Chủ nhà ngoan cố không phá bỏ biệt thự dù được đền bù giá trên trời: Người trong cuộc hé lộ sự thật bên trong cơ ngơi 30 năm

05/12/2022 15:45 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Chủ nhà ngoan cố không phá bỏ biệt thự dù được đền bù giá trên trời: Người trong cuộc hé lộ sự thật bên trong cơ ngơi 30 năm

Ngôi nhà chênh vênh trên gò đất giữa dòng sông khiến nhiều người tò mò, vì rõ ràng không thể ở nhưng gia chủ nhất quyết không cho tháo dỡ.

Biệt thự giữa hồ ngoan cố không chịu di dời

Giữa sông Thiều Khê, Chiết Giang (Trung Quốc) có một hòn đảo nhỏ đã tồn tại từ lâu. Kích thước của hòn đảo vừa đủ cho một căn nhà. Nhìn thấy địa hình đặc biệt này, một gia đình họ Trương đã xây dựng cơ ngơi tại đây.

Sau nhiều năm, ngôi nhà nằm trơ trọi giữa hồ khiến những người đi qua vô cùng tò mò. Điều khó hiểu là dù dinh thự được xây dựng nguy nga, khang trang nhưng đã trở nên cũ kỹ và không ai tu sửa.

Qua nhiều năm, không ai nhìn thấy chủ nhân của ngôi nhà đi tới đi lui, cũng không thấy bất kỳ dấu vết nào của người sống ở đó. Mọi người vô cùng ngạc nhiên, nhà xây để ở, vậy mục đích xây để làm gì?

Năm 2015, địa phương quyết định xây dựng một con đập với chiều dài dự kiến là 1,2 km. Nhưng nếu muốn xây dựng được thì nhất định phải xử lý hòn đảo nhỏ, điều này đồng nghĩa với việc phá dỡ ngôi nhà ở trên đó

Ngôi nhà này đã nằm trên hòn đảo gần 30 năm, dù không có người sinh sống nhưng chủ nhà cũng không đồng ý với lời đề nghị trên. Khi nhận được lời đề nghị, anh Trương trả lời: “Gia đình chúng tôi xây nhà hợp pháp, anh không thể cho phá dỡ được."

Đền bù rất nhiều tiền cũng không thể thương lượng

Chủ nhân của ngôi nhà là một ông cụ họ Trương. Đến nay, căn dinh thự được giao cho cháu nội của ông. Do làm ăn sa sút, cả gia đình đã đến một thành phố khác để phát triển, vì vậy ngôi nhà trên đảo bị bỏ trống.

tải xuống (1).jpg

Ngôi nhà đơn độc trên dòng nước. Ảnh: 163

Vì không thể ở lâu dài nên làng muốn phá bỏ ngôi nhà và đền bù cho gia đình một phần tiền bồi thường. Tuy nhiên, thái độ của chủ nhà trước sau rất kiên quyết, khẳng định dù nhiều tiền đến đâu cũng không thay đổi ý định.

Khi được hỏi nguyên nhân tại sao, chủ nhân của ngôi biệt thự này do dự không tiết lộ. Điều này khiến những lời đồn đoán được lan truyền. Phần lớn mọi người nghĩ rằng chủ nhân của ngôi nhà muốn “ép giá” cao hơn.

Thực tế trái ngược hoàn toàn với những gì dân làng đồn thổi. Chủ nhân căn dinh thự cho biết ngôi nhà do chính ông nội anh xây dựng khi còn rất giàu có. Sau đó, gia đình xảy ra chuyện, gia đình lâm vào cảnh nghèo khó, tiền dành dụm cũng hết sạch nên anh phải ra ngoài làm việc.

Không thể phủ nhận, ngôi nhà được xây dựng ở nơi rất đặc biệt, nhưng vì giao thông không thuận tiện nên khả năng sinh sống cũng bị hạn chế.

Người chủ nói giữ căn biệt thự không phải vì muốn đòi thêm tiền đền bù mà đơn giản chỉ để giữ lại kỷ niệm của gia đình. Nơi này là cơ ngơi ông nội đích thân dành tặng cho cháu nên chủ nhà không muốn phá bỏ. 

Cách giải quyết vẹn cả đôi đường

Sau khi đàm phán, ban lãnh đạo địa phương nhất trí với phương án giữ lại các biệt thự trong hồ và xây dựng một con đập bằng đường vòng. Mặc dù điều này có thể làm trì hoãn việc xây dựng con đập, nhưng vẫn có thể, chủ yếu là vì tình yêu và ký ức này đáng được trân trọng.

Chủ biệt thự cũng rất hài lòng với cách giải quyết này.

Chủ nhà ngoan cố không phá bỏ biệt thự dù được đền bù giá trên trời: Người trong cuộc hé lộ sự thật bên trong cơ ngơi 30 năm - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: QQ

Anh vui vẻ cho biết: "Trước đây cũng có nhiều người nhiều lần tìm đến tôi đề nghị phá dỡ ngôi nhà. Tôi không phải là người cứng đầu như vậy nhưng thực tình tôi không muốn phá bỏ. Ngôi nhà này có nhiều ý nghĩa quan trọng đối với chúng tôi!".

Cứ như vậy, đập ngăn lũ bắt đầu được xây dựng, công trình được tiến hành có trật tự, không ai nhắc đến việc phá dỡ ngôi nhà trên đảo. Không lâu sau đó, đập ngăn lũ đã hoàn thành đúng tiến độ.

Nhờ được xây dựng kiên cố và sử dụng vật liệu tốt, ngôi nhà trên đảo vẫn vững chãi như ngày đầu.

Nhìn từ bên ngoài, hòn đảo và ngôi nhà có cảnh quan cực kỳ lạ mắt. Do đó, nơi đây đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách từ các nơi khác đến tham quan.

Chủ nhân của biệt thự cũng rất hài lòng với hiện tại, bởi vì cuối cùng anh ấy đã giữ được kỷ niệm và tình yêu này! Một số người không giấu được sự ghen tị với chủ nhân của căn nhà.

Kể từ đó đến nay, chưa ai nói về việc căn biệt thự sẽ bị phá bỏ hay mua lại với giá bao nhiêu. Nhưng ai cũng biết một khi đã bán hoặc đền bù phá dỡ thì phải rất nhiều tiền. 

Bên trong cuộc sống xa hoa của Lionel Messi: VĐV nhận lương cao nhất thế giới, kiếm bộn tiền ngoài sân cỏ và thú vui chỉ dành cho giới siêu giàu

Thùy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm