốn xuất ngoại. Urawa Reds và Consadole Sapporo quan tâm đến Quang Hải. CAHN không coi gia hạn với Quang Hải là ưu tiên hàng đầu nhưng đừng ngạc nhiên nếu Quang Hải… ở lại.

Nếu Quang Hải "quay xe"...

1. Quang Hải từng có một chuyến phiêu lưu không thành công ở trời Âu. Dù chỉ là giải hạng nhì của Pháp, song những khác biệt quá lớn về thể hình, ngôn ngữ và văn hóa đã khiến tiền vệ Đông Anh phải rời Pau FC với tư cách một kẻ thất bại. Ưu tiên đầu tiên của Hải khi về nước là lấy lại phong độ ở cấp CLB cũng như tìm lại hình ảnh của mình ở ĐTQG, chứ không phải tính chuyện xuất ngoại một lần nữa.

Tuy nhiên, vào thời điểm hợp đồng của Quang Hải với CAHN chuẩn bị đáo hạn, những tin đồn lại xuất hiện. Như lời ông Michelle Fersini Donato - đại diện Quang Hải - có "sự quan tâm mạnh mẽ" từ vài CLB J League, ở các quốc gia khác, và một vài CLB Việt Nam quan tâm đến anh. Ông Donato cũng bảo rằng "việc gia hạn hợp đồng với Quang Hải hiện không phải ưu tiên hàng đầu của CLB chủ quản", và các bên sẽ ngồi lại với nhau vào cuối tháng Sáu để đưa ra quyết định tốt nhất.

Thật ra, những lời lẽ là rất bình thường với một người đại diện, nhất là khi tương lai thân chủ ông ta cũng chưa rõ ràng. Ông Donato có thể đang phát tín hiệu cho các CLB quan tâm đến Quang Hải, hoặc cũng có thể một cách mà ông muốn CAHN đánh giá lại giá trị của "số 19" sau khi có những thông tin xuất hiện rằng đội bóng này không đồng ý với số tiền lót tay mà anh đòi hỏi.

Nếu Quang Hải 'quay xe'... - Ảnh 2.

Đừng ngạc nhiên nếu Quang Hải ở lại CAHN. Ảnh CAHN FC

2. Nhưng dù thế nào thì chuyện tương lai của Quang Hải vẫn là một đề tài thú vị, nhất là khi anh đã phần nào lấy lại hình ảnh thời đỉnh cao, và 27 tuổi vẫn là độ chín của một cầu thủ.

Nếu Quang Hải tới một CLB khác ở trong nước, khó có thể coi đó là một bước tiến bởi đơn giản CAHN với tiềm lực tài chính và dàn sao đang sở hữu đã là một lựa chọn hàng đầu ở trong nước mà ngay cả đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định giờ chưa chắc đã trội hơn họ. Nhưng nếu Hải xuất ngoại thì sao? Người viết đã hơn một lần đề cập đến chuyện Quang Hải nên chọn bến đỗ nào cho sự nghiệp. Sang J- League 1 có lẽ không đến nỗi lạ lẫm như ở Pháp, nhưng chắc chắn thử thách là không nhỏ. Cứ nhìn Công Phượng trầy trật ở J-League 2 thì rõ.

Ngay cả những tuyển thủ Thái Lan - vốn là đối tác Đông Nam Á được Nhật Bản đánh giá cao nhất giờ cũng đang gặp khó khăn tại J-League 1. Ekanit Panya mùa này được đá 6 trận ở J-League 1 trong màu áo Urawa Reds, nhưng đều vào sân từ ghế dự bị, với tổng thời lượng là… 55 phút. Supachok Sarachat được thi đấu thường xuyên ở Consadole Sapporo, đội bóng đang chật vật đua trụ hạng, nhưng tầm ảnh hưởng của anh còn lâu mới được như Chanathip Songkrasin trước đây (mới ghi 1 bàn). Thật trùng hợp, đây cũng là hai đội bóng đang được đồn đoán quan tâm đến Quang Hải.

3. Nói như vậy không có nghĩa thấy khó khăn là Quang Hải sẽ chùn chân. Dám bước ra khỏi vùng an toàn, để tìm kiếm thử thách mới là điều mà không phải ngôi sao nào cũng dám làm. Nếu anh dám dấn thân, đó vẫn sẽ là một trải nghiệm đáng quý, dù chưa chắc đã thành công.

Nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu Quang Hải quyết định "nhún một bước" trong đàm phán để ở lại CAHN. Ở lại Việt Nam, anh sẽ không phải băn khoăn về nguy cơ lỡ hẹn AFF Cup 2024, anh sẽ có một môi trường quen thuộc với những đồng đội ăn ý ở một sân chơi vừa sức.

Chưa kể tháng Tám sẽ là thời điểm bà xã Chu Thanh Huyền lâm bồn. Quang Hải giờ đã là người đàn ông của gia đình, chứ không còn là một cậu trai trẻ độc thân nữa.


Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm