Câu hỏi cực sốc của con gái biên kịch Kim Eun Sook đã khiến 'The Glory' ra đời

05/01/2023 17:34 GMT+7 | Giải trí

Biên kịch Kim Eun Sook tiết lộ điều gì đã truyền cảm hứng cho cô viết The Glory.

Ngay khi The Glory của Netflix được phát sóng, loạt phim này lập tức hút khán giả và nhận được vô số đánh giá tích cực từ giới phê bình.

'The Glory' ra đời từ câu hỏi về bạo lực học đường của con gái biên kịch Kim Eun Sook - Ảnh 1.

Carnh trong phim "The Glory"

Phim đánh dấu lần hợp tác thứ 2 giữa biên kịch Kim Eun Sook và nữ diễn viên Song Hye Kyo.

The Glory khắc họa câu chuyện về một người phụ nữ (Song Hye Kyo) có tâm hồn bị tan nát bởi bạo lực học đường dã man thời thơ ấu, nên đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng để trả thù bằng cách mạo hiểm cả mạng sống của mình.

Giữa những đánh giá tích cực về việc thể hiện cả hai mặt của nạn nhân và thủ phạm của bạo lực học đường với một câu chuyện được viết tốt, sự chú ý cũng tập trung vào cách biên kịch Kim Eun Sook – từng gây tiếng vang với các bộ phim truyền hình lãng mạn.

Vào ngày 20/12/2022, biên kịch Kim Eun Sook đã tham dự buổi họp báo The Glory được tổ chức tại khách sạn JW Marriott ở Dongdaemun, Seoul.

Kim Eun Sook tiết lộ rằng con gái cô, học sinh năm hai trung học, là người đứng sau sự ra đời của The Glory. Trong khi nói chuyện với con gái, kịch bản về một bộ phim mang đề tài trả thù lướt qua tâm trí cô.

Biên kịch Kim Eun Sook cho biết: "Chủ đề bạo lực học đường là một chủ đề gần gũi. Con gái tôi hỏi tôi: 'Mẹ nghĩ con đánh chết ai đó sẽ đau lòng hơn hay con bị đánh chết sẽ đau hơn?'. Câu hỏi đó khiến tôi bị sốc".

Biên kịch Kim Eun Sook cho biết trong khoảnh khắc ngắn ngủi khi nhận được câu hỏi của con gái, bà đã suy nghĩ rất nhiều và lập tức bật máy tính lên và bắt tay vào viết kịch bản cho The Glory.

Ngoài ra, biên kịch Kim cho biết: "Tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện từ các nạn nhân, nhưng họ nói rằng họ muốn thủ phạm xin lỗi chân thành hơn là bồi thường thực tế.

Tôi tự hỏi thế nào là một lời xin lỗi chân thành. Tôi nghĩ đó là The Glory vì tôi nghĩ đó là nguồn gốc của lời xin lỗi".

'The Glory' ra đời từ câu hỏi về bạo lực học đường của con gái biên kịch Kim Eun Sook - Ảnh 4.

Carnh trong phim "The Glory"

Đáng nói, The Glory đứng đầu trong nội dung tiếng Hàn của Netflix Hàn Quốc, đạt 25,41 triệu giờ xem trong 3 ngày sau khi phát hành và xếp thứ 3 trong Top 10 TV (không phải tiếng Anh) của Netflix Global.

Phúc Quyên (theo kbizoom)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm