Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tiếp tục tham gia Thường vụ AFC

01/10/2023 14:22 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tại Đại hội thường niên AFF 2023, ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN đã nhận đươc sự tín nhiệm cao của Đại hội, qua đó trở thành đại diện chính thức của AFF tham gia Thường vụ AFC nhiệm kỳ 2023 – 2027.

Đây là lần thứ tư liên tiếp ông Trần Quốc Tuấn góp mặt trong Ban thường vụ AFC. Lần đầu tiên ông Trần Quốc Tuấn được bầu vào vị trí này là tại Đại hội AFC nhiệm kỳ 2011-2015. Trong quá trình hoạt động từ nhiệm kỳ đầu tiên tham gia vào Thường vụ AFC cho đến nay, ông Trần Quốc Tuấn luôn nhận được sự đánh giá cao của AFC và các Tổ chức thành viên AFC thông qua những ý kiến đóng góp cũng như những giải pháp mang tính đột phá đối với sự phát triển của bóng đá châu Á.

Bên cạnh đó, trên cương vị Trưởng Ban thi đấu AFC, ông Trần Quốc Tuấn cũng thường xuyên được tín nhiệm cho vị trí Trưởng điều hành công tác tổ chức tại các giải đấu lớn của châu Á trong đó có Asian Cup. 

Mới đây nhất, ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vai trò Trưởng đoàn AFC điều hành môn bóng đá nam và nữ tại Asiad 19. Trong cơ cấu tổ chức của AFF, ông Trần Quốc Tuấn đang đảm nhiệm vai trò ủy viên Hội đồng AFF và Trưởng Ban thi đấu AFF.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tiếp tục tham gia ban chấp hành AFF - Ảnh 2.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn diện chính thức của AFF tham gia Thường vụ AFC nhiệm kỳ 2023 – 2027

Nằm trong chương trình, Đại hội thường niên AFF 2023 cũng đã bầu bổ sung 01 vị trí Phó Chủ tịch AFF theo quy định của Điều lệ. Kết quả, ông Mariano V.Araneta Jr. – Chủ tịch LĐBĐ Philippines trúng cử Phó Chủ tịch AFF, qua đó cùng với 3 Phó chủ tịch AFF đương nhiệm là ông Pengiran Haji Matusin Bin Pengiran HajiMatasan (Malaysia), ông Francisco Martins Da Costa Pereira Jeronimo (Timor-Leste) và bà Maaike Ira Puspita (Indonesia) hoàn thiện bộ máy lãnh đạo cấp cao của AFF, hướng tới những mục tiêu lớn của bóng đá Đông Nam Á trong thời gian tới.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tiếp tục tham gia ban chấp hành AFF - Ảnh 3.

Ông Mariano V.Araneta Jr. – Chủ tịch LĐBĐ Philippines trúng cử Phó Chủ tịch AFF

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm