'Chơi' nhạc Trịnh với kỹ thuật flamenco

24/10/2016 19:55 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Guitarist Dương Kim Dũng vừa phát hành CD Lâu đài cổ và DVD Riêng một góc trời. CD và DVD gồm những bản nhạc khác nhau, nhưng có điểm chung đó là sự sắp xếp xen kẽ giữa những tác phẩm guitar và những ca khúc Việt Nam chuyển soạn cho guitar.

Nghệ sĩ Dương Kim Dũng cho biết, anh muốn mang lại cho những người yêu guitar những bản nhạc nổi tiếng của thế giới cùng những ca khúc nổi tiếng của các nhạc sĩ Việt Nam. Những ca khúc này được chuyển soạn cho guitar sẽ mang lại một cảm thức mới cho người nghe nhạc. Đặc biệt một số ca khúc của Trịnh Công Sơn như: Diễm xưa, Biển nhớ, Ướt mi… được “pha” thêm âm hưởng và kỹ thuật flamenco sẽ là những bản nhạc đem lại những “màu sắc” thú vị.


DVD "Riêng một góc trời"

Nghệ sĩ Dương Kim Dũng cũng cho biết, những bản nhạc chuyển soạn cho guitar này, ngoài nội dung tình cảm, nó còn là những tác phẩm có trình độ kỹ thuật flamenco và cổ điển cao, góp phần thiết thực nâng cao tay nghề cho người biểu diễn nó.

CD và DVD nói trên có thể tìm thấy tại các nhà sách: Phương Nam, FAHASA, Thăng Long, Nhân Văn, Trung Tâm Audio Space, Thư viện Nhạc viện TP.HCM.

BM
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm