Chồng báo đi công tác đúng ngày 8/3, vợ uất ức vì bị "bơ" nhưng lại nhận về bất ngờ ngoài sức tưởng tượng

08/03/2023 16:53 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Những ngày 8/3 hay 20/10 cũng như vậy. Chẳng bao giờ chồng em có quà nhưng bù lại, anh ấy cũng cho vợ đi ăn. Thôi thì em cứ coi như đó là quà vậy", cô vợ kể.

Hôm nay là ngày 8/3, câu chuyện tặng hoa, tặng quà của những ông chồng dành cho các bà vợ vẫn luôn nhận về nhiều sự chú ý. Nhiều chị vợ than vãn vì không có quà hoặc háo hức chờ đợi điều bất ngờ tối nay chồng sẽ mang tới. Mới đây, một chị vợ chia sẻ bài viết về món quà "ngoài sức tưởng tượng" của chồng trong dịp 8/3. Chuyện như sau:

"Đến sáng nay (8/3) đi làm em vẫn tủm tỉm cười vì hạnh phúc các chị ạ. Kể ra thì ai cũng bảo là ngáo nhưng đôi khi em nghĩ chỉ cần như thế là đã đủ hạnh phúc.

Ngày xưa em kết hôn với chồng cũng chẳng bao giờ nghĩ là lão ấy vụng về và kém lãng mạn đến thế. Chồng em không biết nấu cơm, dọn nhà rửa bát thì có lần đỉnh điểm đánh vỡ 6 cái bát. Đến chuyện con cái cũng vụng về.

Nói chung chỉ vì sự hậu đậu của anh mà gia đình em nhiều lần xích mích và cãi vã.

Chồng báo đi công tác đúng ngày 8/3, vợ uất ức vì bị "bơ" nhưng lại nhận về bất ngờ ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 2.

Bài viết được đăng tải.

Hơn nữa, chồng em cũng không biết nói lời ngọt ngào, ngày lễ ngày Tết chẳng bao giờ nhớ đến quà cáp. Cứ sinh nhật vợ là lại gửi qua cho vợ vài triệu bảo thích mua gì thì mua. Đành rằng "ting ting" nghe cũng thích thật đấy nhưng em vẫn mong chồng để tâm một chút, có gì đó gọi là quan tâm, để ý đến cảm xúc của vợ.

Những ngày 8/3 hay 20/10 cũng như vậy. Chẳng bao giờ chồng em có quà nhưng bù lại, anh ấy cũng cho vợ đi ăn. Thôi thì em cứ coi như đó là quà vậy. Nhưng nhìn đồng nghiệp khoe quà, khoe chồng, nhiều khi em vẫn tủi thân lắm".

Câu chuyện đàn ông khô khan là điều rất bình thường và khá phổ biến. Cũng vì điều này mà nhiều bà vợ đã than thở hết lời, so sánh với người này, người khác về chuyện quà cáp hay những màn lãng mạn của chồng. Không biết ngày 8/3 năm nay, ông chồng khô khan này làm gì để cô vợ "cười tủm tỉm" mãi. Chúng ta hãy theo dõi tiếp câu chuyện.

"Mấy ngày trước lễ 8/3, hoa đã bán đầy đường. Trên đường đi làm về, em cũng bóng gió hỏi chồng dịp gì mà người ta bán hoa lắm thế nhỉ. Chồng em tỉnh bơ đáp: "Rằm còn gì, sắp rằm rồi nên người ta bán hoa đó". Nghe anh ấy nói thế làm em cũng cụt cả hứng. Sau đó chồng còn thông báo thêm mấy ngày từ 8/3 đến hết tuần anh có chuyến công tác.

Nghĩ mà buồn, bình thường chắc lên công ty thấy chị em rộn ràng, anh về còn dẫn vợ đi ăn kỷ niệm ngày lễ. Bây giờ chồng đi công tác và cũng chẳng hề nhắc gì đến quà cáp khiến em có chút chạnh lòng. Em cũng uất ức lắm. Thật sự quà cáp là chuyện nhỏ, em đâu đòi hỏi gì nhiều nhưng đôi khi chỉ một bông hoa anh tặng thôi chắc em cũng sẽ sung sướng lắm bởi ít nhất chồng cũng lãng mạn. Đây anh chỉ nhắc đến chuyện công tác với mấy chuyện linh tinh, chẳng hề nhắc gì đến 8/3 hay ngỏ ý dẫn vợ con đi ăn kỷ niệm lễ cả. Đã vậy cả nửa tháng nay tối nào anh cũng đi làm về cực muộn, bảo là tăng ca.

Đến chiều 7/3 vẫn chưa thấy chồng nói gì đến lịch đi ăn riêng, em chán lắm rồi. Thế nhưng buổi tối về nhà, anh làm em bất ngờ tột độ.

Chồng báo đi công tác đúng ngày 8/3, vợ uất ức vì bị "bơ" nhưng lại nhận về bất ngờ ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Tan làm về nhà, bước vào nhà, em đã bất ngờ vì nhà cửa sạch sẽ gọn gàng đến không ngờ. Bước vào bếp, em thấy chồng bưng đĩa sườn xào chua ngọt bốc khói nghi ngút. Trông thấy em, anh đã cười bảo: 'Chúc mừng vợ 8/3 sớm nhé. Hôm nay anh trổ tài làm cơm, vợ đừng chê nhé'.

Nhìn qua bàn ăn, anh đã nấu nướng nguyên cả một mâm. Con gái thì ngồi ở bàn cầm bát, bi bô chào mẹ. Em bất ngờ vô cùng, đang chưa biết nói gì thì chồng ôm một bó hoa bước ra cười nói: 'Năm nay anh đi công tác nên không ở nhà đúng ngày để chúc mừng vợ. Nghĩ chẳng biết tặng vợ cái gì, anh tặng vợ một bữa cơm sau khi luyện tay cả nửa tháng bên nhà bà nội nhé. Anh biết nấu cơm rồi, sau này sẽ chăm chỉ nấu cho vợ anh. Anh xin lỗi vì trước nay toàn lấy cớ không biết làm, việc gì cũng đẩy qua cho vợ hết. Từ giờ anh sẽ thay đổi, không để em quá mệt mỏi nữa'.

Ôi em nghe mà xúc động vô cùng, có nằm mơ em cũng không nghĩ sẽ có ngày chồng chủ động làm cả mâm cơm như thế. Chẳng cần quà cáp to lớn, món quà tinh thần này khiến em xúc động quá đi thôi. Đúng là sau mấy năm bên nhau, năm nay chồng tặng quà lớn quá, ngoài sức tưởng tượng luôn đó”.

Đúng là đôi khi, những món quà mang nặng ý nghĩa về tinh thần còn đáng giá hơn tất cả mọi thứ. Những ngày lễ, phụ nữ nào mà chẳng muốn có quà. Nhưng món quà giá trị nhất có lẽ là món quà chứa đựng tâm tư, tình cảm và cả tấm lòng của những đức lang quân. Chúc mừng ngày 8/3 và hi vọng tất cả chị em sẽ có được món quà ưng ý nhất nhé.

An Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm