Chồng túng quẫn vì thất nghiệp, vợ hóa thân thành 'siêu lừa Anna': Kết thân với chủ nhà, không làm… mà vẫn kiếm được 2,3 tỷ đồng

20/02/2023 11:23 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Chồng túng quẫn vì thất nghiệp, vợ hóa thân thành 'siêu lừa Anna': Kết thân với chủ nhà, không làm… mà vẫn kiếm được 2,3 tỷ đồng

Lợi dụng sự tin tưởng của người bạn giàu có, Tiểu Vũ đã thành công lừa đảo số tiền khổng lồ để đi ăn với bạn bè và “trả lương" cho chồng.

Một người phụ nữ ở Trung Quốc đã lừa bà chủ nhà 680.000 nhân dân tệ (khoảng 2,3 tỷ đồng) để thỏa mãn nhu cầu sống đã làm dấy lên cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Người phụ nữ có biệt danh Tiểu Vũ, đến từ tỉnh Sơn Tây, miền bắc Trung Quốc, đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị cáo buộc lừa đảo tiền của người bạn thân kiêm chủ nhà có tên Tiểu Điền, Star Video đưa tin.

Tiểu Vũ là người thuê căn hộ của Tiểu Điền. Do không có công việc ổn định, cô đã nghĩ ra cách kết bạn với chủ nhà và sau đó vay tiền với mục đích không chính đáng.

“Mánh khóe" của Tiểu Vũ đó là đầu tiên khơi mào chủ đề tiền bạc. Cô tiết lộ với bạn của mình rằng người chồng thất nghiệp không chu cấp đủ tài chính để trang trải các chi phí mang thai. Tiểu Điền tin rằng cô gái này là bạn tốt, nên đã đồng ý cho đối phương vay tiền mà không hề nghi ngờ.

Tuy nhiên, câu chuyện không dừng lại khi Tiểu Vũ liên tục tìm đến để hỏi vay. Nhờ khả năng diễn xuất của mình, cô đã khiến đối phương thương cảm với câu chuyện được thêu dệt cẩn thận.

Chồng túng quẫn vì thất nghiệp, vợ hóa thân thành 'siêu lừa Anna': Kết thân với chủ nhà, không làm… mà vẫn kiếm được 2,3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

Dù không muốn nhưng mỗi lần Tiểu Vũ đến vay tiền, Tiểu Điền đều cảm thấy không thể từ chối. Trong cuộc phỏng vấn nhanh với Star Video, cô cho biết: “Tôi thương cảm với hoàn cảnh éo le nên đã cho cô ấy vay tiền hết lần này đến lần khác”.

Tuy nhiên, không ai có thể sẵn sàng cho vay mãi mãi. Khi số tiền nợ quá lớn, Tiểu Điền đã yêu cầu Tiểu Vũ trả lại. “Người bạn thân" gửi cho cô ảnh chụp màn hình số dư ngân hàng cho thấy hơn 4,2 triệu nhân dân tệ (khoảng 14,5 tỷ đồng) và hứa hẹn sẽ sớm trả lại.

Tuy nhiên, Tiểu Điền vẫn nghi ngờ và yêu cầu Tiểu Vũ chứng minh rằng số tiền đó có thật hay không bằng cách kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng. Điều bất ngờ là số dư thực tế trong tài khoản của Tiểu Vũ chỉ vỏn vẹn 1 nhân dân tệ. Khi không thể giải thích, Tiểu Vũ đã “chống chế" bằng việc nói dối rằng tiền trong thẻ của mình đã bị đánh cắp. Lý do này hoàn toàn không thuyết phục.

Đến lúc này, Tiểu Điền mới thực sự chắc chắn mình đã mắc bẫy. Cô lập tức báo công an để giải quyết vụ việc.

Cô thú nhận: “Tôi ngay lập tức nhận ra mình đã bị lừa. Sau đó, có thông tin tiết lộ rằng Tiểu Vũ đã sử dụng số tiền này để chi tiêu cho gia đình, đi ăn tối với bạn bè và đưa cho chồng tới 10.000 nhân dân tệ (khoảng 34,6 triệu đồng) mỗi tháng.

Hiện nghi phạm Tiểu Vũ đã bị cảnh sát tạm giữ hình sự để điều tra. 

Điều bất ngờ hơn cả đó là số tiền 680.000 nhân dân tệ mà Tiểu Vũ “vay" của bạn thân được dùng để chi trả cho những bữa ăn ở bên ngoài và thú vui khác. Một phần nhỏ được cô trích ra để chu cấp cho người chồng của mình.

Chồng túng quẫn vì thất nghiệp, vợ hóa thân thành 'siêu lừa Anna': Kết thân với chủ nhà, không làm… mà vẫn kiếm được 2,3 tỷ đồng - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

Một sĩ quan cảnh sát giấu tên cho biết: “Khi người chồng thất nghiệp của cô ấy nói rằng muốn tìm việc làm, Tiểu Vũ đã gạt đi và nói anh không cần phải làm việc vì cô có thể làm ra tiền”. Cảnh sát cho biết họ vẫn đang điều tra vụ việc.

Câu chuyện đã tạo ra cuộc thảo luận sôi nổi ở Trung Quốc. Phần lớn đều chỉ trích hành vi gian dối của Tiểu Vũ vì “không làm mà đòi có ăn".

Một người nói: “Cô ấy thực sự tin rằng mình có thể lừa dối bạn mình mãi mãi sao?”

Một người khác bình luận: “Bà chủ nhà chắc chắn coi cô ấy như bạn thân”.

“Cô ấy thậm chí còn không cho phép chồng tìm việc làm!", một người khác để lại nhận xét.

Có người lại cho rằng: “Cô ấy đã phá hủy một tình bạn tuyệt vời và làm tổn thương một người có trái tim vàng”.

Câu chuyện “dở khóc dở cười" trên một lần nữa cảnh báo tất cả mọi người về những rủi ro trong cuộc sống. Đôi khi, nguy hiểm lại tiềm ẩn từ chính những người thân thuộc nhất. Tiểu Điền không chỉ mất tiền mà còn mất đi một người bạn. Có lẽ đây là tình huống không phải ai cũng muốn nếm trải.

Bán nhà phố lấy 17 tỷ về quê sống 1 năm, tôi sống chết tìm đường quay lại thành phố: Nếu không giải quyết điều này thì rất khó an nhàn

Thùy Anh (nguồn SCMP, 163)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm