Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh: “Hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ thành công với HLV Hữu Thắng”

18/11/2016 14:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Là người làm việc lâu năm với HLV Hữu Thắng, Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho rằng HLV Hữu Thắng không có tư tưởng cục bộ trong việc triệu tập các cầu thủ cho AFF Suzuki Cup 2016 và ông Thanh cũng hy vọng đội tuyển Việt Nam gặt hái thành công trên nền tảng là lối chơi đã được định hình cùng với chất lượng con người hiện có.

Khi đề cập đến cơ hội của đội tuyển Việt Nam ở kỳ AFF Suzuki Cup lần này, ông Thanh đặt kỳ vọng về bước đột phá cho thầy trò HLV Hữu Thắng. “Tôi hy vọng đội tuyển Việt Nam vào đến chung kết và gặp Thái Lan là cái kết đẹp nhất. Cơ sở là kể từ khi tập trung dưới thời HLV Hữu Thắng, đội tuyển Việt Nam có kết quả tốt ở các đợt tập huấn, có nhiều cầu thủ có khả năng tạo đột biến, đặc biệt là lối chơi đã được định hình rõ nét, phù hợp với tố chất con người Việt Nam”, ông Thanh nói.

Thế nhưng, trái bóng rất tròn và ấn chứa nhiều bất ngờ. Theo chia sẻ của vị Chủ tịch SLNA, để có thể lên nấc thang danh vọng, ngoài yếu tố chuyên môn thì may mắn cần luôn song hành. “Tuy nhiên, trong bóng đá không thể nói trước điều gì. Cho dù anh chuẩn bị tốt nhưng không may mắn thì cũng có thể không thành công.

Tôi nghĩ thực lực mình có, cộng thêm may mắn nữa thì đội tuyển Việt Nam có thể làm nên chuyện ở giải đấu này. Ở EURO mới đây thôi, có những đội bóng rất mạnh nhưng lại không thành công. Tôi hy vọng đội tuyển Việt Nam hội tụ đủ cả 2 yếu tố trên để có thể thành công ở AFF Suzuki Cup 2016”, ông Thanh bày tỏ.

Nói về câu chuyện trong bản danh sách 25 cầu thủ sang Myanmar, có tới 13 cầu thủ gốc Nghệ An – Hà Tĩnh, ông Thanh nêu quan điểm: “Tôi biết rõ Hữu Thắng. Anh ấy không cục bộ đâu. Đó là người rất sòng phẳng về chuyên môn. Tôi đã sống với Thắng lâu nên tôi biết. Một HLV bao giờ cũng muốn chiến thắng chứ không bao giờ họ đặt lợi ích cá nhân, cảm tình khiến đội bóng yếu đi. Chuyện một HLV dẫn dắt một đội bóng thì họ luôn đặt lợi ích của đội bóng lên hàng đầu, nhất là khi dẫn dắt ĐTQG. Đó là cả sự tự tôn dân tộc.

Đồng đội cũ của Hữu Thắng hết lời khen đội tuyển dự AFF Cup

Đồng đội cũ của Hữu Thắng hết lời khen đội tuyển dự AFF Cup

Các cựu tuyển thủ quốc gia từng chung lưng đấu cật với HLV Hữu Thắng trong màu áo đội tuyển Việt Nam tỏ ra rất tin tưởng về những gì HLV này đang làm.


Cầu thủ xuất xứ ở đâu không quan trọng mà điều quan trọng nằm ở chỗ cầu thủ đó phục vụ cho đội tuyển có hợp với triết lý HLV hay không mà thôi.

Tuy là 13 cầu thủ gốc xứ Nghệ nhưng rải đều nhiều đội bóng như SLNA, B.Bình Dương, FLC Thanh Hóa, QNK.Quảng Nam… chứ có phải nằm ở một đội bóng SLNA đâu. Ngay ở giải U16 châu Á năm 2000, có tới 9 cầu thủ SLNA là kép chính của đội bóng nhưng họ đã tạo nên thành công. Khi đó thì không ai nghĩ cục bộ cả mà điều quan trọng là cầu thủ có phục vụ tốt ý đồ của HLV hay không.”

Còn về chuyên môn của các cầu thủ, ông Thanh cho rằng: “Những nhà chuyên môn cũng đánh giá các cầu thủ được gọi là hợp lý. Họ có kỹ thuật, có thể lực và quan trọng hợp với lối đá mà HLV đề ra. Mỗi HLV có một triết lý nên chọn con người riêng. Chẳng hạn HLV Miura có triết lý của ông nên quan điểm chọn người riêng. Đó là những cầu thủ to, khỏe, có thể lực. Song quan điểm của HLV khác thì lại khác. Trên cơ sở quan điểm đó, HLV lấy người để phù hợp với lối chơi mà họ xây dựng.”

Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm