Chuyện bắt nạt của Park Yeon Jin trong 'The Glory' khó hiểu nhưng tồn tại ngoài đời thực

10/01/2023 08:46 GMT+7 | Giải trí

Vì sao Park Yeon Jin (Lim Ji Yeon) bắt nạt bạn cùng lớp trong loạt phim ăn khách The Glory của Netflix?

Shin Ye Eun (lúc nhỏ) và Lim Ji Yeon (lúc trưởng thành), trong vai nhân vật phản diện chính Park Yeon Jin - kẻ chuyên bắt nạt dã man bạn cùng lớp Moon Dong Eun (Jung Ji So lúc nhỏ, Song Hye Kyo) – đang gây tiếng vang nhờ vai diễn phản diện của họ trong phim.

Chuyện bắt nạt của Park Yeon Jin trong 'The Glory' khó hiểu nhưng tồn tại ngoài đời thực - Ảnh 1.

Lim Ji Yeon trong phim "The Glory"

Nhưng điều gì đã khiến Park Yeon Jin trở thành kẻ bắt nạt độc ác như vậy? Đáng sợ là Park Yeon Jin không chỉ tồn tại trong phim mà còn tồn tại ngoài đời thực.

Biên kịch Kim Eun Sook đã đề cập ngắn gọn về điều này tại buổi họp báo quảng bá The Glory. Hầu hết các nhân vật phản diện trong phim đều được đưa ra một cấu trúc tường thuật về lý do tại sao họ trở nên như vậy.

Choi Hye Jeong (Cha Ju Young) và Son Myung Oh (Kim Gun Woo) mặc cảm vì xuất thân nghèo khó - một phần là nguyên nhân khiến họ gia nhập nhóm tội phạm. Tuy nhiên, Park Yeon Jin lại giống một "nhân vật phản diện vô cớ" hơn.

Chuyện bắt nạt của Park Yeon Jin trong 'The Glory' khó hiểu nhưng tồn tại ngoài đời thực - Ảnh 2.

Lim Ji Yeon và nhóm bắt nạt trong phim "The Glory"

Biên kịch Kim Eun Sook cho biết: "Tôi không muốn trao cho Park Yeon Jin tính hợp pháp của cô hay khiến người xem đồng cảm với cô ấy", ngụ ý rằng Park Yeon Jin là một "ác nhân tuyệt đối". Nhưng không có nhân vật phản diện mà không có lý do.

Trước hết, Park Yeon Jin là nhân vật phản diện hàng đầu trong hệ thống phân cấp bắt nạt.

Đồng thời, cô là kẻ chủ mưu lớn nhất của bạo lực học đường. Các giai cấp tồn tại trong các nhóm thủ phạm này và mối quan hệ trở nên vững chắc hơn khi họ tiến vào xã hội.

Choi Hye Jeong - con gái của một chủ tiệm giặt là trở thành tiếp viên hàng không - chính là thủ phạm bắt nạt Moon Dong Eun trong trường học.

Tuy nhiên, cô luôn phải chịu lép vế trước những nhóc tỳ ngậm thìa vàng Park Yeon Jin (Lim Ji Yeon) và Lee Sara (Kim Hieora).

Chuyện bắt nạt của Park Yeon Jin trong 'The Glory' khó hiểu nhưng tồn tại ngoài đời thực - Ảnh 4.

Nhân vật Lim Ji Yeon khi trưởng thành là một phát thanh viên dự báo thời tiết trên truyền hình

"Nếu không phải Dong Eun, thì chính cậu (Hye Jeong) mới là người bị đánh" - Lee Sara nói.

"Cậu ấm" Jeon Jae Joon (Park Sung Oh), cũng đối xử với Son Myung Oh (Kim Gun Woo) như người hầu thay vì một người bạn.

Trong chuỗi này, Park Yeon Jin ban đầu bắt nạt Yoon So Hee nhưng sau khi Yoon So Hee chết, cô ta chuyển mục tiêu sang Moon Dong Eun.

Khi Moon Dong Eun biến mất, Choi Hye Jeong trở thành con mồi tiếp theo. Trong phần 1 của The Glory, câu chuyện về mẹ của Park Yeon Jin và mối quan hệ của bà gây tò mò.

Mẹ của Park Yeon Jin thường ra vào xem bói và phán như thầy cúng. Bà ta nói với Park Yeon Jin không được đi chơi với những đứa trẻ tên có chữ 'ㅇ' (Choi Hye Jeong và Son Myung Oh) vì điều đó có thể khiến cô gặp rắc rối.

Chuyện bắt nạt của Park Yeon Jin trong 'The Glory' khó hiểu nhưng tồn tại ngoài đời thực - Ảnh 5.

Lim Ji Yeon trong phim "The Glory"

Park Yeon Jin dường như đã nhận thấy vẻ ngoài bóng bẩy của mẹ từ khi còn nhỏ. Bất cứ khi nào Park Yeon Jin gặp rắc rối vì bạo lực học đường, bạn trai bí mật của mẹ cô - một cựu cảnh sát - đứng ra lo liệu.

Young Yeon Jin thậm chí còn bạo dạn hỏi bạn trai của mẹ mình: "Chú ngủ với mẹ cháu à?".

Park Yeon Jin chưa bao giờ cảm nhận được không khí ấm áp của một gia đình đúng nghĩa.

Cô không lớn lên trong một môi trường lành mạnh. Nhìn bề ngoài, cô ấy có lợi thế cạnh tranh của một xã hội tư bản.

Cô giàu có, xinh đẹp và sành điệu nhưng không có cách nào để phát triển sự quan tâm đến người khác. Tính cách xấu xa của cô có thể đã được hình thành trong môi trường này.

Phúc Quyên (theo kbizoom)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm