Chính thức xử phạt nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân vụ nhân viên hàng không bị hành hung

04/12/2018 22:25 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cảng vụ Hàng không miền Bắc (Cục Hàng không Việt Nam) vừa có quyết định xử phạt 4 nhân viên an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa). Lý do các nhân viên này bị xử lý là do chưa làm tròn chức trách, quy trình phối hợp trong vụ nhân viên hàng không Vietjet Air bị hành hung hôm 23/1 tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Cục Hàng không Việt Nam: Tìm thấy 1 lốp tàu bay Vietjet Air bị sự cố tại Buôn Ma Thuột

Cục Hàng không Việt Nam: Tìm thấy 1 lốp tàu bay Vietjet Air bị sự cố tại Buôn Ma Thuột

Cục Hàng không Việt Nam xác nhận đã tìm được 1 trong số 2 lốp của tàu bay của Vietjet Air gặp sự cố tại Buôn Ma Thuột vào lúc 11 giờ trưa 30/11.

Theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 15 Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Cảng vụ Hàng không miền Bắc quyết định mức xử phạt hành chính 4 nhân viên an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân gồm: Trịnh Hồng Quân, Vũ Quốc Hội, Trịnh Ngọc Hoàn và Đào Văn Dũng, mỗi người bị phạt 4.000.000 đồng.

Trước đó, ngày 23/11, tại Cảng hàng không Thọ Xuân, sau khi hoàn tất thủ tục check-in, một nhóm hành khách nhờ nữ nhân viên Hãng hàng không Vietjet Air chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó, các đối tượng này tiếp tục đề nghị nhân viên chụp ảnh chung nhưng nhân viên này từ chối vì lý do đang làm việc. Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng đã to tiếng chửi bới, hành hung nữ nhân viên Vietjet Air.

Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không, trong đó có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Hiện các đối tượng hành hung nhân viên hàng không của Hãng Vietjet Air đã bị công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội gây rối trật tự công cộng.

Quang Toàn - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm