Chương Tử Di làm giám khảo tại TIFF

09/09/2016 18:58 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ở hạng mục giải Platform trong khuôn khổ LHP Quốc tế Toronto (TIFF) năm nay, nữ diễn viên đại lục Chương Tử Di và hai đạo diễn huyền thoại Brian De Palma, Mahamat-Saleh Haroun sẽ cùng chọn phim hay nhất để trao giải trị giá 25.000 USD.

Giải thưởng này sẽ được công bố tại lễ trao giải của LHP, diễn ra vào ngày 18/9.

"Chúng tôi thật vinh hạnh khi mời được De Palma, Haroun và Chương Tử Di làm giám khảo hạng mục Platform tại LHP năm nay. Mỗi người trong số họ áp dụng sự tinh thông về chuyên môn, trải nghiệm làm phim, chỉ đạo nghệ thuật của mình trong quá trình chấm giải" - Piers Handling, Giám đốc TIFF khẳng định.


Chương Tử Di trên thảm đỏ lễ khai mạc LHP Quốc tế Toronto năm nay

Còn Cameron Bailey, Giám đốc nghệ thuật của TIFF, nói: "Hạng mục Platform mang tính thẩm mỹ cao. De Palma, Haroun và Chương Tử Di đều đã tạo nên những bộ phim truyền cảm hứng, cách mạng hóa và làm thay đổi cách làm phim".

Các nhà tổ chức TIFF đã lấy tên bộ phim Platform của nhà làm phim Trung Quốc Giả Chương Kha để đặt tên cho hạng mục này. Platform giới thiệu 12 phim mang tinh thần nghệ thuật cao, trong đó thể hiện nhãn quan làm phim mạnh mẽ. Ở hạng mục này năm nay có phim Daguerrotype, Goldstone, Jackie, Hema Hema: Sing Me a Song While I Wait và 8 bộ phim khác.


Chương Tử Di tại LHP Quốc tế Toronto đang diễn ra

Chương Tử Di là một siêu sao quốc tế. Cô đã thể hiện những nhân vật nữ mạnh mẽ và đa chiều trên màn bạc. Chương Tử Di nổi danh với vai diễn trong phim Ngọa hổ, tàng long (2000) của đạo diễn Lý An và sau đó tiếp tục mê hoặc khán giả với những vai diễn trong phim Anh hùng (2000), Thập diện mai phục (2004) của Trương Nghệ Mưu.

Cô tiếp tục gặt hái thành công khi thâm nhập vào Hollywood, thủ diễn chính trong phim Ký ức của một Geisha (2005). Chương Tử Di còn thể hiện tài năng đa dạng trong phim 2046 (2005) và Nhất đại tông sư (2013) của nhà làm phim Hong Kong, Vương Gia Vệ.

Tại LHP Toronto năm nay, Chương Tử Di còn tham gia sự kiện In Conversation With…(Đối thoại cùng...), được tổ chức vào ngày 15/9.

LHP Quốc tế Toronto năm nay, lần thứ 41, diễn ra vào ngày 8-18/9.

Tuấn Vĩ
Theo China

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm