Chuyện cổ tích thời dịch Covid-19, bồi bàn nhận tiền boa 10.000 USD

26/08/2021 07:42 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Một thực khách hào phóng sau khi dùng bữa tại một nhà hàng ở Bắc Florida (Mỹ) đã gọi toàn bộ 10 nhân viên của nhà hàng này lại, dành cho họ những lời cảm ơn về sự chăm chỉ và tặng họ họ khoản tiền boa trị giá 10.000 USD.   

Có thêm hàng triệu người Mỹ được tiêm vaccine Covid-19

Có thêm hàng triệu người Mỹ được tiêm vaccine Covid-19

Nước Mỹ chứng kiến nhiều thông tin tích cực liên quan đến vaccine phòng ngừa COVID-19, trong đó theo số liệu tiêm chủng hàng ngày trung bình mới nhất trong 7 ngày gần đây, có tới 2,4 triệu liều vaccine đang được sử dụng mỗi ngày, một con số kỷ lục cho đến hiện tại.

Theo tờ Gainesville Sun, câu chuyện trên xảy ra vào tối 17/8, khi một người đàn ông cùng vợ và con trai tới thưởng thức bữa tối tại nhà hàng Wahoo Seafood Grill.   

Ông Shawn Shepherd, chủ sở hữu của nhà hàng hải sản nướng này, cho biết ông đã nhận được một cuộc gọi từ các nhân viên, thông báo rằng đã nhận được một khoản tiền boa lớn. Điều đầu tiên thoáng qua đầu ông khi đó là sự ngờ vực.

Chú thích ảnh
Một nhà hàng ở California. Nguồn: AP

Ông đã khuyên với các nhân viên rằng: “Hãy kiểm tra ID của ông khách đi, cả tên ở mặt sau thẻ tín dụng của ông ta nữa”. Ông Shepherd cho biết ông đã tức tốc tới cửa hàng vào ngày hôm sau để kiểm tra lại và để đảm bảo rằng số tiền mà vị thực khách đặc biệt này thanh toán không thay đổi.   

Chia sẻ với báo giới, ông Shepherd cho biết: “Nhìn các nhân viên nhận được những tờ séc giống như thể lũ trẻ nhận được quà ngày Giáng sinh vậy”. Ông bày tỏ rất cảm kích vì các nhân viên của mình vẫn gắn bó với nhà hàng trong thời kỳ khó khăn do đại dịch COVID-19 hoành hành. Theo ông Shepherd, khi đại dịch bùng phát, có thời điểm ông đã phải tạm thời đóng cửa nhà hàng và chịu thua lỗ tới 30.000 USD.   

Trong số những nhân viên được hưởng một phần trong số tiền boa lớn nói trên là Ashley Green, đang gặp nhiều khó khăn về tài chính vì con gái bị ốm và phải điều trị trong bệnh viện. Món quà bất ngờ từ vị thực khách hảo tâm thực sự là một niềm vui lớn, giúp cô vơi bớt phần nào những lo toan thường nhật.

Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm