Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thư khen các Nhà giáo tận tụy vì học sinh

30/11/2014 09:09 GMT+7 | Thế giới

Qua theo dõi thông tin trong dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 về những tấm gương thầy giáo, cô giáo tận tụy với nghề, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm động, trân trọng và có thư khen với các nhà giáo: Nguyễn Trà (phường Phương Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội), Nguyễn Thị Thông (xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa), Lê Trung Sứng (phường Long Hòa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Ngày 30/11, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với UBND thành phố Hà Nội, thành phố Cần Thơ, tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao thư khen của Chủ tịch nước cho các Nhà giáo. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn thư khen của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang:

Hà Nội, ngày 26 tháng 11 năm 2014

THƯ KHEN

Các nhà giáo: Nguyễn Trà (tổ 23B, khu dân cư số 5, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội); Nguyễn Thị Thông (thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa); Lê Trung Sứng (223/10 khu Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, Cần Thơ)

Qua theo dõi thông tin trong dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 vừa qua, tôi nhận thấy trên khắp cả nước ta, từ miền Bắc đến miền Trung vào miền Nam, nơi nào cũng có những tấm gương thầy giáo, cô giáo tận tụy với nghề, quên mình yêu thương dạy dỗ học trò. Trong các tấm gương đó, tôi đặc biệt cảm động và trân trọng những việc mà các nhà giáo Nguyễn Trà, Nguyễn Thị Thông và Lê Trung Sứng đã miệt mài thực hiện trong hàng chục năm qua.

Một giờ dạy học của cô Nguyễn Thị Thông (xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa). Ảnh: Trịnh Duy Hưng - Vietnam+.

Nhà giáo Nguyễn Trà, nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thông, tuy nghỉ hưu đã lâu, tuổi đã cao, song không quản công sức, khó nhọc, vẫn tiếp tục cưu mang, dạy dỗ miễn phí cho nhiều lớp trẻ em cơ nhỡ, nghèo khó, con em người lao động do hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến trường, giúp các em không chỉ biết chữ mà còn có cơ hội vươn đến tương lai tốt đẹp hơn; nhà giáo Lê Trung Sứng, không chỉ làm người thầy tốt ở trường, mà đã không quản vất vả sớm hôm, tự nguyện dạy bơi miễn phí cho hàng nghìn lượt trẻ em, giúp các em không chỉ biết bơi mà còn là khả năng giành cơ hội sống trong vùng sông nước.

Những việc mà các nhà giáo nêu trên đã làm, phản ánh chung cho phẩm chất tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam hiện nay, vốn bắt nguồn từ truyền thống hàng nghìn năm văn hiến của dân tộc. Tôi rất trân trọng và nhiệt liệt biểu dương tấm lòng và thành tích của các nhà giáo nêu trên. Nhân đây, tôi cũng mong các nhà giáo ở khắp mọi miền của Tổ quốc, tiếp tục tận tụy hy sinh, miệt mài cống hiến, để trao truyền cho các thế hệ học trò những tri thức toàn diện, những kỹ năng sống cần thiết, để các em có đủ khả năng kế thừa, tiếp bước lớp cha ông, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chào thân ái

Trương Tấn Sang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm