Chuyên gia Đoàn Minh Xương: 'Chờ xem Sài Gòn FC tính gì'

14/11/2020 06:26 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - V-League 2020 kết thúc cũng là lúc một nửa đội hình của Sài Gòn FC chia tay đội bóng. 16 cầu thủ sẽ rời đội bóng Sài thành để tìm bến đỗ mới cho mùa giải 2021. Trong số này, có cầu thủ hết hợp đồng được tự do ra đi, cũng người chủ động xin đi và cả người ở vào tình thế phải đi.

Sài Gòn FC, sau tấm HCĐ là... đập bỏ?

Sài Gòn FC, sau tấm HCĐ là... đập bỏ?

Đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành đã chia tay đến 16 cầu thủ sau khi vừa đoạt tấm HCĐ V-League 2020. Thành tích lịch sử của CLB này và cũng đi kèm với điều chưa từng có tiền lệ. Tương lai của Sài Gòn FC sau cú "đập bỏ" này có lẽ chỉ là trụ hạng.

“Quan sát, nhìn nhận CLB Sài Gòn thời gian qua, cá nhân tôi không ngạc nhiên về việc thay đổi con người mà chỉ hơi bất ngờ khi số lượng cầu thủ ra đi nhiều đến vậy”. Chuyên gia Đoàn Minh Xương đưa ra bình luận của mình trong câu chuyện cuối tuần cùng Thể thao & Văn hóa.

“Trước hết phải khách quan để đánh giá rằng vị trí thứ 3 tại V-League 2020 được coi như thành công, thậm chí vượt bậc của Sài Gòn FC. Tôi có những quan sát, nhìn nhận và cảm thấy rằng hình như ở góc độ nào đó những nhà đầu tư mới cho đội bóng chưa hài lòng khi họ mất đi cơ hội vô địch mùa này.

Nói cách khác, họ muốn có được thành tích cao hơn chứ không phải không có. Có thể, Sài Gòn FC ngay từ đầu mùa bóng chưa đặt mục tiêu vô địch nhưng tham vọng là có và họ tiếc vì cờ đã có lúc nằm trong tay mà không thể phất được”. Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định.

“Trở lại câu chuyện Sài Gòn FC bây giờ cải tổ con người như thế không mấy ngạc nhiên nằm ở chỗ bây giờ là thời điểm để họ làm chuyện đó như dự định ban đầu. Còn bất ngờ là vì số lượng con người ra đi là nhiều với nửa danh sách đăng ký mùa bóng vừa rồi, thậm chí gần như những trụ cột đều chia tay.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Sài Gòn FC, HLV Vũ Tiến Thành, Đoàn Minh Xương, lịch thi đấu V League, chuyển nhượng V League, VFF, VPF
Cải tổ lực lượng cho mùa giải mới là chuyện bình thường, nhưng tại Sài Gòn FC đang trở nên bất thường với sự ra đi ồ ạt của các cầu thủ. Ảnh: Trần Đức

Chúng ta thấy khi đội bóng này được chuyển giao cho nhà đầu tư cùng những nhà quản lý, điều hành mới thì họ đã bắt đầu có những thay đổi về con người của mình. Đúng ra, những thay đổi này đã có biến chuyển nhiều từ trước đây nhưng vì sự ổn định ban đầu nên chưa thực hiện quyết liệt lắm. Ở vào thời điểm đó, có thể họ muốn tất cả toàn tâm toàn ý để chuẩn bị cho V-League 2020.

Chính vì thế, bây giờ là thời điểm thích hợp để họ giải quyết rốt ráo những gì còn vướng bận về cái gọi là “dây mơ rễ má” về gốc gác của mình trước đây, xóa bỏ đi hết những vấn vương về chuyện cũ- mới mà có thể sẽ làm bận tâm trong suy nghĩ. Có thể hiểu, qua lần “thay máu” lực lượng như thế này họ muốn mình đi con đường khác cùng lộ trình khác.

Có thể đâu đó, nhìn về chuyện cải tổ toàn diện này đã xuất hiện những ngờ vực khác nhau về Sài Gòn FC.Ở đó đan xen tranh luận có phải họ muốn dứt dạt chuyện nguồn gốc trước đây hay vấn đề này chỉ như “chiến lược, chiến thuật” gì đó chưa thể hiểu hết.

Tôi thì cho rằng, chuyện này chỉ đơn thuần về chuyên môn cũng như cả góc độ quản lý ở tầm nhà đầu tư của đội bóng nhiều hơn. Có thể, họ muốn làm lại tốt hơn trên cái nền cơ bản từ cầu thủ trẻ chẳng hạn. Nếu đúng như thế cũng sẽ rất khó vì thường những đội bóng nào đó không có lứa trẻ và đào tạo trẻ tốt sẽ lập tức lao đao ngay sau mỗi mùa bóng. Vấn đề của Sài Gòn FC là người đâu để mang về, để đá cho mùa giải 2021 khi vừa tham gia V-League lẫn AFC Cup. Tôi cho rằng, có thể sự hợp tác của họ cùng trung tâm PVF là cơ sở để CLB Sài Gòn có được nguồn cung cấp nhiều cầu thủ trẻ trong giai đoạn sắp đến của họ. '

Cần thêm thời gian ngắn nữa thôi, khi nhìn về chuyện chiêu mộ nhân sự mới thì chúng ta sẽ rõ hơn để lý giải được căn nguyên vì sao họ cải tổ mạnh mẽ như thế. Hay nói cách khác, qua đó cũng biết được con tính tiếp theo của Sài Gòn FC là gì”.

“Nhưng nên nhớ, không dễ để làm và cần rất nhiều yếu tố để thực hiện điều này chứ không đơn giản”. Chuyên gia Đoàn Minh Xương chốt lại câu chuyện với nhìn nhận như vậy.

Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm