Chủ nhà Indonesia làm khó ĐT Việt Nam, 'mở' sân tập kín của thầy trò Troussier

21/03/2024 10:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

ĐT Việt Nam chuẩn bị bước vào trận cầu quan trọng với chủ nhà Indonesia ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Tuy nhiên, thầy trò Troussier đang bị làm khó trước giờ G.

Chủ nhà Indonesia làm khó ĐT Việt Nam

ĐT Việt Nam chỉ có hai buổi tập tại Indonesia trước khi bước vào trận lượt đi gặp ĐTQG nước này ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Theo kế hoạch ban đầu, thầy trò HLV Troussier sẽ tập một buổi trên sân A nằm ở khu liên hợp thể thao Gelora Bung Karno. Buổi tập chính thức của thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ diễn ra trên sân chính Gelora Bung Karno.

Tuy nhiên, theo thông báo từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), để bảo dưỡng mặt cỏ phục vụ cho trận đấu, cả hai đội tuyển Indonesia và Việt Nam đều không được tập trên mặt sân này. Vì thế, chúng ta được chủ nhà Indonesia xếp tập buổi chính thức vào tối 20/3 trên sân A.

Chủ nhà Indonesia làm khó ĐT Việt Nam, 'mở' sân tập kín của thầy trò Troussier - Ảnh 2.

Thầy trò Troussier bị bố trí tập trên sân kém chất lượng

Điều đáng nói là sân A có đèn khá tối và bốn bề là hàng rào B40, có thể quan sát được buổi tập của đội từ bên ngoài. Rõ ràng, mục tiêu tập kín của chúng ta đã bị phá sản với việc bị xếp tập ở sân đấu này. Từ phía bên ngoài sân, bất kể ai đi qua cũng có thể quan sát mọi hoạt động trên sân tập của ĐT Việt Nam. Việc "lộ" chiến thuật là nguy cơ không thể bỏ qua với HLV Troussier.

Trong khi đó, ĐT Indonesia vẫn tập trên sân vận động Madya đóng kín và có đèn sáng trưng, nằm trong khu liên hợp thể thao Gelora Bung Karno. Người hâm mộ Indonesia hay giới truyền thông muốn quan sát buổi tập kín của thầy trò HLV Shin Tae Yong là điều không thể khi bốn bề là khán đài và tường rào vây quanh.

Bất chấp sân tập không kín như mong đợi, ĐT Việt Nam vẫn tích cực tập luyện để hướng đến trận đấu được dự báo đầy khó khăn với Indonesia. Trong lúc chờ các cầu thủ hoàn tất bài khởi động, HLV Philippe Troussier đã dành nhiều thời gian trò chuyện với các trợ lý trước khi bước vào phần tập chiến thuật.

Chủ nhà Indonesia làm khó ĐT Việt Nam, 'mở' sân tập kín của thầy trò Troussier - Ảnh 3.

Chủ nhà Indonesia làm khó ĐT Việt Nam trước giờ G. Ảnh: VFF

Chuyện các đội bóng "do thám" chiến thuật đối thủ ở các giải đấu lớn không phải chuyện hiếm gặp. Từng có các đội bóng châu Âu cử người trèo lên cây quay buổi tập của đối thủ. Có đội bóng đầu tư hẳn flycam để "do thám".

Gần đây nhất, HLV Park Hang Seo từng yêu cầu lực lượng an ninh mời tất cả những "người lạ" xuất hiện tại SVĐ Quốc gia Lào trong buổi tập trước trận đấu tại AFF Cup 2022. Năm 2020, ông từng bực mình khi nước chủ nhà Thái Lan để nhiều người thản nhiên quay chụp buổi tập của U23 Việt Nam bên ngoài tường rào.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm